Giấc mơ sữa Việt Nam

Đánh bại Phố Hiến, Thanh Hóa tiếp tục thi đấu tại V.League 2020

Tiền đạo Lê Văn Thắng đã sắm vai người hùng khi ghi bàn thắng duy nhất giúp CLB Thanh Hóa đánh bại Phố Hiến FC ở trận play-off tranh vé dự V.League 2020.

Trận đấu trên sân Vinh đã diễn ra hấp dẫn ngay sau tiếng còi khai cuộc. Phút 13, tuyển thủ U22 Việt Nam, Trọng Hùng có pha sút phạt uy lực nhưng bóng đã đi vọt xà. Ít phút sau, Phố Hiến FC đã có câu trả lời. Trọng Long có pha cứa lòng kỹ thuật nhưng thủ môn Bá Sơn đã thi đấu cảnh giác.

Phút 30, từ quả treo bóng của đồng đội, Đức Lợi bật cao đánh đầu trước sự theo kèm của hai hậu vệ Thanh Hóa, đưa bóng đi đập cột dọc. Một cầu thủ khác của Phố Hiến FC ập vào tiếp ứng nhưng không chạm được vào bóng. Đây cũng là pha bóng đáng chú ý nhất trong hiệp thi đấu đầu tiên.

Phút 47, Bùi Văn Hiếu đã đưa được bóng vào lưới Phố Hiến song trọng tài Bin Ali người Malaysia xác định cầu thủ của CLB Thanh Hóa đã phạm lỗi nên bàn thắng này không được công nhận.

Tuy nhiên, đội bóng xứ thanh không phải tiếc nuối quá lâu. Phút 54, Hoàng Đình Tùng có pha câu bóng bổng vào phía trong và Lê Văn Thắng tung ra cú vô lê đẹp mắt đưa bóng đi chéo góc mở tỷ số cho CLB Thanh Hóa.

Sau khi bị dẫn bàn, Phố Hiến FC buộc phải tìm cách đẩy cao đội hình để tìm kiếm bàn gỡ. Kịch tính được đẩy lên cao độ ở phút bù giờ thứ 5 khi Thái Bá Sang đã sút tung lưới CLB Thanh Hóa ở cự ly gần. Tuy nhiên, pha lập công này đã bị khước từ vì lỗi việt vị, một quyết định cực kỳ nhạy cảm của các trọng tài.

Chung cuộc, CLB Thanh Hóa giành chiến thắng với tỷ số 1-0 và sẽ tiếp tục thi đấu tại giải đấu số 1 Việt Nam ở mùa giải tiếp theo.

VIDEO: Tổng hợp diễn biến trận đấu

Đội hình xuất phát của 2 đội:

Thanh Hóa: Bá Sơn, Minh Tùng, Hữu Dũng, Văn Long, Đình Hùng, Văn Sáu, Trọng Hùng, Văn Hiếu, Đình Tùng, Văn Đại, Văn Thắng

Phố Hiến: Bửu Ngọc, Ngọc Tiến, Bá Sang, Thành Lộc, Văn Trung, Quốc Nhật, Đức Lợi, Đức Thông, Xuân Nam, Trọng Long, Ngọc Bảo

Ghi bàn: Lê Văn Thắng (54')

Duy Anh (SHTT)