SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 08/08/2026
  • Click để copy

Data for Life mùa 4 thu hút hơn 5.000 ý tưởng

06:41, 12/07/2026
(SHTT) - Chuỗi sự kiện khởi động Ngân hàng ý tưởng thuộc Cuộc thi Data for Life mùa 4 đã hoàn thành tại ba khu vực trên cả nước với các điểm tổ chức từ 20/6-10/7/2026 tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM, qua đó tiếp nhận hơn 5.000 ý tưởng trên nhiều lĩnh vực.

Data for Life là sân chơi đổi mới sáng tạo do Bộ Công an tổ chức, nhằm huy động trí tuệ của cộng đồng để xây dựng các giải pháp công nghệ phục vụ phát triển Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.

Qua 3 mùa tổ chức, Cuộc thi đã thu hút hàng nghìn ý tưởng, dự án của các cơ quan, doanh nghiệp, trường đại học, viện nghiên cứu và đông đảo học sinh, sinh viên trong và ngoài nước, từng bước khẳng định vai trò là cầu nối giữa nhu cầu thực tiễn của cơ quan nhà nước với hệ sinh thái đổi mới sáng tạo.

7439922671221917606848192252061587331137841376n-1783734865594573843510

 Lễ phát động Ngân hàng ý tưởng ở TPHCM. Ảnh: BTC

Tiếp nối những kết quả đó, Data for Life mùa 4 với chủ đề "Build Together" được tổ chức theo định hướng lấy bài toán thực tiễn làm trung tâm, tăng cường sự đồng hành giữa Nhà nước - Nhà trường - Doanh nghiệp trong quá trình hình thành, phát triển và ứng dụng các giải pháp công nghệ. Cuộc thi tập trung tìm kiếm các sáng kiến thuộc nhiều lĩnh vực như cải cách hành chính, đô thị thông minh, giao thông, y tế, giáo dục, môi trường, an sinh xã hội, an ninh quốc gia và các giải pháp phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Một điểm mới của mùa thi là việc xây dựng Ngân hàng ý tưởng, tạo không gian mở để mọi tổ chức, cá nhân đều có thể đóng góp sáng kiến, từ đó lựa chọn các ý tưởng tiềm năng để kết nối với chuyên gia, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước nhằm tiếp tục hoàn thiện, thử nghiệm và đưa vào thực tiễn.

Đến nay, Ngân hàng ý tưởng Data for Life mùa 4 đã tiếp nhận hơn 5.000 ý tưởng trên nhiều lĩnh vực, thể hiện sự hưởng ứng mạnh mẽ của cộng đồng đối với phong trào đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia. Thông qua Cuộc thi, Ban Tổ chức kỳ vọng sẽ hình thành hệ sinh thái đổi mới sáng tạo bền vững, thúc đẩy quá trình nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các sản phẩm công nghệ có giá trị thực tiễn cao, góp phần nâng cao hiệu quả quản trị quốc gia, chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp, đồng thời tạo động lực thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong giai đoạn mới.

Hiện, Ngân hàng ý tưởng Data for Life mùa 4 vẫn đang tiếp tục mở để tiếp nhận các ý tưởng từ tổ chức, doanh nghiệp và mọi công dân có mong muốn đóng góp các sáng kiến, giải pháp phục vụ phát triển đất nước. Ban Tổ chức mong muốn tiếp tục nhận được nhiều ý tưởng chất lượng, góp phần giải quyết các bài toán thực tiễn, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia. Tổ chức, doanh nghiệp và công dân tiếp tục đóng góp ngân hàng ý tưởng tại đây: https://dataforlife.vn/dong-gop-y-tuong/.

TH

Tin khác

Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Châu Âu đang đẩy mạnh phát triển các hệ thống lưu trữ năng lượng nhằm giải quyết bài toán dư thừa điện gió và điện Mặt Trời, đồng thời tối ưu hóa quá trình chuyển đổi năng lượng sạch trên toàn khu vực.
Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - OpenAI vừa thông báo áp dụng các biện pháp kiểm soát an ninh nghiêm ngặt đối với mô hình trí tuệ nhân tạo tiên tiến Astra, trong bối cảnh hệ thống này cho thấy tiềm năng đạt năng lực an ninh mạng ở mức nguy hiểm.
Khoa học Công nghệ 9 giờ trước
Nhằm cụ thể hóa các chính sách ưu đãi đột phá, tiếp thêm động lực cho ngành công nghệ mũi nhọn, Ngày hội Chính sách Vi mạch bán dẫn, Trí tuệ nhân tạo và Đổi mới sáng tạo Đà Nẵng 2026 vừa tổ chức tại Trung tâm Trung tâm Nghiên cứu, đào tạo thiết kế vi mạch và trí tuệ nhân tạo Đà Nẵng (DSAC).
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - IBM đang đặt mục tiêu phát triển máy tính lượng tử 100.000 qubit trong vòng 10 năm tới, đánh dấu bước tiến mới trong cuộc đua chế tạo những hệ thống tính toán mạnh nhất thế giới. Trong khi đó, Google và nhiều doanh nghiệp công nghệ khác cũng hướng tới các cỗ máy lượng tử quy mô hàng trăm nghìn đến hàng triệu qubit.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Một mẫu máy bay sở hữu thiết kế hoàn toàn khác biệt so với các dòng máy bay thương mại hiện nay vừa được cấp phép bay thử tại Mỹ. Với khả năng giảm đáng kể mức tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải carbon, công nghệ cánh liền thân được kỳ vọng sẽ trở thành hướng đi mới của ngành hàng không trong thập niên tới.