SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 05/10/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Design Thinking - Open Innovation 2023: Sân chơi hiện thực hóa các ý tưởng đổi mới sáng tạo

13:37, 07/06/2023
(SHTT) - Cuộc thi “Design Thinking - Open Innovation 2023” là chương trình do Làng Tư duy thiết kế đổi mới sáng tạo - Techfest Vietnam (Innovative Design Thinking Village) phát động nhằm tạo sân chơi cho các doanh nghiệp hiện thực hóa các ý tưởng đổi mới sáng tạo.

Cuộc thi được tổ chức theo chủ trương của Bộ KHCN về ĐMST, dưới sự chỉ đạo của Cục Phát triển Thị trường, Doanh Nghiệp Khoa học và Công Nghệ, Trung tâm Hỗ trợ KN Sáng tạo Quốc Gia (NSSC). Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Công ty Diamond Innovation Forest, Hệ sinh thái Giáo dục và Nghề nghiệp VitanEdu là các đơn vị Đồng tổ chức. Ngoài ra, cuộc thi cùng phối hợp đồng hành với các Viện trường, Sở Ban ngành tổ chức phát động cuộc thi tại các trường và địa phương. Ban Giám khảo/ Huấn luyện/ Mentor là các chuyên gia đến từ thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Hà Nội và các tỉnh thành khác trên cả nước.

338935435_1195212874467522_2775271603607539842_n

 

“Design Thinking - Open Innovation 2023” là cuộc thi có tổng trị giá giải thưởng gần 2 tỷ đồng với hai khối thi chuyên biệt và các lĩnh vực đa dạng bao gồm: Công nghệ (Công nghệ thông tin, kinh tế số: AI, Robotics, Big Data, IoT, Blockchain, Metaverse, các giải pháp quản lý thông tin; Công nghệ sinh học; Công nghệ tài chính) và Tạo tác động (Chăm sóc sức khỏe; Hạnh phúc (Well-being); Giáo dục Đào tạo; Văn hóa doanh nghiệp; Văn hóa đổi mới sáng tạo; Hệ sinh thái; Kinh tế xanh; Phát triển bền vững; Sản xuất sạch; Tái chế; Bảo vệ môi trường).

Tại lễ phát động, ông Lê Toàn Thắng - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia cho biết, cuộc thi không chỉ là sân chơi dành cho những doanh nghiệp, nhà khoa học và sinh viên khát khao chinh phục những hoài bão to lớn mà còn mang ý nghĩa nhân văn với tinh thần thúc đẩy một Việt Nam ngày càng phát triển bền vững và vươn tầm thế giới, bắt đầu từ những ý tưởng sáng tạo giúp cải thiện xã hội trở nên tốt hơn.

Theo ông Trần Quốc Duy - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước, Phó Ban tổ chức cuộc thi, Design Thinking - Open Innovation 2023” hướng đến việc thu hút những ý tưởng đổi mới sáng tạo trong khởi nghiệp, kinh doanh, thương mại hóa các ý tưởng đó và kết nối các nguồn lực về trí tuệ cùng các giải pháp khả thi từ các chuyên gia để giải quyết các vấn đề của xã hội.

Cuộc thi là phễu lọc cuối cùng - nơi kết nối các cuộc thi khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong nước và người Việt Nam ở nước ngoài. Qua đó tìm kiếm những gương mặt đại diện của Việt Nam trên hành trình vươn tầm quốc tế.

Cuộc thi “Design Thinking - Open Innovation 2023” có 3 điểm khác biệt so với các cuộc thi khác, đó là: các đội thi được huấn luyện Design Thinking để phát triển các ý tưởng sáng tạo, phát triển sản phẩm, mô hình kinh doanh; top 10 của cuộc thi được hỗ trợ vòng tăng tốc; các ý tưởng hay, tiềm năng nhưng chưa lọt top 10 vẫn có thể gửi ý tưởng và tham gia cộng đồng của OIB.

Đặc biệt, các đội vào top 10 hoặc vào vòng bán kết của cuộc thi sẽ được ưu tiên xét tuyển tham gia top 80 của Techfest quốc gia 2023.

Hiện, cuộc thi đã nhận được sự tham gia của gần 70 nhà khoa học, chuyên gia, doanh nghiệp, giảng viên, đặc biệt là các startup đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Thời hạn cuối cùng để nộp bài tham dự Cuộc thi “Design Thinking - Open Innovation 2023” là 23h ngày 16/6/2023.

Thông tin chi tiết về cuộc thi được đăng tải tại: https://vitanedu.com/contest/design-thinking-open-innovation-2023-1103

Để tham dự cuộc thi, các thí sinh có thể gửi bài về địa chỉ: https://vitanedu.com/contest/design-thinking-open-innovation-2023-1103/submit

Thông tin chi tiết về cuộc thi được đăng tải tại: https://vitanedu.com/contest/design-thinking-open-innovation-2023-1103

Các thí sinh có thể liên hệ Ban Tổ chức Cuộc thi qua fanpage Design Thinking - Open Innovation Competition 2023 Techfest Vietnam tại địa chỉ: https://www.facebook.com/profile.php?id=100091937980366 hoặc số điện thoại: 0903 854 029, gặp bà Nguyễn Thị Thu Phương - Phó Ban tổ chức cuộc thi (Ban Tài chính). 

Mai An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 16 giờ trước
(SHTT) - Theo nhận định từ Báo cáo triển vọng thị trường bất động sản Việt Nam năm 2023 của CBRE Việt Nam, các tòa nhà văn phòng đang gặp phải những thách thức dài hạn như: Tỉ lệ lấp đầy thấp, chi phí năng lượng tăng cao, lợi nhuận giảm dần và khách thuê yêu cầu các chất lượng xanh.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Theo kết quả được công bố vào tối ngày 3/10, giải Nobel Vật lý 2023 đã được trao cho 3 nhà khoa học là tác giả của nghiên cứu liên quan đến hạt electron bên trong nguyên tử và phân tử.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Giải Nobel Y sinh năm 2023 đã vinh danh hai nhà khoa học Katalin Karikó và Drew Weissman nhờ công trình nghiên cứu về vaccine mRNA hiệu quả phòng bệnh COVID-19.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
TS. Nguyễn Thanh Tuyên - Phó Cục trưởng Công nghiệp Công nghệ Thông tin truyền thông đánh giá Đà Nẵng có cơ hội phát triển công nghệ thiết kế, vi mạch bán dẫn sau Hiệp định đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Sau khi phát hiện dầu phanh có nguy cơ rò rỉ dẫn tới khả năng cháy khi để phương tiện ngoài trời, Hyundai và Kia đã có thông báo triệu hồi đối với 3,37 triệu phương tiện nằm trong diện ảnh hưởng.