Vinamilk

Danh sách các website quảng cáo sản phẩm bảo vệ sức khỏe sai phạm từ tháng 2 - 3/2019

(SHTT) - Thời gian vừa qua, Cục An toàn thực phẩm tập chung khá nhiều cho việc quản lý bán các mặt hàng thực phẩm bảo vệ sức khỏe và các sản phẩm chức năng trên các trang mạng trực tuyến và đã đưa ra hàng loạt khuyến cáo cho người tiêu dùng.

 1. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phục Thần Công

Trong ngày 13/2/2019, Cục An toàn thực phẩm cảnh báo, trên các website http://www.phucthancong.com/ và http://www.phucthancong.vn/có quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phục Thần Công quảng cáo sai quy định của pháp luật, quảng cáo như thuốc chữa bệnh có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

phuc than cong

Quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phục Thần Công quảng cáo sai quy định của pháp luật.

Sản phẩm này được Công ty TNHH Đầu tư thương mại và dịch vụ Trí Tâm, (Địa chỉ: Số 300 đường Đê La Thành, phường Thổ Quan, quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phục Thần Công trên trang website/internet nêu trên.

2. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe HATACHI

Cũng trong ngày 13/2/2019, các website https://hatachi.info/ , http://hatachi.online/ , http://hatachiplus.com và https://tapchisongkhoe.info cũng được nhắc đến do có quảng cáo về sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe HATACHI sai quy định của pháp luật có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

hatachi-4

Quảng cáo về sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe HATACHI sai quy định của pháp luật có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Sản phẩm này được Công ty Cổ phần Đầu tư Akina Đông Á, (Địa chỉ: Km 30 Đại lộ Thăng Long, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Thành phố Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe HATACHI trên trang website/internet nêu trên.

 3. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Stronghair

Ngày 14/2/2019, các website: https://vienquany.com, http://duocphamhocvienquany.com, http://hvquany.com đã được Cục An toàn thực phẩm chính thức đăng thông báo công khai về việc xuất hiện các dấu hiệu quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Stronghair  sai quy định của pháp luật, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

thuc pham bao ve suc khoe

Quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Stronghair sai quy định của pháp luật, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Sản phẩm này được Công ty TNHH thương mại và sản xuất thiết bị y tế Nam Việt, (Địa chỉ: Liền kề U05-49 khu D, Khu đô thị mới Dương Nội, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm chất lượng sản phẩm. Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Stronghair trên trang website/internet nêu trên.

4.  Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ngũ Bảo An Thần
ngu bao an than

Quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ngũ Bảo An Thần vi phạm quy định quảng cáo.

Gần nhất, vào ngày 1/3 vừa qua, Cục đã nêu tên website https://www.nhathuochongnhung.vn/2018/12/mua-vien-uong-tieu- uong-binh-hoa-tot.html quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiểu đường Bình Hòa và trang https://hoclam.me/thong-tin- san-pham-ngu-bao-an-than/ có quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ngũ Bảo An Thần vi phạm quy định quảng cáo.

Sản phẩm này được Công ty TNHH Dược phẩm Dược liệu Bình Hòa, (Địa chỉ: 37/2C Đường số 9, ấp Bàu Trâm, xã Bàu Trâm, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Tuy nhiên đại diện công ty khẳng định sản phẩm TPBVSK Tiểu đường Bình Hòa đang quảng cáo trên https://www.facebook.com/ hetxoangtainha/ và TPBVSK Ngũ Bảo An Thần trên https://www.facebook.com/ pages/category/Health-Beauty/ Hyra-Xoan/ không phải do Công ty TNHH Dược phẩm Dược liệu Bình Hòa thực hiện và chịu trách nhiệm về chất lượng, và sẽ không được đảm bảo về chất lượng, an toàn theo công bố được cơ quan có thẩm quyền xác nhận. Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hyra Xoan trên trang website/internet nêu trên.

Hiện nay, tình trạng các website đăng tải thông tin về các thực phẩm bảo vệ sức khỏe sai quy định của pháp luật rất nhiều, người tiêu dùng nên tỉnh táo khi mua hàng, đồng thời, cũng cần phải thường xuyên theo dõi các thông tin cảnh báo, chống hàng giả tại các cổng thông tin có tính tín nhiệm cao để tránh tiền mất, tật mang.

Hải Phú