SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 25/09/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Danh sách 4 loại sữa dành cho trẻ nhỏ bị thu hồi

14:00, 04/08/2017
(SHTT) - Sau khi nhận thấy 4 sản phẩm sữa dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ của Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Hàn Việt vi phạm nhãn sản phẩm, Bộ Y tế đã ban hành quyết định thu hồi các sản phẩm này nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng.

Được biết, Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Hàn Việt, có địa chỉ tại số 34 Ngõ Linh Quang, phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội là công ty kinh doanh chủ yếu các mặt hàng thực phẩm nhập khẩu có chất lượng cao của các nước châu Âu, Mỹ, Nhật, trong đó có sản phẩm sữa dinh dưỡng dành cho trẻ em.

Tuy nhiên mới đây Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế Nguyễn Văn Nhiên cho hay 4 sản phẩm sữa của công ty này đã vi phạm nhãn sản phẩm. Cụ thể, nhãn phụ của sản phẩm đã ghi sai về hạn sử dụng so với hồ sơ công bố sản phẩm.

Ngay khi đó, Thanh tra Bộ Y tế đã ban hành quyết định số 111/QĐ-TTB và việc thu hồi 4 sản phẩm sữa này và thời hạn thực hiện thu hồi là 14 ngày, thời hạn xử lý sản phẩm sau thu hồi là 7 ngày kể từ ngày 2/8.

danh sach 4 loai sua cho tre em bi thu hoi

 Danh sách 4 loại sữa dành cho trẻ nhỏ bị thu hồi

Thanh tra Bộ Y tế cũng cho biết thêm rằng đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức thu hồi cũng như xử lý sản phẩm chính là công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Hàn Việt và dưới sự giám sát của đoàn Thanh tra, các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền. Sau khi hoàn thành, công ty này phải có báo cáo cụ thể tới Thanh tra Bộ Y tế, Cục An toàn thực phẩm, Sở Y tế Hà Nội về kết quả thu hồi và xử lý sau thu hồi.

Danh sách 4 loại sữa dành cho trẻ nhỏ bị thu hồi

Sản phẩm dinh dưỡng công thức S26 số 1 - Gold Newborn dành cho trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi; ngày sản xuất 30/6/2016; hạn sử dụng ghi trên hộp sản phẩm 30/3/2018.

Sản phẩm dinh dưỡng công thức S26 số 2 - Gold Progress dành cho trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi; ngày sản xuất 19/9/2016; hạn sử dụng ghi trên hộp sản phẩm 19/9/2018.

Sản phẩm dinh dưỡng S26 số 3 - Gold Toddler dành cho trẻ từ 12 tháng tuổi trở lên; ngày sản xuất sản xuất 09/11/2016; hạn sử dụng ghi trên hộp sản phẩm 09/8/2018.

Sản phẩm dinh dưỡng S26 số 4 - Gold Junior dành cho trẻ từ 2 tuổi trở lên; ngày sản xuất 11/10/2016; hạn sử dụng ghi trên hộp sản phẩm 11/7/2018.

Trước đó, Cục Quản lý Dược cũng đã quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc 5 sản phẩm do công ty TNHH Sputnik Việt Nam nhập khẩu và phân phối ra thị trường, gồm: Cream for legs varikosette; Bust care cream upsize; Warming body balm flekosteel; Revitalizing cream hendel's garden; Psorilax.

Nguyên nhân của đợt thu hồi là do thành phần công thức, tính năng và công dụng ghi trên nhãn của sản phẩm không đúng như hồ sơ đã công bố.

PV

Tin khác

Tài sản trí tuệ 13 giờ trước
(SHTT) - Ngày 22/9 vừa qua, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh đã tiến hành kiểm tra một cơ sở kinh doanh trên địa bàn và phát hiện hàng trăm bộ quần áo có dấu hiệu giả mạo nhiều nhãn hiệu thời trang nổi tiếng đang được bảo hộ tại Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 23 giờ trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm mới đây đã đăng tải thông tin cảnh báo về việc hàng loạt website đã đăng tải nội dung quảng cáo về sản phẩm TPBVSK Khớp Khang Thọ với nội dung gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh và vi phạm quy định của pháp luật.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, lực lượng chức năng thành phố Long Xuyên đã tiến hành kiểm tra đột xuất một đơn vị kinh doanh trên địa bàn và phát hiện 2,5 tấn phân bón có dấu hiệu vi phạm nhãn hàng hóa.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tổ công tác liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang đóng tại địa bàn TP Châu Đốc cho biết đơn vị vừa kiểm tra, phát hiện số lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc, không hóa đơn chứng từ.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Thông tin từ Tổng Cục QLTT cho biết, lực lượng chức năng tại tỉnh Lạng Sơn thông qua công tác giám sát địa bàn đã kịp thời phát hiện gần 1,7 tấn nho xanh Trung Quốc nhập lậu vào thị trường Việt Nam để bán kiếm lời,
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga