SO HUU TRI TUE

Đến Ecopark ngắm "thiên đường" hoa Tulip

(SHTT) - Cách trung tâm Hà Nội hơn chục cây số, Ecopark những ngày này đang ngập tràn hoa Tulip. Những cánh hoa đủ màu sắc đang rạng rỡ chào đón năm mới 2019

Gần 20 vạn cây hoa Tulip xinh đẹp với rất nhiều giống nổi tiếng trên thế giới như Christmas Dream, Strong Gold, Verandi, White Prince, Negrita Zeeland, Tom Pouce... được Ban tổ chức lễ hội nhập khẩu trực tiếp từ Hà Lan và ươm trồng tại Sa Pa, nơi có khí hậu và môi trường gần giống với châu Âu để cây sinh trưởng tốt nhất. 

Sau một thời gian chăm bón bởi những chuyên gia nông nghiệp hàng đầu, các gốc hoa nhập khẩu đã phát triển rất tốt, sẵn sàng bung nở cho một lễ hội hoa rực rỡ.

Công nhân thuộc khu đô thị Ecopark đang di chuyển hoa về công viên Mùa Xuân.

Hoa Tulip được trồng trong những chiếc thuyền thúng, thả trên hồ trong công viên.

Những bông Tulip hồng thắm rạng rỡ chào năm mới.

Đến với Lễ hội hoa Tulip 2019, du khách không chỉ mãn nhãn bởi sắc hoa quyến rũ mà còn được hòa mình vào không khí lễ hội đậm sắc màu văn hóa của đất nước Cối xay gió với những hoạt động thú vị như: chơi trò chơi dân gian Hà Lan; tham quan không gian triển lãm văn hóa trưng bày đôi giày gỗ Clog nổi tiếng và những kiệt các hội họa từ những họa sĩ huyền thoại Hà Lan như Rembrandt, Van Gogh, Johannes Vemeer, Piet Mondrian...

 

Du khách cũng có thể chụp ảnh cùng các cô gái Hà Lan và mô hình cối xay gió cao 6 m; thưởng thức những chương trình ca nhạc, biểu diễn nghệ thuật đường phố hấp dẫn... Lễ hội hoa Tulip "Sắc màu Hà Lan" không chỉ là một điểm thưởng lãm sắc hoa mà còn là cơ hội để tìm hiểu thêm về đất nước Hà Lan xinh đẹp.

Đây là hoạt động nằm trong lễ hội hoa "Sắc màu Hà Lan" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hà Lan. Diễn ra từ ngày 28/12/2018 đến 1/1/2019, lễ hội tái hiện một phần khu công viên nổi tiếng Keukenhof (Hà Lan) – nơi được mệnh danh là thiên đường hoa đẹp nhất thế giới.

Thanh Dung


Vinamilk
Sunshine
Máy lọc nước

Xuân Tài