SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ hai, 27/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đắk Nông: Đăng cai giải dù lượn lần đầu tiên trên hồ Tà Đùng

10:05, 23/06/2022
Giải dù lượn hạ cánh chính xác, tranh cúp Phú Cường - Tà Đùng - Đắk Nông năm 2022 được tổ chức lần đầu ở hồ Tà Đùng với hơn 100 vận động viên đến từ 12 câu lạc bộ trong cả nước.

Ngày 23/6, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Nông cho biết đang hoàn tất những bước chuẩn bị cuối cùng để tổ chức Giải dù lượn hạ cánh chính xác, tranh cúp Phú Cường - Tà Đùng - Đắk Nông năm 2022. Giải sẽ được tổ chức trong 2 ngày 25/6 đến 26/6 ở khu du lịch hồ Tà Đùng (xã Đắk Som, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông).

Theo ông Lê Ngọc Quang - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, đây là lần đầu tiên tỉnh Đắk Nông đăng cai một giải dù lượn. Hoạt động này nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể thao, kích cầu du lịch địa phương.

du1

 Tổ chức bay khảo sát ở khu du lịch hồ Tà Đùng (Đắk Nông) - Ảnh: N.A.D

Giải dù lượn hạ cánh chính xác, tranh cúp Phú Cường - Tà Đùng - Đắk Nông năm 2022 sẽ có 12 câu lạc bộ khắp nơi trong cả nước tham gia với hơn 100 vận động viên. Đây đều là những đội có kinh nghiệm, giàu thành tích thi đấu như: Hội Dù lượn TP Hà Nội; CLB Dù lượn và dù bay có động cơ Đông Bắc Quảng Ninh; CLB Dù lượn Vietwing Hà Nội; CLB Dù lượn Vietwings Yên Bái; CLB Dù lượn & diều lượn Lai Châu...

Ông Nguyễn Anh Dũng, thành viên ban tổ chức, cho biết giải sẽ thi đấu nội dung chính là hạ cánh chính xác. Từ bãi cất cánh đến bãi hạ có khoảng cách khoảng 2km với 1 vòng tròn trung tâm ở bãi hạ cánh. Vận động viên được tính điểm dựa trên vị trí hạ cánh so với vòng tròn trung tâm tính điểm. Ngoài nội dung chính, giải lần này cũng sẽ tổ chức thêm 2 nội dung là bay fun và bay dù lượn có động cơ.

du2

 Tà Đùng được ví như Vịnh Hà Long trên cao. Hồ Tà Đùng là hồ nước nhân tạo được tạo nên bởi việc làm đập xây dựng thủy điện Đồng Nai 3 và 4, theo thống kê có 36 cụm đảo, tạo nên một quang cảnh kỳ vĩ nơi đây.

Ông Dũng cho biết vừa qua ban tổ chức đã tổ chức bay khảo sát các địa điểm bay ở Tà Đùng và nhận thấy khu vực thích hợp với nội dung bay hạ cánh chính xác. Ban tổ chức cũng đang khảo sát thêm các nội dung bay khác trong môn dù lượn.

Ông Dũng đánh giá so với các điểm bay khác, Tà Đùng có khí hậu mát mẻ và phong cảnh cực kỳ đặc sắc với núi non và hồ nước. Nội dung bay hạ cánh chính xác cũng khá thử thách khi các vận động viên phải bay một đoạn đèo cao rồi mới hạ cánh xuống đích.

"Thời gian tới chúng tôi sẽ khảo sát và nếu thuận lợi sẽ xin cấp phép bay thương mại, cung cấp dịch vụ bay đôi giữa phi công và du khách có nhu cầu trải nghiệm", ông Dũng cho hay.

Bích Loan 

Tin khác

Tin tức 12 giờ trước
Tại diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã kêu gọi đầu tư vào 7 dự án trọng điểm trên địa bàn.
Tin tức 12 giờ trước
Đề án tuyển sinh 2022, Bộ GD&ĐT thông báo đến các cơ sở đào tạo không được yêu cầu hoặc thỏa thuận với thí sinh việc cam kết, xác nhận nhập học sớm dưới bất kỳ hình thức nào như nộp kinh phí giữ chỗ, thu giữ các hồ sơ...
Tin tức 21 giờ trước
Lần đầu được chọn làm địa điểm tranh tài giải dù lượn, Khu du lịch sinh thái Tà Đùng đã thu hút rất đông du khách trên cả nước kéo về đây thăm quan, chiêm ngưỡng.
Tin tức 21 giờ trước
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có văn bản hướng dẫn thực hiện quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động.
Tin tức 21 giờ trước
Đà Nẵng có nhiều start-up giành được giải cao tại các cuộc thi khởi nghiệp trong và ngoài nước, gọi vốn thành công hàng triệu USD, tạo thêm nhiều việc làm mới, đóng thuế cho thành phố.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga