SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 10/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

ĐH Sân khấu Điện ảnh dâng hương tưởng niệm nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ

17:26, 27/07/2022
(SHTT) - Sáng ngày 27/7, nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ, Hội thanh niên tình nguyện trường Đại học Sân khấu-Điện ảnh (DH SK-DA) Hà Nội đã có mặt tại Nghĩa trang Mai Dịch nơi an nghỉ của hơn 1.000 liệt sĩ để tiến hành dâng hương tưởng niệm.

Nghĩa Trang Mai Dịch là một nghĩa trang liệt sĩ ở Hà Nội,nằm trên tuyến đường Hồ Tùng Mậu nối quốc lộ 32 đi thị xã Sơn Tây.

Với tổng diện tích lên tới 5,9 ha, đây được biết đến là địa điểm an nghỉ dành cho những nhân vật có đóng góp to lớn cho đất nước: các Thứ trưởng,bộ trưởng,các ủy viên trung ương Đảng trở lên; các nhà khoa học, nhà văn hóa tiêu biểu như Tổng bí thư Lê Duẩn, Tổng bí thư Trường Chinh, Huy Cận... và hơn 1,000 liệt sỹ.

1

 Nghĩa trang Mai Dịch nơi an nghỉ của hơn 1.000 anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Phương Trần

Vào các dịp lễ lớn trong năm, đặc biệt là vào dịp 27/7, có rất nhiều thân nhân, các đoàn lãnh đạo, đoàn thanh niên và người dân tới thăm viếng, dâng hương.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ, vào sáng nagỳ 27/7/2022, Hội thanh niên tình nguyện trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh (ĐH SK-DA) Hà Nội đã có mặt tại Nghĩa trang Mai Dịch nơi an nghỉ của hơn 1.000 liệt sĩ.

Tại buổi dâng hương các thành viên Hội thanh niên tình nguyện trường ĐH SK-ĐA đã dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, những nguời đã hy sinh vì độc lập tự do của đất nước, bày tỏ lòng biết ơn.

2

Sáng 27/7, Hội thanh niên tình nguyện trường ĐH SK-ĐA đã tới nghĩa trang Mai Dịch thắp hương tưởng niệm nhân dịp 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Ảnh: Phương Trần

3

 Đoàn thanh niên tiến hành dâng hoa và hương tỏ lòng biết ơn tới các liệt sĩ đã hy sinh anh dũng vì nền độc lập dân tộc. Ảnh: Phương Trần.

Tiếp đó, đoàn đã tiến hành dâng hương, dâng hoa tại tượng đài và thắp hương tri ân cho từng ngôi mộ là nơi an nghỉ của các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập và sự phát triển của đất nước, của dân tộc.

N.T.Mai - sinh viên trường (ĐH SK-DA), có mặt trong buổi dân hương chia sẻ, bản thân cảm thấy rất biết ơn công lao của những vị anh hùng dân tộc, những người đã anh dũng ngã xuống để bản thân em được sống trong nền hòa bình như hiện nay.

6

N.T.Mai, sinh viên trường ĐH SK-ĐA cảm thấy vô cùng biết ơn những sự hy sinh của các anh hùng đã ngã xuống để đổi lấy nền hòa bình cho dân tộc. Ảnh: Phương Trần. 

Mai chia sẻ thêm: “Khi đứng trước anh linh các vị anh hùng liệt sỹ, em cảm thấy bồi hồi, xen lẫn sự tự hào. Chiến tranh đã đi qua nhiều năm nhưng những hậu quả và dư âm của nó còn sót lại. Những sự ngã xuống vô cùng lớn lao trong giai đoạn chiến tranh dân tộc khốc liệt sẽ ghi dấu mãi mãi trong tâm trí mỗi thế hệ người dân Việt Nam. Ngày 27/7 cũng là dịp để thế hệ sau như mình tri ân, thể hiện lòng biết ơn với các vị anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do".

7

 

Cùng chung cảm xúc với N.T.M, sinh viên T.A chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em tham gia lễ dâng hương với tư cách đoàn viên và đây cũng là dịp kỉ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ có nhiều cảm xúc xen lẫn lắm hôi hộp, tự hào, biết ơn vì sự hi sinh của các vị anh hùng".

T.A cho biết, bản thân luôn cảm thấy vô cùng biết ơn và bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng đối với Đảng và dân tộc ta.

Phương Trần

Tin khác

Tài sản trí tuệ 9 giờ trước
(SHTT) - Trước sự bùng nổ của các hành vi gian lận thương mại trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT), website bán hàng trực tuyến, chợ trực tuyến, Tổng cục Quản lý thị trường đã đưa ra nhiều định hướng nhằm kiểm soát các hành vi gian lận.
Tài sản trí tuệ 9 giờ trước
(SHTT) - Công ty quản lý của ca sĩ Đan Trường mới đây đã làm việc với Trung Tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC) tiến hành các thủ tục cấp phép và bảo hộ bản quyền 'không có vùng cấm' cho 157 bài hit.
Tài sản trí tuệ 16 giờ trước
(SHTT) - Người dân Trung Quốc lại một lần nữa thể hiện thái độ bức xúc với nhà mốt Dior và tố thương hiệu đình đám này sao chép phong cách hội họa của họ để đưa lên mẫu váy mới.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Hiện nay, các doanh nghiệp đang ngày càng có nhận thức tốt hơn về vấn đề sở hữu trí tuệ, đặc biệt là đăng ký nhãn hiệu. Vậy, đối với các công ty về truyền thông, nếu muốn đăng ký nhãn hiệu thì cần những thủ tục gì?
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Với hành vi nhập khẩu, vận chuyển, lưu trữ, buôn bán hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, Công ty Hoàng Kha Nam bị xử phạt 55 triệu đồng.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE