SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 04/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đắk Nông: Xử phạt một cơ sở kinh doanh phân bón không có giấy chứng nhận

15:31, 25/05/2023
Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông xử phạt 11 triệu đồng và đình chỉ hoạt động một cơ sở kinh doanh phân bón không có giấy chứng nhận buôn bán.

Vừa qua, theo phán ảnh của người dân trong vùng, Đội Quản lí thị trường (QLTT) số 1 thực hiện công tác quản lý địa bàn, kiểm tra, phát hiện và lập biên bản hộ kinh doanh T.T.T.T trú tại địa chỉ: Thôn 3, xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông buôn bán phân bón không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh phân bón theo quy định.

pb

Đội quản lí thị trường số 1 kiểm tra phân bón tại cơ sở kinh doanh vi phạm.

Qua công tác kiểm tra, đoàn còn phát hiện cơ sở này đang bán 150 bao (150 bao x 500g/bao=75kg) thuốc trừ bệnh hiệu SUFER MAN 700WP trên nhãn hàng hóa có hình ảnh và các thông tin khác không đúng bản chất, không đúng sự thật về hàng hóa đó, tổng hàng hóa vi phạm có giá trị theo giá niêm yết là 7.875.000 đồng.

Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Đắk Nông đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính, đồng thời đình chỉ hoạt động buôn bán phân bón 6 tháng theo quy định của pháp luật đối với cơ sở kinh doanh này.

Phúc Vinh - Phi Vũ

Tin khác

Tài sản trí tuệ 4 giờ trước
(SHTT) - Việc biến “Mật mã Da Vinci” thành “1984” đồng nghĩa với việc Shrigley phá hủy tác phẩm văn học của Dan Brown. Liệu hành động này có đang vi phạm quyền bảo vệ sự toàn vẹn tác phẩm của tác giả “Mật mã Da Vinci” không?
Tài sản trí tuệ 9 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Apple đã được cấp bằng sáng chế cho nhẫn thông minh đa năng, thay vì chỉ đo sức khỏe, và có thể tương tác với các thiết bị điện tử khác nhau. Thiết bị được dùng để ghép nối với các thiết bị khác của Apple trong hệ sinh thái của hãng như iPhone hoặc Apple Watch.
Tài sản trí tuệ 12 giờ trước
(SHTT) - Việt Nam có đến 80% vi phạm bản quyền diễn ra trên nền tảng số, điều này gây thiệt hại kinh tế vô cùng to lớn tới các nhà sáng tạo nội dung nói riêng và nền kinh tế công nghiệp văn hóa nói chung. Do đó, cần có hành lang pháp lý mạnh hơn để bảo vệ bản quyền trên Internet.
Tài sản trí tuệ 12 giờ trước
(SHTT) - Những tháng cuối năm là thời điểm các mặt hàng thực phẩm nhập lậu đóng hộp, thực phẩm khô tập trung vận chuyển qua biên giới, sau đó xé lẻ vận chuyển về nội địa tiêu thụ. Lực lượng chức năng đang tăng cường kiểm soát vấn nạn này.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
Thanh tra Sở Y tế cho biết sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật nếu Phòng khám Đa khoa Âu Á không giải trình được việc có hay không áp đặt kết quả siêu âm cho bệnh nhân.