SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 20/04/2024
  • Click để copy

Dâu tây đứng ở vị trí số 1 trong danh sách những loại rau củ quả bẩn nhất năm 2018

09:00, 12/04/2018
(SHTT) - Theo kết quả tổ chức phi chính phủ Environmental Working Group đưa ra thì một lần nữa dâu tây lại đứng đầu danh sách 12 loại rau củ quả bẩn nhất...

Để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng hàng năm kể từ năm 2004, tổ chức này sẽ chọn ra những loại rau củ bẩn nhất từ 47 loại trái cây và rau quả phổ biến dựa vào nhiều tiêu chí trong đó có số lượng và dư lượng thuốc trừ sâu. Kết quả đứng số 1 là dâu tây. Rau bina là mặt hàng bẩn thứ hai có mặt trên danh sách, tiếp theo là xuân đào, táo, nho, đào, quả anh đào, lê, cà chua, cần tây, khoai tây và ớt chuông ngọt. Mỗi loại thực phẩm này đều có kết quả dương tính đối với dư lượng thuốc trừ sâu và có hàm lượng thuốc trừ sâu cao hơn các loại rau củ khác.

7-3

Dâu tây 

Một mẫu dâu tây chứa đến 20 loại thuốc trừ sâu. Các mẫu rau bina cũng chứa nhiều dư lượng thuốc trừ sâu hơn các cây trồng khác 1,8 lần.

rau-bi-na

Rau bina 

Hơn 98% dâu tây, rau bina, đào, cam quýt, quả anh đào và táo đã kiểm tra dương tính với dư lượng thuốc trừ sâu.

Năm nay, Environmental Working Group còn cảnh báo mọi người nên lưu ý với cả ớt. Theo tổ chức này, ớt được phát hiện là có chứa chất độc gây hại cho hệ thần kinh của con người.

Nhằm hạn chế tác hại, tổ chức này khuyến cáo người tiêu dùng nếu muốn ăn nông sản thuộc danh sách 12 loại rau củ quả bẩn nhất nên chọn mua các sản phẩm hữu cơ. 

Không chỉ đưa ra danh sách những loại rau củ quả bẩn nhất, Environmental Working Group còn đưa ra danh sách 15 loại rau củ quả sạch nhất. Đứng đầu là bơ. Các vị trí kế tiếp thuộc về ngô ngọt, dứa, bắp cải, hành tây, đậu đông lạnh, đu đủ, măng tây, xoài, cà tím, dưa bở ruột xanh, kiwi, dưa vàng, súp lơ và bông cải xanh.

Các loại rau quả được xếp vào hai vị trí hàng đầu là bơ và ngô ngọt - cả hai đều có hàm lượng thuốc trừ sâu ít hơn 1% trong các mẫu được kiểm tra. Tổ chức này cũng nhắc nhở mọi người: "Mọi thứ bạn ăn uống đều có ảnh hưởng đến sức khỏe. Sự chọn lựa đúng đắn có thể giúp bạn khỏe mạnh hơn".

Tạ Hiền

Tin khác

Khoa học Công nghệ 18 giờ trước
(SHTT) - Tạp Chí Time công danh sách 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới 2024, trong đó có 3 Chủ nhân Giải đặc biệt VinFuture 2023 là GS. Daniel Joshua Drucker (Canada), GS. Joel Francis Habener và PGS. Svetlana Mojsov (Hoa Kỳ).
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt đánh giá ngành công nghiệp bán dẫn đang có vai trò ngày càng quan trọng đối với nền kinh tế toàn cầu, với quy mô trên 520 tỷ USD năm 2023 và vẫn tiếp tục tăng trưởng nhanh.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Một nghiên cứu mới từ Turnitin, nhà phát triển nền tảng chống đạo văn hàng đầu, đã khám phá xu hướng mới trong việc viết bài của sinh viên trên toàn cầu, từ đó mở ra cuộc thảo luận về vai trò của AI trong giáo dục hiện đại.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Tiến sĩ Nguyễn Duy Duy đã trở thành 1 trong 10 nhà khoa học trẻ xuất sắc được trao giải thưởng từ quỹ tài trợ các nhà khoa học tại Australia trong lĩnh vực khoa học và công nghiệp, của Viện Hàn lâm Khoa học Australia (SIEF).
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ thông tin Việt Nam (Vinasa) mới đây đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Sao Khuê 2024 cho 169 sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin của 117 doanh nghiệp công nghệ.
Liên kết hữu ích