SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 01/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Danh sách 4 loại sữa dành cho trẻ nhỏ bị thu hồi

14:00, 04/08/2017
(SHTT) - Sau khi nhận thấy 4 sản phẩm sữa dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ của Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Hàn Việt vi phạm nhãn sản phẩm, Bộ Y tế đã ban hành quyết định thu hồi các sản phẩm này nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng.

Được biết, Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Hàn Việt, có địa chỉ tại số 34 Ngõ Linh Quang, phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội là công ty kinh doanh chủ yếu các mặt hàng thực phẩm nhập khẩu có chất lượng cao của các nước châu Âu, Mỹ, Nhật, trong đó có sản phẩm sữa dinh dưỡng dành cho trẻ em.

Tuy nhiên mới đây Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế Nguyễn Văn Nhiên cho hay 4 sản phẩm sữa của công ty này đã vi phạm nhãn sản phẩm. Cụ thể, nhãn phụ của sản phẩm đã ghi sai về hạn sử dụng so với hồ sơ công bố sản phẩm.

Ngay khi đó, Thanh tra Bộ Y tế đã ban hành quyết định số 111/QĐ-TTB và việc thu hồi 4 sản phẩm sữa này và thời hạn thực hiện thu hồi là 14 ngày, thời hạn xử lý sản phẩm sau thu hồi là 7 ngày kể từ ngày 2/8.

danh sach 4 loai sua cho tre em bi thu hoi

 Danh sách 4 loại sữa dành cho trẻ nhỏ bị thu hồi

Thanh tra Bộ Y tế cũng cho biết thêm rằng đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức thu hồi cũng như xử lý sản phẩm chính là công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Hàn Việt và dưới sự giám sát của đoàn Thanh tra, các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền. Sau khi hoàn thành, công ty này phải có báo cáo cụ thể tới Thanh tra Bộ Y tế, Cục An toàn thực phẩm, Sở Y tế Hà Nội về kết quả thu hồi và xử lý sau thu hồi.

Danh sách 4 loại sữa dành cho trẻ nhỏ bị thu hồi

Sản phẩm dinh dưỡng công thức S26 số 1 - Gold Newborn dành cho trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi; ngày sản xuất 30/6/2016; hạn sử dụng ghi trên hộp sản phẩm 30/3/2018.

Sản phẩm dinh dưỡng công thức S26 số 2 - Gold Progress dành cho trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi; ngày sản xuất 19/9/2016; hạn sử dụng ghi trên hộp sản phẩm 19/9/2018.

Sản phẩm dinh dưỡng S26 số 3 - Gold Toddler dành cho trẻ từ 12 tháng tuổi trở lên; ngày sản xuất sản xuất 09/11/2016; hạn sử dụng ghi trên hộp sản phẩm 09/8/2018.

Sản phẩm dinh dưỡng S26 số 4 - Gold Junior dành cho trẻ từ 2 tuổi trở lên; ngày sản xuất 11/10/2016; hạn sử dụng ghi trên hộp sản phẩm 11/7/2018.

Trước đó, Cục Quản lý Dược cũng đã quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc 5 sản phẩm do công ty TNHH Sputnik Việt Nam nhập khẩu và phân phối ra thị trường, gồm: Cream for legs varikosette; Bust care cream upsize; Warming body balm flekosteel; Revitalizing cream hendel's garden; Psorilax.

Nguyên nhân của đợt thu hồi là do thành phần công thức, tính năng và công dụng ghi trên nhãn của sản phẩm không đúng như hồ sơ đã công bố.

PV

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về việc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nam Á Cường Thận của Công ty TNHH sản xuất và XNK thực phẩm chức năng Asean có chứa 2 loại chất cấm bao gồm Sildenafil và Tadanafil.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa xử phạt Công ty Cổ phần Kangjin Việt Nam có địa chỉ 182/16 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 5, quận Phú Nhuận, TP.HCM với số tiền 57 triệu đồng.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Bộ Y tế mới đây đã phát đi thông báo về việc thu hồi toàn quốc đối với sản phẩm thuốc Batiwell trị nhiễm khuẩn đường hô hấp do vi phạm chất lượng ở mức độ 2.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Những ngày qua, vụ việc nước hoa Charme Perfume bị vạch trần đựng trong thùng phuy, can nhựa đang nhận được sự quan tâm lớn. Truyền thông báo chí cũng chỉ ra hàng loạt mập mờ trong hoạt động sản xuất và kinh doanh của công ty này.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Cũng với sự phát triển của khoa học công nghệ và nhận thức của người dân, các đối tượng lừa đảo ngày càng có thêm nhiều mánh khóe tinh vi để 'lùa gà'. Một trong những chiêu thức mới gần đây là hình thức lừa đảo 'khóa thuê bao điện thoại'.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE