SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ tư, 25/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Danh sách những công ty dược vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt vì dính vi phạm

12:54, 25/08/2019
(SHTT) - Mới đây, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã tiến hành kiểm tra và xử phạt hàng loạt công ty dược phẩm trên địa bàn thành phố với tổng tiền phạt lên đến 240 triệu đồng.

Cụ thể, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt Công ty TNHH Duocvilas (154A Hà Huy Giáp, phường Thạnh Lộc, quận 12) 45 triệu đồng vì nhãn ghi không đầy đủ nội dung theo quy định của pháp luật; xử phạt Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Dược phẩm Chợ Lớn (27 Châu Văn Liêm, phường 14 quận 5) 13 triệu đồng vì không thực hiện việc mở sổ hoặc không sử dụng phương tiện để theo dõi hoạt động mua thuốc, bán thuốc theo quy định của pháp luật; xử phạt Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ sản xuất mỹ phẩm Nguyễn Dương (50/3/23 Hòa Bình, phường 3 quận 11) 80,6 triệu đồng vì quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định của pháp luật; nhãn ghi tính năng công dụng sai với bản chất vốn có của sản phẩm (sản phẩm sữa rửa mặt ngừa mụn, serum trắng da chống nắng, kem dưỡng trắng da se khít lỗ chân lông, Kem nám tàn nhan đồi mồi); kinh doanh hàng hóa trên nhãn có chữ viết và các thông tin khác không đúng bản chất, sự thật về hàng hóa đó (giá trị lô hàng 930.000 đồng), qua đó buộc tháo dỡ, xóa quảng cáo, kiến nghị cơ quan có thẩm quyền thu hồi số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đối với các sản phẩm vi phạm, buộc tiêu hủy mỹ phẩm vi phạm.

xu_phat_cong_ty_thuoc

Danh sách những công ty dược vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt vì dính vi phạm 

Xử phạt Công ty TNHH Đại Bắc Miền Nam (gian I6 Trung tâm Dược phẩm và trang thiết bị y tế, 134/1 Tô Hiến Thành, quận 10) 15 triệu đồng và Công ty TNHH Sản xuất kinh doanh dược phẩm Đam San (gian E22-E23 Trung tâm Dược phẩm và trang thiết bị y tế) 15 triệu đồng, vì không thực hiện đúng quy định về điều kiện bảo quản thuốc trong quá trình bảo quản... 

Đồng thời, Thanh tra Sở Y tế TP. HCM quyết định xử phạt hành chính công ty cổ phần Dược phẩm Vũ Duy (có địa chỉ 41 Hiệp Nhất phường 4 quận Tân Bình) và Công ty TNHH Nhà thuốc Thành Thái (địa chỉ 87-89 Thành Thái phường 14 quận 10) vì bán buôn thuốc có giấy chứng nhận thực hành tốt đã hết thời hạn có hiệu lực với số tiền 16.000.000 đồng.

Công ty TNHH duợc phẩm Song Huy và Công ty TNHH Dược phẩm Bích Châu (cùng có địa chỉ tại Trung tâm dược phẩm và trang thiết bị y tế, 134/1 Tô Hiến Thành phường 15 quận 10) vì để lẫn các sản phẩm không phải là thuốc cùng với thuốc với số tiền 30.000.000 đồng.

Cùng với đó, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính ông Dương Thới Minh, ông Nguyễn Thanh Kim Long và ông Nguyễn Văn Mót cùng có địa chỉ tại phường 10 quận 5 TP.HCM vì không thực hiện việc mở sổ hoặc không sử dụng phương tiện để theo dõi hoạt động mua thuốc, bán thuốc theo quy định của pháp luật với số tiền 19.500.000 đồng. 

Xử phạt Bà Lê Thị Cẩm Nhung Người quản lý chuyên môn vắng mặt nhưng không thực hiện việc ủy quyền theo qui định của pháp luật số tiền 6.500.000 đồng.

Tổng số tiền phạt các cơ sở kinh doanh dược phẩm trên là 240,6 triệu đồng. 

Cùng ngày, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền hơn 100 triệu đồng đối với 3 trường hợp là Công ty TNHH MTV Dịch vụ y tế Hồng Phong (160-162 Lê Hồng Phong, phường 3 quận 5), Chi nhánh 7 Công ty TNHH Bệnh viện đa khoa Hoàn Hảo (581-583 Kha Vạn Cân, phường Linh Đông, quận Thủ Đức) và bà Đỗ Thị Thu Mai (327-329 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7 quận 3), với các lỗi như: không bảo đảm điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi; quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; không có chứng chỉ hành nghề.

Loan Hoàng

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
Vingroup và Techcombank được giao nghiên cứu đầu tư cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành theo phương thức PPP, theo đó liên danh 2 công ty có 3 tháng hoàn tất việc lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) vừa có văn bản chỉ đạo ngăn chặn, phát hiện, xử lý các trường hợp vận chuyển, buôn bán thuốc, vaccine thú y nhập lậu, không rõ nguồn gốc.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Ngày 25/5/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo về Luật đầu tư, Thuế giá trị gia tăng và ra mắt Trung tâm Nghiên cứu, Tư vấn Đầu tư Bất động sản TP. Hồ Chí Minh
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã ban hành Quyết định số 922/QĐ-BTTTT phê duyệt Đề án "Xác định bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số (CĐS) của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và của quốc gia".
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Ngày 24/5/2022, Cục Thuế TP Hà Nội tổ chức chương trình tập huấn trực tuyến triển khai tiếp nhận và giải quyết hồ sơ đăng ký thuế lần đầu, thay đổi thông tin đăng ký thuế của cá nhân không kinh doanh qua Cổng dịch vụ công quốc gia (DVCQG) có kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) dân cư.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
Cá hun khói kiểu Nga