SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 01/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đạo diễn MV Forever 1 của SNSD thừa nhận đạo nhái

07:17, 16/08/2022
(SHTT) - Đạo diễn MV Forever 1 của SNSD đã lên tiếng thừa nhận và xin lỗi vì logo kỷ niệm 15 năm của nhóm là sản phẩm đạo nhái từ Tokyo DisneySea. Vụ việc đang gây nhiều tranh cãi.

Màn tái xuất của “nhóm nhạc quốc dân” SNSD (Girls' Generation) trong tháng 8 thỏa mãn sự mong đợi của cộng đồng người hâm mộ Kpop, đặc biệt là những fan “kỳ cựu” của những nhóm nhạc thế hệ thứ 2.

Tuy nhiên, vừa trở lại, MV “Forever 1” của SNSD đã trở thành chủ đề tranh cãi trong cộng đồng mạng quốc tế. Theo đó, một khán giả Nhật Bản chỉ ra sự giống nhau giữa một bối cảnh của MV với những hình ảnh tại công viên giải trí Tokyo Disney Sea ở Nhật.

snsd

 Đạo diễn MV Forever 1 của SNSD thừa nhận đạo nhái

Thậm chí, cư dân mạng đã lấy số "15" từ biểu tượng của Tokyo DisneySea xếp chồng lên biểu tượng từ MV “Forever 1” để cho thấy sự trùng hợp đến khó tin.

Không lâu sau đó, đạo diện music video - Shin Hee Won đưa ra lời xin lỗi về tranh cãi này thông qua Instagram cá nhân: 

"Tôi muốn gửi lời xin lỗi vì đã làm tổn thương SNSD và SM Entertainment do tranh cãi xung quanh thiết kế bối cảnh của music video Forever 1. 

Tôi tham gia vào từng công đoạn sản xuất music video, bao gồm cả đạo cụ. Lúc đó, một thiết kế đã bị vay mượn mà chưa được phép, tôi rất xấu hổ và xin lỗi khi để xảy ra sự cố như vậy.

Trong quá trình thiết kế con số được đặt trên logo kỷ niệm 15 năm debut của SNSD, một vài thiết kế đã được xem xét. Chúng tôi đã vay mượn hình ảnh đó mà chưa được xác nhận về nguồn gốc. 

Đến hôm nay tôi mới được xác nhận thiết kế số 15 đã được Tokyo DisneySea của Nhật Bản sử dụng cho lễ kỷ niệm 15 năm thành lập. Tôi thành thật xin lỗi vì đã sử dụng hình ảnh này mà không có bất kỳ hình thức xin phép nào. 

Để đảm bảo rằng điều này không xảy ra một lần nữa, kể từ nay tôi sẽ kiểm tra tất cả các vấn đề liên quan đến khâu sản xuất.

Cuối cùng, một lần nữa tôi muốn gửi lời xin lỗi đến SNSD, SM Entertainment và tất cả những người hâm mộ đã xem MV của SNSD vì đã gây ra sự cố rắc rối vì một sai lầm bất cẩn".

Đạo diễn Shin Hee Won từng là người đứng sau nhiều MV của idol SM như Lucky One, Lotto (EXO), Russian Roulette (Red Velvet), View (SHINee)... Về phía SM Ent, công ty vẫn chưa được ra phản hồi liên quan.

Cư dân mạng cho rằng dù MV được sản xuất bởi bên thứ ba nhưng SM Ent vẫn có trách nhiệm trong sai sót này. Bởi đây không phải lần đầu tiên MV của idol SM vướng tranh cãi đạo nhái. Sau nhiều tranh cãi tương tự, fan hy vọng công ty cẩn trọng hơn trong khâu kiểm duyệt để không làm ảnh hưởng đến danh tiếng của bản thân, cũng như nghệ sĩ, idol trực thuộc.

Thanh Hà

Tin khác

Tài sản trí tuệ 58 phút trước
(SHTT) - Sau chương trình Mặt Nạ Ngôi Sao, Tăng Phúc trở lại đường đua Vpop với sản phẩm mới toanh mang tên Kỳ vọng sai lầm. Tuy nhiên, ca khúc này đã vướng ồn ào đạo nhái ngay sau khi ra mắt.
Tài sản trí tuệ 21 giờ trước
Kiểm tra các đơn vị kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, Đoàn kiểm tra liên ngành do Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông chủ trì phát hiện một số đơn vị kinh doanh trên địa bàn vi phạm nhãn hàng hóa.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, ông thợ sửa xe Đặng Hoàng Sơn đã được Hiệp hội sáng chế và sở hữu trí tuệ Thế giới (WLPO) cùng Malaysia công nhận và trao huy chương vàng cho sáng chế bộ tiết kiệm nhiên liệu cho động cơ.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa xử phạt Công ty Cổ phần Kangjin Việt Nam có địa chỉ 182/16 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 5, quận Phú Nhuận, TP.HCM với số tiền 57 triệu đồng.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Thực tế hiện nay cho thấy vấn đề bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) chưa được quan tâm đúng mức. Trong khi cơ quan Nhà nước đang cô độc trên mặt trận thúc đẩy quyền SHTT thì doanh nghiệp chưa nhận thức đầy đủ về vấn đề này.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE