SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 18/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đánh bom liên hoàn tại Iraq, ít nhất 50 người thiệt mạng

06:30, 15/09/2017
(SHTT) - Kênh truyền thông Amaq của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tuyên bố cuộc tấn công do các tay súng tự sát thuộc tổ chức thực hiện.

Reuters đưa tin, ngày 14/9, ít nhất 5 kẻ khủng bố đã tấn công một nhà hàng và chốt kiểm soát trên đường cao tốc tại thành phố Nasiriyah, miền nam Iraq khiến hơn 50 người thiệt mạng và ít nhất 80 người bị thương.

Một kẻ đánh bom đã kích hoạt chiếc áo chứa chất nổ bên trong nhà hàng, bốn tên còn lại xả súng vào những người xung quanh.

Ông Jasim al-Khalidi, người đứng đầu cơ quan y tế Nasiriyah, cho hay bệnh viện thành phố đã tiếp nhận 50 thi thể, trong đó có 4 công dân Iran. Con số người thiệt mạng có thể còn tăng do nhiều nạn nhân đang nguy kịch.

TTXVN cho biết thêm, người phát ngôn Bộ Nội vụ Iraq Saad Maan cho hay, không lâu sau vụ xả súng trên, một xe ô tô gài bom đã phát nổ tại một chốt an ninh gần nhà hàng này.

Vụ tấn công trên xảy ra khi Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi đang có chuyến thị sát đến tỉnh Nasriyah và gặp gỡ các quan chức tỉnh và một số thủ lĩnh bộ lạc.

Liên quan đến vụ việc, AFP đưa tin, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm 2 vụ tấn công.

Vụ tấn công diễn ra trong bối cảnh quân đội Iraq đang gấp rút tiêu diệt các phần tử IS trên lãnh thổ nước này. Trước đó, Iraq tuyên bố giành quyền kiểm soát thành phố Mosul từ tay IS vào đầu tháng 7.

PV (t/h)

Tin khác

Tin tức 21 phút trước
(SHTT) – Xác định công tác công tác cải cách hành chính (CCHC) chỉ có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc, chính quyền thành phố Hà Nội đặt quyết tâm cao, nâng chỉ số cải cách hành chính PAR INDEX năm 2022 tăng tối thiểu 1-2 bậc, duy trì trong top 10 cả nước.
Tin tức 21 phút trước
(SHTT) - Sáng 17/8, tại quận Đồ Sơn, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Nguyễn Hữu Độ chủ trì buổi làm việc với Hội đồng thẩm định sách giáo khoa lớp 8 biên soạn theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Tin tức 23 phút trước
(SHTT) - Ngày 15/8, Anh đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt loại vaccine mới của Moderna có thể ngăn ngừa cả Omicron và biến chủng gây bệnh dịch COVID-19 gốc. Đây là loại vaccine đầu tiên trên thế giới có thể ngừa được biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2.
Tin tức 23 phút trước
(SHTT) - Xác định phát triển kinh tế xã hội là một nhiệm vụ trọng tâm, Đảng ủy-UBND-UB MTTQ phường Trung Văn đã triển khai công tác thi đua đến các ban ngành đoàn thể, các bộ phận chuyên môn; các tổ dân phố đăng ký thi đua thực hiện các nhiệm vụ kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2022.
Tin tức 15 giờ trước
TP.HCM chỉ đạo các đơn vị triển khai giải pháp quản lý điều hành giá những tháng cuối năm 2022, riêng trường hợp tăng giá bất hợp lý cần báo cáo kịp thời cho UBND Thành phố.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE