SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 02/12/2023

SO HUU TRI TUE

Kinh tế 3 tháng trước
(SHTT) - Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số - Bộ Công Thương cho biết, đang triển khai xây dựng mô hình sàn Đặc sản địa phương trên các sàn thương mại điện tử.
Tin tức 6 tháng trước
(SHTT) - Hiện nay ở nhiều tỉnh thành, Tổ công nghệ số cộng đồng đang được phát triển mạnh mẽ, giúp người dân nhận thức rõ xu hướng tất yếu phải chuyển đổi số, thấy công nghệ số là thứ dễ dàng, hiệu quả, thiết thực.
Tài sản trí tuệ 11 tháng trước
(SHTT) - Hiện nay, việc xây dựng chỉ dẫn địa lý có vai trò quan trọng trong việc gia tăng giá trị và sản phẩm thương hiệu cho các nông lâm sản có chất lượng đặc thù của Việt Nam. Tuy nhiên trong công tác đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý còn gặp nhiều khó khăn.
Tài sản trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Những sản phẩm đạt chuẩn Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) khi được bảo hộ sở hữu trí tuệ (SHTT) sẽ nâng tầm cả về giá trị, thương hiệu và tiếp cận tốt hơn với thị trường.
Tài sản trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Trong những năm qua, sở hữu trí tuệ ở các địa phương đã góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên tại nhiều địa phương, hoạt động sở hữu trí tuệ vẫn còn mờ nhạt.
Tin tức 1 năm trước
(SHTT) - Có 46 bộ, cơ quan trung ương và địa phương báo cáo đề xuất bổ sung dự toán và kế hoạch đầu tư công năm 2022 cho các dự án được giao Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, với tổng số vốn là trên 20.450 tỷ đồng.
Tin tức 1 năm trước
(SHTT) - Theo Bộ Y tế, việc hoạt động trở lại các dịch vụ karaoke, vũ trường cần căn cứ trên kết quả đánh giá cấp độ dịch tại mỗi địa phương, khu vực.
Tin tức 2 năm trước
(SHTT) - Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, nguy cơ bùng phát dịch rất lớn trong thời gian tới. Do đó, các địa phương phải nâng cao hơn mức độ cảnh giác với dịch, triển khai quyết liệt phòng chống không để xảy ra đợt dịch mới.
Tin tức 2 năm trước
(SHTT) - Giá test nhanh giao động từ khoảng 100.000 - 198.000 đồng/test. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp có điều chỉnh giá giảm khoảng 20.000 - 70.000 đồng/test.
Nhãn hiệu 2 năm trước
(SHTT) - UBND TP. Hà Nội vừa ban hành 4 quyết định về việc cho phép các đơn vị sử dụng địa danh địa phương để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể.
Kinh tế 2 năm trước
(SHTT) - Bộ Xây dựng và Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác quản lý tình hình thị trường bất động sản tại các địa phương, tăng cường chấn chỉnh công tác quản lý Nhà nước về giá đất.
Tin tức 2 năm trước
(SHTT) - Theo ông Nguyễn Văn Đính, cầu đầu tư tăng trong khi lượng hàng khan hiếm khiến giá đất tăng tăng mạnh. Đồng thời, xuất hiện nhiều hiện tượng đầu tư bất chấp quy định pháp luật kéo theo nhiều hệ quả khôn lường. Vì vậy, chính quyền các địa phương phải vào cuộc quyết liệt để kiểm soát sốt đất.
Tin Tổng hợp 3 năm trước
Xây dựng thành công nhãn hiệu chứng nhận “Chè Phú Thọ” cho các sản phẩm chè của địa phương sẽ góp phần mở rộng sản xuất, nâng cao vị thế, sức cạnh tranh trên thị trường.
Nhãn hiệu 4 năm trước
(SHTT) - Hiện tại trên thị trường có rất nhiều sản phẩm được bảo hộ khiến người tiêu dùng khó phân biệt được giữa nhãn hiệu tập thể và chỉ dẫn địa lý. Dưới đây là những điểm giống và khác nhau giữa 2 khái niệm này.
Kinh tế 4 năm trước
(SHTT) - Đảng ủy, Ủy Ban và nhân dân xã Lương Nội (huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa) huy động mọi nguồn lực, vượt qua mọi khó khăn của một xã nghèo để vững bước xây dựng nông thôn mới.