SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 10/05/2026
  • Click để copy

Đặt khách sạn trên mạng, cô gái trẻ bị lừa đảo gần 100 triệu đồng

08:07, 19/11/2025
(SHTT) - Công an thành phố Hà Nội mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về vụ việc một cô gái trẻ ở Hà Nội bị lừa đảo gần 100 triệu đồng khi đặt khách sạn trên mạng.

Lợi dụng các thói quen tiêu dùng của người dùng mạng, các chiêu trò lừa đảo ngày càng tinh vi.

Ngày 14/11, Công an thành phố Hà Nội cho biết, vào ngày 3/11/2025, Công an phường Nghĩa Đô, thành phố Hà Nội tiếp nhận tin trình báo của chị L (SN 2002; trú tại Hà Nội) về việc chị bị lừa gần 100 triệu khi đặt khách sạn trên mạng.

Theo thông tin trình báo, do có nhu cầu đặt phòng nghỉ khách sạn để đi chơi, chị đã lên mạng xã hội tìm kiếm một facebook này có tên và giao diện giống một khách sạn chị muốn đặt. Sau khi nhắn tin thoả thuận xong giá thuê phòng, đối tượng tự nhận là nhân viên khách sạn yêu cầu chị đặt cọc trước tiền phòng.

Chị L đã nhiều lần chuyển tiền nhưng đối tượng vẫn báo không đúng và tiếp tục chị yêu cầu chuyển thêm mới được hoàn trả tiền cọc. Phát hiện mình bị lừa, chị đã đến cơ quan Công an trình báo sự việc. Tổng số tiền chị bị lừa là gần 100 triệu đồng.

lua dao

 

Để phòng tránh lừa đảo, Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân:

- Cảnh giác với các trang mạng quảng cáo giảm giá tour du lịch, phòng nghỉ khách sạn bất thường so với giá chung của thị trường.

- Nên lựa chọn những công ty du lịch lữ hành có đủ tư cách pháp nhân hoặc các web đặt phòng, khách sạn uy tín hoặc hotline của khách sạn.

- Không giao dịch với những cá nhân không rõ ràng về thông tin danh tính, địa chỉ.

- Kiểm tra kỹ thông tin về khách sạn, lấy số điện thoại của khách sạn gọi xác minh trước khi chuyển tiền cọc.

TH

Tin khác

Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Lực lượng quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk vừa kiểm tra, phát hiện một hộ kinh doanh sử dụng TikTok để bán túi xách có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng như Chanel, Louis Vuitton, đồng thời kinh doanh nhiều hàng hóa không rõ nguồn gốc.
Tin tức 3 giờ trước
Trí tuệ nhân tạo đang được nhiều chuyên gia sáng chế ứng dụng vào toàn bộ quy trình đăng ký và quản trị bằng sáng chế. Tuy nhiên, giới chuyên môn nhấn mạnh AI chỉ phát huy hiệu quả khi được sử dụng như công cụ hỗ trợ, không thay thế phán đoán nghề nghiệp của luật sư.
Tin tức 3 giờ trước
Theo luật sư, mặc dù Việt Nam bị Mỹ đưa vào diện theo dõi cao nhất trong Báo cáo 301, nhưng đây cũng được xem là cơ hội để Việt Nam hoàn thiện hệ thống pháp luật theo hướng hiện đại, tiệm cận các chuẩn mực quốc tế.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Ngày 09/5/2026, tại Hà Nội, Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) đã tổ chức Diễn đàn Công nghệ Logistics (VALOMA LogTech Forum 2026).
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Lợi dụng nhu cầu của người dân trong thực hiện thủ tục cấp sổ đỏ, một số đối tượng thời gian qua đã mạo danh cán bộ chức năng để gọi điện 'tư vấn' sau đó yêu cầu người dân nộp tiền, cung cấp thông tin và giấy tờ cá nhân.
.