SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 30/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đề xuất mở lại karaoke, vũ trường tại TP.HCM

10:17, 29/12/2021
Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM vừa đề xuất cho mở lại karaoke, vũ trường, CLB khiêu vũ, hoạt động lại theo các tiêu chí an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM vừa đề xuất Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM xem xét, chấp thuận chủ trương cho mở lại karaoke, vũ trường và câu lạc bộ khiêu vũ, nhằm đáp ứng nhu cầu việc làm và hoạt động vui chơi giải trí của người dân, cũng như thúc đẩy các hoạt động phục vụ khách du lịch, từng bước khôi phục nền kinh tế.

Nội dung đề xuất được Sở Văn hóa - Thể thao trình UBND TP.HCM sau đề nghị của các doanh nghiệp kinh doanh karaoke. Theo cơ quan này, các dịch vụ trên được mở cửa sẽ thúc đẩy hoạt động phục vụ khách du lịch, từng bước khôi phục kinh tế. TP có khoảng 500 quán karaoke, bar, vũ trường, phải dừng gần 8 tháng để phòng dịch.

3

Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM đề xuất cho mở lại karaoke, vũ trường và câu lạc bộ khiêu vũ.

Mặt khác, tình hình Covid-19 ở TP.HCM từng bước được kiểm soát, tỷ lệ bao phủ vắc xin đủ 2 mũi cao, hầu hết hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đã hoạt động. Đồng thời, TP.HCM cũng đã có quy định về bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng chống Covid-19 đối với cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ.

Cụ thể, các cơ sở cần đảm bảo khoảng cách giữa các khách từ 4m2 trở lên (không bao gồm công trình phụ). Còn khoảng cách này đối với các vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ được tính trên diện tích sàn khiêu vũ.

Trước đó, ngày 16/11, UBND TP.HCM ban hành quy định các biện pháp Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid-19 trên địa bàn. Theo đó, một loạt dịch vụ như: massage, spa, làm đẹp, bar, vũ trường, khiêu vũ, karaoke, rạp chiếu phim, thư viện, biểu diễn văn hóa nghệ thuật, trò chơi điện tử... được mở tại phường, xã, thị trấn cấp độ 1 (vùng xanh).

Tuy nhiên, sau 2 ngày cho mở cửa, chính quyền TP.HCM yêu cầu các dịch vụ karaoke, vũ trường, spa, quán bar, massage dừng hoạt động do lo ngại Covid-19 bùng phát.

Thanh Thảo

Tin khác

Tin tức 13 giờ trước
Ngày 29/3, hàng vạn người dân đến cổ vũ cho Giải Đua thuyền truyền thống lớn trên sông Hàn năm 2023 do UBND phường Nại Hiên Đông tổ chức.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - GS.TS Phùng Hữu Phú cho rằng, Hà Nội cần tiếp tục hoàn thiện cơ chế để khuyến khích, động viên các cán bộ, nhân viên có khát vọng, đam mê nghiên cứu khoa học, để nghiên cứu khoa học trở thành nhu cầu; đồng thời nên coi nghiên cứu khoa học cũng là một tiêu chí đánh giá cán bộ.
Tin tức 18 giờ trước
(SHTT) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành Thông tư số 06/2023/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông với một số quy định mới nhằm hạn chế gian lận khi thi cử.
Xã hội 18 giờ trước
Ngày 25, 26/3 vừa qua, UBND huyện Bảo Lâm phối hợp với Quỹ Steve Bùi và những người bạn, các nhà hảo tâm tổ chức cắt băng khánh thành đưa vào sử dụng 3 cầu dân sinh gồm: Cầu xóm Bản Bung (xã Nam Cao), cầu Nà Mạt (xã Nam Quang) và cầu Pác Ràng (xã Thạch Lâm).
Tin tức 22 giờ trước
(SHTT) - Hiệu quả của ChatGPT trong việc tạo nội dung từ đầu đã được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, một người dùng Twitter đã thách thức chatbot này bằng một nhiệm vụ độc đáo.