SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 01/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đăng ký thương hiệu 'Cao Thái Sơn', Nathan Lee chính thức lên tiếng

11:06, 01/04/2022
(SHTT) - Nathan Lee xác nhận anh đã nộp đơn đăng ký độc quyền thương hiệu 'Cao Thái Sơn'. Vụ việc hiện vẫn đang gây ra nhiều tranh cãi.

 Tối 30/3, MXH xôn xao khi xuất hiện giấy đăng ký sử dụng độc quyền thương hiệu "Cao Thái Sơn" của Nathan Lee . Cụ thể, theo thông tin được công bố bởi Cục Sở hữu trí tuệ, ông Trương Triều Trúc Lân (tên thật của ca sĩ Nathan Lee) đã đăng ký sử dụng độc quyền thương hiệu "Nathan Lee" cho rất nhiều lĩnh vực hoạt động.

Chia sẻ về sự việc trên, Nathan Lee nói: "Tôi xác nhận thông tin là đúng. Và đó không phải tên thương hiệu duy nhất mà Nathan Lee đã đăng ký sở hữu. Tôi nói ít làm nhiều và không "chém gió".

"Tôi không phải người dùng chiêu trò như những người lôi đời tư, chuyện tình cảm cá nhân để đánh bóng tên tuổi. Các văn bản lan truyền là của công ty luật đưa lên", anh nói.

nathan lee

 

Nam ca sĩ cũng cho hay, hiện tại, anh chưa sử dụng thương hiệu "Cao Thái Sơn". "Tôi có nhiều hoạt động, nên có những thứ cứ đăng ký rồi để đấy, khi nào cần mới dùng. Các bài hát tôi mua cũng vẫn chưa làm gì cả”, giọng ca sinh năm 1983 cho biết thêm.

Theo Nathan Lee, với việc đăng ký sở hữu độc quyền thương hiệu “Cao Thái Sơn”, thương hiệu sẽ do anh sở hữu và không ai được sử dụng thương hiệu này cho những hạng mục anh đã đăng ký với Cục Sở hữu trí tuệ. Còn nếu đó là tên thật của ai, người đó vẫn có thể sử dụng ngoài đời, không ảnh hưởng gì.

Liên quan đến vụ việc này, Pháp Luật TP.HCM đã trích dẫn ý kiến của luật sư (LS) Nguyễn Trọng Hào, Đoàn LS TP.HCM. Cụ thể, luật sư cho biết Luật Sở hữu trí tuệ chỉ quy định về việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa. “Ca sĩ Nathan Lee chỉ có thể tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa theo Luật Sở hữu trí tuệ, không phải độc quyền thương hiệu” - LS Hào nhận định.

Theo LS Hào, việc dùng tên người hoặc tên tổ chức để đăng ký nhãn hiệu được Luật Sở hữu trí tuệ dựa trên các tiêu chí sau để cho hay không cho phép đăng ký:

Nếu nhãn hiệu này đã được đăng ký trên thế giới (chưa đăng ký ở Việt Nam) thì không được đăng ký.

Trường hợp nhãn hiệu này chưa đăng ký trên thế giới và cả ở Việt Nam thì sẽ có các trường hợp sau:

Đối với các nhãn hiệu không nổi tiếng, không được nhiều người biết đến thì được đăng ký.

Ngược lại, nhãn hiệu được nhiều người biết đến, hoặc đã nổi tiếng, hoặc trùng với tên địa danh thì không được đăng ký. Thí dụ: Chữ “NEW YORK” hay “SAIGON” sẽ không được đăng ký vì là địa danh đã được nhiều người biết đến.

Như đã phân tích ở trên, tên thật hay nghệ danh của một cá nhân khi được đem đi đăng ký thì được gọi là nhãn hiệu hàng hóa và Cục Sở hữu trí tuệ sẽ căn cứ vào các quy định trên để cấp hoặc không cấp cho người đăng ký.

  “Đây là đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, không liên quan đến quyền nhân thân của một người. Tên thật hay nghệ danh của một người là quyền nhân thân, quyền này là bất khả xâm phạm và đương nhiên được pháp luật bảo vệ khi chúng ta xác lập quyền này (bằng giấy khai sinh, cải chính họ tên...). Tuy nhiên, trong trường hợp đăng ký nhãn hiệu hàng hóa sẽ không có liên quan gì đến quyền nhân thân của người có tên hay nghệ danh đó. Nathan Lee có đăng ký thành công nhãn hiệu Cao Thái Sơn thì cũng không ảnh hưởng đến quyền sử dụng tên này của ca sĩ Cao Thái Sơn” - LS Hào khẳng định.

Minh Anh

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 giờ trước
(SHTT) - Sau chương trình Mặt Nạ Ngôi Sao, Tăng Phúc trở lại đường đua Vpop với sản phẩm mới toanh mang tên Kỳ vọng sai lầm. Tuy nhiên, ca khúc này đã vướng ồn ào đạo nhái ngay sau khi ra mắt.
Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - Quân A.P đã phát hành MV Đáp án cuối cùng, đánh dấu sự trở lại âm nhạc sau 1 năm im ắng, tiếp tục với thế mạnh là những bản ballad. Tuy nhiên vừa ra mắt, ca khúc đã vướng ồn ào đạo nhái.
Giải trí 1 tuần trước
Long An sở hữu vẻ đẹp thanh bình của sông nước với rất nhiều địa điểm du lịch thú vị đối với du khách.
Giải trí 1 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, BLACKPINK chính thức tung MV thứ 2 Shut Down, thuộc album comeback BORN PINK. Tuy nhiên MV này nhanh chóng vướng nghi án đạo nhái MV OFF/ON của nhóm nhạc COLLAR.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Ngày 15/9/2022, Sconnect Việt Nam đã gửi đơn khởi kiện doanh nghiệp Anh Entertainment One UK Limited (EO) lên TAND TP Hà Nội vì hành vi xâm hại quyền tác giả đối với tác phẩm điện ảnh phim hoạt hình, tác phẩm mỹ thuật ứng dụng Wolfoo. Đây là vụ kiện thứ 2 Sconnect khởi kiện EO tại TAND TP Hà Nội.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE