SO HUU TRI TUE

Để máy pha sữa có giòi, Lotte Cinema bị phạt 26,5 triệu đồng

(SHTT) - Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM đã ra quyết định phạt Công ty TNHH Lotte Cinema Việt Nam 26,5 triệu đồng do để mất vệ sinh khiến giòi bò lúc nhúc bên trong máy bán sữa.

Như đã đưa tin trước đó, ngày 1/7, fanpage của chuỗi rạp phim Lotte Cinema Nam Sài Gòn bất ngờ đăng tải thông tin và hình ảnh máy pha sữa của đơn vị bên trong xuất hiện giòi. Thông tin và hình ảnh bị xóa bỏ nhanh chóng sau đó nhưng đã bị rất nhiều khách hàng chụp lại.

lotte cinema

 

Đại diện cụm rạp này sau đó cũng lý giải do quản lý rạp nhầm lẫn, khi thay vì đăng trong nhóm trao đổi riêng của nhân viên rạp thì lại đăng lên fanpage công khai. Vị đại diện này cũng khẳng định đây là máy bị hỏng và không hề bán ra những sản phẩm sữa nước nào từ chiếc máy pha này.

Đến ngày 3/7, thanh tra an toàn thực phẩm đã đến kiểm tra tại căn tin rạp phim Lotte Cinema Nam Sài Gòn (tầng 3, Trung tâm thương mại Lotte, quận 7, TP HCM) sau khi có thông tin về việc máy pha sữa tại đây có giòi bò lúc nhúc.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện công ty sử dụng giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đã hết hạn trên 3 tháng. Về các điều kiện bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm thực tế ở đây cũng không đạt, như để thực phẩm trực tiếp dưới nền sàn kho, thùng bảo quản thực phẩm bám bẩn, sử dụng bồn rửa thực phẩm trong khu vực kho thực phẩm.

Trước thực trạng trên, căn cứ Biên bản vi phạm hành chính được lập tại trụ sở Đội Quản lý An toàn thực phẩm liên Quận/Huyện Quận 7 – huyện Nhà Bè – huyện Cần Giờ, Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố HCM đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 26.500.000 (Hai mươi sáu triệu năm trăm nghìn đồng) đối với Công ty TNHH Lotte cinema Việt Nam.

lotte cinema 1

 

Liên quan tới vi phạm an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn quốc, theo thống kê của Bộ Y tế, trong 6 tháng đầu năm 2018, các đoàn thanh kiểm tra về an toàn thực phẩm (ATTP) đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 351.128 cơ sở trên cả nước, phát hiện 68.362 cơ sở vi phạm, trong đó phạt tiền 13.017 cơ sở với số tiền phạt hơn 35,4 tỷ đồng.

Chỉ tính riêng từ 6/6 - 6/7/2018, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 05 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là 298.000.000đồng.

Cùng với xử phạt bằng hình thức phạt tiền, Cục An toàn thực phẩm đã buộc các cơ sở tháo gỡ nội dung quảng cáo vi phạm; cải chính thông tin theo quy định.

Hà Linh (t/h)


Vinamilk
Sunshine
Máy lọc nước

Xuân Tài