SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ hai, 04/07/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Dịch bệnh phức tạp, lượng khách hàng mua vé tàu Tết suy giảm mạnh

11:03, 02/12/2021
(SHTT) - Ngành Đường sắt mở bán vé tàu Tết với mức giảm giá hấp dẫn, tuy nhiên lượng khách đặt vé không nhiều do dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp khiến nhiều người ngại di chuyển.

Theo thông tin từ ông Đào Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết,  Tết năm nay ngành Đường sắt chỉ mở bán vé trước 4 đôi tàu khách Thống nhất tuyến Sài Gòn - Hà Nội và một đôi tàu tuyến Sài Gòn - Đà Nẵng theo quy định của Bộ GTVT về chạy tàu trong điều kiện phòng dịch.

tm-img-alt

Thế nhưng, tình hình bán vé rất chậm, khách cá nhân và tập thể đều mua số lượng không đáng kể. Riêng các tàu do công ty quản lý chạy các ngày cao điểm từ 25 - 27 tháng Chạp vé bán được tốt hơn, gần kín chỗ.

Theo ông Tuấn, dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp nên nhiều người ngại di chuyển. Rất nhiều người dân có nhu cầu về quê từ các tỉnh phía Nam đã về ồ ạt từ các tháng trước bằng nhiều phương tiện, trong đó có các chuyến tàu chuyên biệt.

Số còn ở lại chắc chắn sẽ cân nhắc có về quê không vì lý do kinh tế. Các quy định phòng dịch của các địa phương thay đổi liên tục theo tình hình thực tế, nên người dân lo ngại về quê phải đi cách ly hoặc theo dõi y tế tại nhà.

tm-img-alt

Mặc dù đã áp dụng chính sách kích cầu, giá vé chỉ bằng Tết năm 2021 cùng với nhiều chính sách giảm giá thế nhưng giá vé Tàu vẫn đứng trước nguy cơ bị "ế".

Ông Huỳnh Thế Sơn, Phó trưởng Phòng Kinh doanh Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, đặc điểm tàu Tết là giai đoạn trước Tết, hành khách chủ yếu đông từ phía Nam ra. Còn khách về quê khu vực phía Bắc thường sát Tết mới mua vé.

Trong năm nay, vé tàu Tết từ các tỉnh phía Nam ra cũng bán chậm, tàu SE2 chạy ngày 26 tháng Chạp là ngày cao điểm, hệ số sử dụng chỗ mới đạt 17%, trong khi chỉ số này phải từ 70% trở lên mới được coi là đầy chỗ, đạt hiệu quả doanh thu.

Ông Sơn cũng chia sẻ, “Để bù đắp doanh thu từ bán vé khách, chúng tôi đẩy mạnh khai thác vận chuyển hàng hóa, hành lý theo tàu khách. Như tàu Thống nhất SE5/6, doanh thu bình quân một vòng quay khoảng 576 triệu thì doanh thu cước hàng hóa được khoảng 100 triệu...”

Hình thức bán vé mới nguyên khoang, nguyên toa (khoang 4 giường và khoang 6 giường) đối với hành khách đi tàu theo nhóm, theo gia đình, có cự ly từ 300km trở lên đang được sự quan tâm của hành khách vì với không gian riêng, hạn chế tiếp xúc. Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội đã bán được 222 vé nguyên khoang tàu SE5 và 298 vé tàu SE6.

Duy Anh

Tin khác

Tin tức 16 giờ trước
Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc yêu cầu giáo viên và cán bộ quản lý các cấp không lạm dụng vị trí công tác ép buộc phụ huynh mua sách tham khảo, sách bài tập.
Tin tức 16 giờ trước
Sáng 3/7, hơn 900 vận động viên tham gia tranh tài tại giải chạy Run To Heart 2022 - Tri ân tuyến đầu chống dịch lần đầu tiên được tổ chức tại Khu đô thị Vạn Phúc, TP Thủ Đức, TP.HCM.
Tin tức 23 giờ trước
(SHTT) - Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội đã tổ chức họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội quý II/2022. Đồng chí Trương Việt Dũng, Chánh Văn phòng UBND thành phố Hà Nội chủ trì họp báo. Cùng dự có đồng chí Phạm Thanh Học, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy.
Tin tức 23 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, Cục Sở hữu trí tuệ đã chính thức phát động cuộc thi "Cục Sở hữu trí tuệ 40 năm hình thành và phát triển - Những khoảnh khắc đáng nhớ". Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập Cục Sở hữu trí tuệ 29/7/1982 - 29/7/2022.
Tin tức 23 giờ trước
(SHTT) - UBND TP Hà Nội vừa có quyết định thành lập Trung tâm báo chí Thủ đô, trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội (Sở TT&TT Hà Nội), có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga