SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 08/06/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

'Đạo diễn trăm tỷ' Võ Thanh Hoà dạy làm phim mùa dịch, tiết lộ hết bí quyết cực độc

23:08, 25/07/2021
(SHTT) - Dịch bệnh kéo dài khiến các hoạt động giải trí phải tạm dừng, để thoả cơn nhớ nghề, đạo diễn Võ Thanh Hòa đã liên tục làm các video clip xoay quanh chủ đề làm phim để chia sẻ kinh nghiệm của mình đến các bạn trẻ.

Võ Thanh Hòa đăng tải các đoạn clip này lên Fanpage từ tháng 5/2021, đồng thời đăng tải lên kênh TikTok cá nhân từ tháng 3/2021. Tuần suất là duy trì mỗi ngày đều có 1 video clip với các nội dung hữu ích về điện ảnh. Tính đến nay, số lượng thông tin mà Võ Thanh Hoà chia sẻ đã là gần 170 đoạn video clip.

Đạo diễn trăm tỷ Võ Thanh Hoà dạy làm phim mùa dịch, tiết lộ hết bí quyết cực độc

Những thông tin mà đạo diễn bộ phim trăm tỷ Chị Mười Ba - 3 ngày sinh tử chia sẻ khá gần gũi, mang tính thực tiễn cao như: Mọi người có biết muốn làm một bộ phim thì cần gì không? Doanh thu của phim điện ảnh trăm tỷ phân chia thế nào? Bí quyết đơn giản dành cho các bạn mới viết kịch bản hay Làm đạo diễn lương có cao hay không?

Đạo diễn trăm tỷ Võ Thanh Hoà dạy làm phim mùa dịch, tiết lộ hết bí quyết cực độc

Với kinh nghiệm nhiều năm "chinh chiến" của mình, đạo diễn Võ Thanh Hòa tổng hợp và chia sẻ một cách gần gũi, giúp người xem có được những kiến thức khách quan về điện ảnh nước nhà. Trong thời điểm dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, người dân phải ở nhà để chống dịch thì những video clip kia được tiếp cận ngày một nhiều hơn.

Đạo diễn trăm tỷ Võ Thanh Hoà dạy làm phim mùa dịch, tiết lộ hết bí quyết cực độc

Nói về ý tưởng thực hiện loạt video dạy làm phim này, đạo diễn Võ Thanh Hòa chia sẻ: "Thú thật là khi tiếp xúc với nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi nghề làm phim, tôi nhận ra rằng thông tin thực tế mà họ có được quá ít ỏi. Hầu như họ chẳng có điều kiện hay cơ hội tiếp xúc với thực tiễn, chưa từng biết trường quay là như thế nào nên những ước mơ theo đuổi công việc này chỉ mãi nằm trên giấy. Tôi không xem việc chia sẻ của mình là điều gì cao siêu hết, tôi chỉ nói bằng tấm lòng, có gì tôi nó đó, mục tiêu quan trọng nhất là giúp cho các bạn trẻ hiểu được rằng muốn làm ra 1 bộ phim thì phải trải qua những gì. Điện ảnh là mảnh đất cho sự sáng tạo, tôi mong các bạn trẻ sẽ có trải nghiệm thú vị khi bước chân vào thế giới này".

Đạo diễn trăm tỷ Võ Thanh Hoà dạy làm phim mùa dịch, tiết lộ hết bí quyết cực độc

Đạo diễn Võ Thanh Hòa cho biết hoạt động chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức làm phim này là bước đầu cho việc tạo nên chuỗi câu lạc bộ dạy làm phim nâng cao cho các bạn trẻ lẫn người cùng nghề. Câu lạc bộ này có tên Film Nista, dự kiến đưa vào hoạt động sau dịch. Ngoài ra, Võ Thanh Hòa còn đang lên kế hoạch để thực hiện nhiều chương trình trao dồi, nâng cao kiến thức khác.

Đạo diễn trăm tỷ Võ Thanh Hoà dạy làm phim mùa dịch, tiết lộ hết bí quyết cực độc

Đạo diễn Võ Thanh Hòa cũng nói thêm: "Tôi có 22 năm gắn bó với điện ảnh, trong đó làm đạo diễn 11 năm. Hơn 1 thập kỷ ngồi ghế đạo diễn, tôi đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Mấy ngày giãn cách vì dịch bệnh này, tôi nhận được nhiều câu hỏi rất trăn trở của các bạn trẻ. Ở họ, có sự đam mê và sẵn sàng dấn thân, tôi hy vọng điều mình đang làm có thể truyền tải 1 phần tình yêu dành cho phim ảnh đến với họ. Tôi không đặt nặng vấn đề mình có được gì khi chia sẻ quá nhiều kinh nghiệm hay không. Điều quan trọng nhất đối với tôi là người theo dõi họ đã có thêm được điều gì cho tình yêu và giấc mơ phim ảnh".

Đạo diễn trăm tỷ Võ Thanh Hoà dạy làm phim mùa dịch, tiết lộ hết bí quyết cực độc

Võ Thanh Hòa sinh năm 1989, anh từng được biết đến như diễn viên triển vọng của màn ảnh Việt. Năm 9 tuổi, Võ Thanh Hòa đóng phim Hương dẻ của nữ đạo diễn Vĩnh Hương. Sau đó, anh lại đóng thêm các phim Chuyện tình bên dòng kênh Xáng, Bông dừa cạn, Miền đất phúc, Con gà trống.

Tuy nhiên, vai diễn giúp Võ Thanh Hòa để lại ấn tượng sâu sắc nhất lại là Điền của Cánh đồng bất tận. Nhờ vào lối diễn xuất mộc mạc, giản dị và duyên dáng, Võ Thanh Hòa đã ghi dấu ấn đặc biệt trong lòng nhiều người. Cũng nhờ vai Điền mà Võ Thanh Hòa đã nhận về giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Cánh diều vàng 2010. Giữa lúc con đường diễn xuất đang rộng mở, Võ Thanh Hòa bất ngờ chuyển hướng sang làm đạo diễn.

Đạo diễn trăm tỷ Võ Thanh Hoà dạy làm phim mùa dịch, tiết lộ hết bí quyết cực độc

Cuối năm 2020, phim Chị Mười Ba - 3 ngày sinh tử do Võ Thanh Hòa làm đạo diễn gây khuynh đảo các phòng vé và nhận về doanh thu hơn 100 tỷ đồng. Điều này phần nào chứng tỏ Võ Thanh Hòa khá mát tay. Cho đến nay, anh cũng chính là vị đạo diễn trẻ nhất gia nhập câu lạc bộ phim trăm tỷ của màn ảnh Việt.

Sắp tới, Võ Thanh Hòa tiếp tục hợp tác cùng Thu Trang - Kiều Minh Tuấn - Jun Vũ - Anh Tú trong phim điện ảnh hài "Chìa khóa trăm tỷ". Đây hứa hẹn lại là tác phẩm chứa đựng nhiều điều thú vị đến từ vị "đạo diễn trăm tỷ" trẻ tuổi này.

TH

Tin khác

Giải trí 1 tuần trước
Bà Nadia Shakira Wong - Giám đốc Công ty tư vấn tổ chức pháo hoa Global 2000 - cho biết: “Cuộc thi pháo hoa quốc tế Đà Nẵng phát triển từ “đứa bé tập đi” giờ đây đã có thể “bay nhảy”. Tôi nghĩ khán giả đang mong đợi điều gì đó rất khác biệt bởi năm nay chúng tôi có nhiều đội pháo mới”.
Giải trí 1 tuần trước
Ban tổ chức lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2023 cho biết: Sân khấu và khán đài khai mạc DIFF 2023 độc đáo chuẩn bị hoàn thành khi ngày khai mạc lễ hội (2/6) đang đến rất gần.
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, một đơn vị truyền thông tại Việt Nam thông báo đã sở hữu bản quyền truyền thông và phát sóng FIFA Women’s World Cup 2023 để thỏa mãn niềm đam mê của người hâm mộ Việt Nam.
Giải trí 2 tuần trước
(SHTT) - Vừa qua, tại Hà Tĩnh diễn ra talkshow “Du lịch nông nghiệp - sức bật mới cho ngành du lịch tỉnh Hà Tĩnh” với mục đích chia sẻ giá trị mô hình du lịch nông nghiệp đối với việc phát triển kinh tế của tỉnh và tạo ra môi trường kết nối hợp tác với các nhà đầu tư.
Giải trí 2 tuần trước
Tổ chức cuộc thi Đại sứ Hoàn mỹ - Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam (Miss International Queen Vietnam) 2023 khi chưa được cấp phép, Công ty Hương Giang bị Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM xử phạt 55 triệu đồng.