Vinamilk

Đâu là điện thoại thông minh có nhiều ống kính nhất?

(SHTT) - Có thể nhiều người đã từng biết tới chiếc Galaxy A9 với 4 camera sau nhưng sẽ có rất ít người biết rằng có một mẫu smartphone tích hợp tới 9 ống kính chuẩn bị được ra mắt thị trường.

Hãng Light đang triển khai ý tưởng tạo ra mẫu điện thoại với cụm camera có từ 5 đến 9 ống kính gắn vào mặt sau của điện thoại và hình ảnh chụp được từ chiếc điện thoại này sẽ có độ phân giải lên tới 64MP.

Cùng với thông tin đang đưa sản phẩm từ trên lý thuyết đi vào thực tế sản xuất, Light cũng làm rò rỉ thời gian cho ra mắt chiếc điện thoại này là vào khoảng cuối năm 2018.

Theo Light, với nhiều ống kính, nhiều tiêu cự khác nhau, thuật toán xử lý ghép ảnh hiệu quả, ảnh chụp sẽ có chất lượng cao kể cả trong điều kiện thiếu sáng. Việc tích hợp nhiều ống kính giúp ghi lại nhiều góc độ khác nhau cũng tạo nên nhiều hiệu ứng về mặt thị giác từ sự khác nhau về tiêu cự hoặc khác nhau về khẩu độ giữa các nhóm ống kính. Như L16 thì có: 5 x 28mm ƒ/2.0, 5 x 70mm ƒ/2.0, và 6 x 150mm ƒ/2.4.

a1

Máy ảnh Light L16. 

Trước đó, Light L16, cũng đã tạo ra chiếc máy ảnh với hệ thống 16 camera  vào năm 2017 cho phép chụp trước lấy nét sau vừa đưa ra hình ảnh cuối cùng về thiết kế. Theo đó, chiếc máy này sẽ sử dụng hàng loạt ống kính khác nhau ở những tiêu cự khác nhau để tổng hợp lại thành một bức ảnh hoàn chỉnh có độ phân giải 52MP.

a2

Hệ thống ống kính được tích hợp trên L16. 

Nhìn vào các hình ảnh thì mình có thể thấy các ống kính 28mm, 70mm hay 150mm ở các vị trí khác nhau để thu lại hình ảnh một cách chính xác nhất có thể. Ngoài ra, khi bạn zoom thì máy sẽ tự chọn những camera cho ra chất lượng hình ảnh tốt nhất trước khi chụp, chúng ta không cần quan tâm camera nào là camera nào cả.

Số kính trên Light L16:6 ống 150mm khẩu độ f/2.45 ống 70mm khẩu độ f/25 ống 28mm khẩu độ f/2. 

Sản phẩm này đã được bán ra với giá 1699 đô la.

An An