SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ hai, 05/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT giữa dịch Covid-19

16:11, 29/07/2020
(SHTT) - Chiều 29/7, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết đã đề xuất UBND TP Đà Nẵng những biện pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi và hướng dẫn các điểm thi tốt nghiệp THPT thực hiện trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Theo đó, thí sinh và cán bộ coi thi được chia thành 4 nhóm đối tượng, gồm F0, F1, F2 và các đối tượng khác.

Đối với thí sinh: 

- Thí sinh thuộc diện F0 (dương tính với SARS-CoV2): phải cách ly và điều trị nên không thể dự thi, nên được xem xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT theo quy định hiện hành. 

Trường hợp các thí sinh này có nguyện vọng xét tuyển vào ĐH, đề nghị Bộ GD-ĐT chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục ĐH xem xét tuyển sinh bằng phương thức phù hợp trên tinh thần tự chủ đại học, đảm bảo quyền lợi tối đa cho thí sinh.

- Thí sinh thuộc diện F1 (tiếp xúc trực tiếp F0, phải cách ly tập trung): Được bố trí thi tại điểm thi dự phòng. Điểm thi này được trang bị các phương tiện phòng chống dịch cũng như nhân lực làm việc tại điểm thi được bảo hộ, được tập huấn nghiệp vụ, chuyên môn về phòng chống dịch do ngành y tế TP trang bị và hướng dẫn.

- Thí sinh thuộc diện F2: Nếu số lượng dưới 20 thí sinh/điểm thi, thí sinh thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi. Nếu số lượng trên 20 thí sinh/điểm thi: được chuyển về thi tại điểm thi dự phòng theo quận, huyện. Sở GD-ĐT đã bố trí 7 điểm thi dự phòng tại 7 quận, huyện.

- Với các thí sinh khác: Việc tổ chức kỳ thi diễn ra bình thường theo đúng quy chế, đồng thời tuân thủ các biện pháp phòng chống COVID-19 trong trường học. Trong quá trình tổ chức kỳ thi, nếu có thí sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở bố trí thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi.

covid19

 Đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT giữa dịch Covid-19

Đối với cán bộ coi thi:

Cán bộ, giáo viên thuộc diện F0, F1 hoặc F2 không tham gia vào các khâu của kỳ thi.

Cán bộ, giáo viên làm công tác thi tại điểm thi dành cho thí sinh thuộc diện F1 sẽ được tập huấn chuyên môn, được bảo hộ và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo sự hướng dẫn, hỗ trợ của ngành y tế.

Cán bộ, giáo viên làm công tác thi tại các điểm thi, phòng thi dành cho thí sinh thuộc diện F2 thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo sự hướng dẫn, hỗ trợ của ngành y tế.

Nếu trường hợp cán bộ, giáo viên được điều động coi thi, chấm thi khi báo cáo thuộc diện F2 hoặc có biểu hiện ho, sốt, khó thở phải có đơn xin phép và có xác nhận của cơ quan y tế địa phương.

Sở GD-ĐT cũng yêu cầu trưởng các điểm thi báo cáo công tác chuẩn bị trước 16h ngày 29-7. Hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên thành phố báo cáo tình hình học sinh và cán bộ, giáo viên được điều động tham gia kỳ thi trước 6h ngày 4-8. Trên cơ sở báo cáo của các đơn vị, sở sẽ xây dựng phương án chi tiết cho từng đối tượng thí sinh như trên.

Thanh Lam

Tin khác

Tin tức 7 giờ trước
(SHTT) - Đó là thông điệp được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính mang tới chương trình Dấu ấn Techfest Vietnam được tổ chức tại Bình Dương vừa qua với mong muốn Việt Nam có thể sớm thu hẹp khoảng cách với các quốc gia trong khu vực và quốc tế trong hoạt động xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp.
Tin tức 9 giờ trước
Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest Vietnam năm 2022 chính thức khép lại bằng lễ vinh danh các cá nhân, tập thể đã có các hoạt động tích cực.
Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - Với chủ đề “Thanh niên Việt Nam tiên phong, sáng tạo góp phần khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”, tọa đàm do Trung ương Đoàn tổ chức ngày 4/12 thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo”.
Tin tức 1 ngày trước
Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng, Ban Thường vụ Thành Đoàn và Sở Khoa học và Công nghệ vừa tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học TP Đà Nẵng cho 15 đề tài xuất sắc.
Tin tức 1 ngày trước
Đó là ý kiến được PGS.TS. Nguyễn Đức Lộc - Viện trưởng Viện nghiên cứu Đời sống xã hội - nêu lên tại Hội thảo khoa học "Giải pháp đa dạng hoạt động phong trào đổi mới sáng tạo trong cộng đồng" do Thành Đoàn TP.HCM phối hợp UBND TP Thủ Đức tổ chức.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới