Giấc mơ sữa Việt Nam

Dâu tự ý bế cháu về ngoại còn bảo: Lấy chồng có phải osin đâu mà phải xin phép

Trước đây, khi con dâu chưa về nhà tôi làm dâu thì gia đình tôi sống rất êm ấm, hòa thuận. Chúng tôi có 3 người con. Con trai tôi là lớn nhất. Dưới con còn có 1 con trai và 1 con gái đang học đại học và cấp 3.

Trước đây, khi con dâu chưa về nhà tôi làm dâu thì gia đình tôi sống rất êm ấm, hòa thuận. Chúng tôi có 3 người con. Con trai tôi là lớn nhất. Dưới con còn có 1 con trai và 1 con gái đang học đại học và cấp 3.

Chồng tôi vẫn là cán bộ viên chức của 1 cơ quan với mức lương 10 triệu đồng/tháng. Còn tôi vừa bán hàng ăn vừa buôn bất động sản. 

Ảnh minh họa internet.

Thành thật mà nói, tôi là một phụ nữ khá năng động, nhanh nhẹn. Vì thế 3 đứa con tôi cũng rất năng động. Con trai ra trường cũng tìm được việc làm luôn và phấn đấu hết mình cho sự nghiệp. Còn con gái, con trai đang học cũng thích đi làm thêm để lấy kinh nghiệm cho bản thân.

5 tháng vừa rồi, tôi mới làm đám cưới cho con trai. Con dâu tôi năm nay 26 tuổi và đang làm việc tại một công ty nước ngoài. Con dâu là người khá mau mồm mau miệng, nhanh nhẹn, hoạt bát và rất trưởng thành. Đặc biệt, con cũng khá hợp với con trai tôi nên tôi cũng rất yêu thương con dâu chẳng khác con gái trong nhà.

Tuy nhiên có một chuyện khiến tôi luôn khó chịu về con dâu đó là con sống hơi vô phép tắc. Đi đâu, con không bao giờ xin phép bố mẹ chồng mà chỉ tỏ ý thông báo cho chúng tôi nắm được. Đây là điều chưa từng có ở nhà tôi. Vì 3 con tôi đi đâu cũng phải xin phép bố mẹ đồng ý đi mới dám bước chân đi. 

Ở nhà tôi, từ con lớn đến con bé cứ đi đâu làm gì là phải xin phép bố mẹ tường tận. Con đi mua quần áo thì bảo đi mua quần áo. Đi xem phim sẽ bảo đi xem phim. Đi đến 10h về là phải 10h về. À, mà nhà tôi giờ giới nghiêm của tất cả mọi người là 10h30. Không ai được đi chơi, đi ra ngoài quá giờ này.

Nhưng từ ngày con dâu tôi về nhà thì con phá vỡ hết các quy định đặt ra của vợ chồng tôi. Con với con trai tôi ra ngoài ăn uống thì lại bảo chúng tôi là đi mua quần áo. Con bảo đi đến 10h về mà đến tận 11h30 đêm mới về. Rồi con đi về nhà ông bà ngoại lấy quần áo mất cả 2 tiếng đồng hồ nhưng cũng không nói với chúng tôi con đi đâu...

Điều này khiến ông nhà tôi bực bội lắm. Ông về nói con dâu không ra gì. Tôi bảo con dâu xin lỗi bố mẹ chồng thì con bảo không làm gì có lỗi mà phải xin lỗi. Con cũng nói, giờ con đã lớn và trưởng thành, con chỉ cần nói đi ra ngoài là được. Cần gì phải báo cáo cụ thể con đi đâu, làm gì. Rồi khi về nhà ngoại có 1-2 tiếng trong chốc lát, sao con phải rườm rà báo cáo lại bố mẹ chồng chứ?

Thấy con dâu tỏ ý ngang ngạnh, vợ chồng tôi lại bỏ qua cho. Nhưng càng bỏ qua, con dâu càng không biết điều và vẫn chứng nào tật đó mọi người ạ.

Hôm qua thứ 7, con dâu tôi sau khi lau nhà và dọn dẹp nhà cửa xong thì con đứng ở cầu thang nói vọng xuống với tôi lúc tôi đang lau bếp rằng: 

“Chiều nay con được nghỉ làm, con về ngoại chơi mẹ nhé”

Tôi còn chưa kịp nói lại gì thì con đã đi vào phòng mình. Sau đó, con sắp túi đồ rồi đi về ngoại từ lúc nào tôi cũng chẳng biết.

Đến chiều ngủ dậy, tưởng con dâu vẫn ở trong phòng nên tôi ghé qua phòng con định rủ con ra chợ mua thực phẩm về làm món ngon cho cả nhà ăn. Lúc này tôi mới phát hiện con đã đi. Gọi cho con hỏi con đi đâu thì con nói:

“Sáng con đã nói với mẹ con về bên nhà ngoại mà. Mẹ lại quên à”

“Ừ ừ... nhưng mẹ đã nói cho con được về bên ấy đâu mà đã đi. Rốt cuộc, con có coi mẹ là mẹ chồng của con không mà đi về bên đó chưa xin phép đã bước chân ra khỏi nhà”

“Tại sao con lại phải xin phép mẹ đồng ý rồi mới được đi chứ. Con về nhà con mà cũng phải được bố mẹ chồng cho đi mới được đi à. Sao nhà mình lắm phép tắc vô lý thế không biết. Con lớn rồi, chỉ cần thông báo cho ông bà biết là được, sao phải xin phép?”

Nghe con dâu nói ngang ngược vậy, tôi bực mình dập máy luôn. Nhân tiện tôi cũng gọi cho con trai tôi, quạt cho nó 1 trận vì không biết dạy vợ mặc dù nó đang đi làm, có khi cũng chẳng biết chuyện vợ nó về ngoại không xin phép như thế.

Ngày mai con dâu về nhà, tôi sẽ phải dạy lại con cách tuân thủ theo nếp nhà và phép tắc của nhà tôi. Có thể nhà thông gia tôi không như vậy, nhưng nhà tôi đi đâu phải xin phép bố mẹ chồng. Vợ chồng tôi đồng ý mới được đi, kể cả là về nhà ngoại. Mọi người thấy tôi nói đúng không? Có con dâu kiểu này, tôi đau đầu quá đi.

Ảnh minh họa internet.

Theo Webtretho
TAGS:

Himlam
Macca
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE