Vinamilk

Đánh bay mùi thuốc lá khó chịu trong tích tắc nhờ những mẹo nhỏ sau đây

Nếu trong gia đình có người nghiện thuốc lá thì hẳn bạn sẽ luôn cảm thấy khó chịu vì mùi thuốc bám vào quần áo, bám vào chăn gối và trong không gian nhà cũng nồng mùi thuốc lá. Hãy tự cứu lấy không gian sống của mình bằng những cách sau.

Trồng cây xanh trong nhà

Cây xanh không chỉ làm đẹp cho cây nhà mà còn có tác dụng lọc không khí hiệu quả. Những loại cây có thể cải thiện không khí tốt nhất đó là hoa huệ tây, cây dương xỉ, hoa cục đồng tiền…So với chi phí bạn phải bỏ ra cho các loại máy móc lọc không khí thì các phiên bản làm sạch mùi và độc tố thuốc lá từ cây xanh không hề tốn kém, không tiêu tốn điện năng mà còn làm đẹp cho ngôi nhà của bạn. Hơn nữa, hầu hết các loại cây được liệt kê ở trên không đòi hỏi bạn phải chăm sóc nhiều. Chỉ cần cung cấp đủ độ ẩm, cắt tỉa lá bụi thì chúng có thể sống rất lâu với gia đình bạn.

Sử dụng tinh dầu

Bạn cũng có thể sử dụng những loại tinh dầu  như hương sả, chanh vừa để tránh muỗi, các loại côn trùng đồng thời khử mùi hôi của thuốc lá hiệu quả. Tuy nhiên bạn chỉ nên dùng liều lượng vừa phải để không khí không quá ngột ngạt. Trước khi dùng bạn nên để không gian nhà thật thoáng để các luồng khí có thể lưu thông giúp cho hương tinh dầu họa quyện vào không khí khiến cho bạn cảm thấy tự nhiên và trong lành hơn.

Dùng giấm táo

Bạn có thể đặt một bát giấm ăn vào góc phòng. Ngoài ra, pha giấm trong nước sôi với tỉ lệ 1:3 trong xô lớn, đồng thời treo áo quần bị ám mùi trên miệng xô để ủ qua đêm thì mùi khói thuốc sẽ nhanh chóng biến mất.

Bột soda hoặc bã cà phê

Bạn có thể rắc một ít vào gạt tàn, trong khoanh nến thơm hoặc rải đều ở góc phòng hay ám mùi khói thuốc. Bột sẽ nhanh chóng hút bỏ mùi khói và trả lại không gian thoáng mát cho bạn.

Mùi hôi của khói thuốc lá cũng độc hại với sức khỏe

Tuy nhiên dù áp dụng cách nào bạn cũng nên biết rằng chỉ loại bỏ được mùi hôi còn lại sự độc hại của thuốc lá thì vẫn ám vào từng đồ vật trong nhà cũng như quần áo. Những hơi độc hại này cũng nguy hiểm không khác gì khói thuốc lá. Chúng chỉ có thể bị loại trừ hoàn toàn trong 6 tháng. Vì thế hãy cố gắng khuyên giải và dùng người nhà mình áp dụng những phương pháp cai thuốc lá để gia đình mình có không gian sống trong lành và lành mạnh nhất. Thuốc lá luôn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm liên quan đến ung thư.