Vinamilk

Deranged - 'Bom tấn' dịch bệnh đầu tiên của điện ảnh Hàn hot trở lại vì Corona

Deranged (Ký Sinh Trùng) bỗng hot trở lại giữa lúc corona đang hoành hoành ở Trung Quốc và nhiều quốc gia khác.

Giữa lúc Trung Quốc đang chao đảo vì dịch bệnh corona, nhiều nước khác trên thế giới cũng đang gồng mình chống đại dịch này thì những bộ phim về thảm họa bỗng được chia sẻ lại rầm rộ, một trong số đó là Deranged - Ký Sinh Trùng (2012). Đây là bộ phim về dịch bệnh đầu tiên của điện ảnh Hàn.

Trong Deranged, con người phải đối mặt với loài ký sinh trùng lông bờm ngựa, liên tục biến đổi nhằm kiểm soát não bộ và phá hủy cơ thể vật chủ. Loại ký sinh trùng này làm bùng phát một bệnh dịch khủng khiếp, gây nên sự hoảng loạn trên khắp đất nước Hàn Quốc. Số người chết ngày càng tăng cao đến mức báo động. Chính phủ tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì không tìm ra nguyên nhân và phương pháp điều trị.

Bệnh nhân bị nhiễm sẽ có triệu chứng ăn rất nhiều, sau đó uống nhiều nước và nhảy sông tự sát. Xuyên suốt bộ phim là cuộc chiến không ngừng nghỉ và không từ bỏ hy vọng dù nhỏ nhoi của người chồng trước sự đe dọa của căn bệnh đối với tính mạng của gia đình.

Sự đáng sợ của Yeongasi là các bác sĩ chưa thể tìm ra vắc xin đặc trị. Tuy nhiên, sau khi nghe tin một loại thuốc trị giun có thể diệt được trùng lông bờm ngựa, người dân toàn quốc đã đổ xô đi mua, dẫn đến cảnh hỗn loạn trước cửa các nhà thuốc. Chưa dừng lại ở đó, trong phim, hãng dược phẩm còn cố tình "om hàng", gây ra cơn sốt ảo làm cộng đồng hoang mang. Mục đích của những kẻ đứng sau là lợi dụng bệnh dịch để "đút túi" hàng tỉ won.

Cùng với sự trợ giúp của người anh là thanh viên của tổ điều tra, anh đã tìm ra con đường giúp người dân Hàn Quốc thoát khỏi loài ký sinh trùng đáng sợ nhất từ trước đến nay trong lịch sử y tế thế giới.

Đây là một trong những bộ phim đầu tiên xoay quanh thảm họa truyền nhiễm của điện ảnh Hàn Quốc. Bộ phim thu hút hơn 4,5 triệu lượt khán giả nội địa, trở thành hiện tượng phòng vé năm 2012, nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình, đồng thời đem về cho nữ diễn viên Moon Jung Hee một giải thưởng điện ảnh Rồng Xanh sau khi trình chiếu.

TH (SHTT)