SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 04/02/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đắk Lắk: Trao tặng nhà sàn tình nghĩa cho phụ nữ Ê Đê ở buôn Hra Ea Hning

10:29, 31/08/2022
Ngày 30/8, Hội Từ Tâm Đắk Lắk phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, UBND xã Dray B’hăng, huyện Cư Kuin, cùng các đơn vị đồng hành tổ chức Lễ khánh thành, trao tặng nhà sàn tình nghĩa tại buôn Hra Ea Hning.

Tham dự buổi lễ có ông Y Biêr Niê, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành; UBND xã Dray B'hăng huyện Cư Kuin; các nhà tài trợ và đông đảo người dân buôn Hra Ea Hning…

Ngôi nhà sàn được xây dựng tại buôn Hra Ea Hning theo kiến trúc truyền thống của người Ê Đê. Sau 2 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành với diện tích 60m2, tổng kinh phí xây dựng là 300 triệu đồng. Ngôi nhà sàn truyền thống này được trao tặng cho nhóm phụ nữ dân tộc thiểu số nghèo không có nơi để phát triển nghề dệt thổ cẩm truyền thống ở buôn Hra Ea Hning, xã Dray Bhăng, huyện Cư Kuin.

1

 Lãnh đạo Hội Từ tâm Đắk Lắk, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk cùng các đại biểu và nhà tài trợ cắt băng khánh thành nhà sàn tình nghĩa tặng cho đồng bào Ê Đê buôn Hra Ea Hning.

Nguồn kinh phí do Hội Từ tâm Đắk Lắk vận động, quyên góp và từ Đêm nhạc “Điều kì diệu từ trái tim” tổ chức ngày 10/7/2022 tại Trung tâm Văn hoá tỉnh (do Hội Từ tâm Đắk Lắk phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức). Ngoài nhà sàn, các mạnh thường quân còn tài trợ giếng khoan, hệ thống cấp nước cho nhà sàn; hỗ trợ kinh phí để lắp thêm trang thiết bị, vật dụng đưa nhà sàn vào hoạt động.

3

 Trao tặng nhà sàn tình nghĩa trị giá 300 triệu đồng cho đại diện buôn Hra Ea Hning

Bà Võ Thị Thiên Nga, Chủ tịch Hội Từ tâm Đắk Lắk chia sẻ: “Việc xây nhà cho hộ nghèo thì nhiều cơ quan, đơn vị khác đã làm nên Hội đã quyết định giúp đỡ nhóm phụ nữ dân tộc thiểu số nghèo ở buôn Hra Ea Hning, xã Dray Bhăng, huyện Cư Kuin. Hội đã thống nhất kế hoạch làm một ngôi nhà sàn tặng cho nhóm phụ nữ nghèo này, giúp các chị có điểm tựa vững chắc để giữ gìn, phát huy nghề dệt thổ cẩm truyền thống, tăng thu nhập, sớm vượt qua hoàn cảnh khó khăn”.

Được biết, trước khi có nhà sàn, các thành viên của Tổ hợp tác dệt thổ cẩm buôn Hra Ea Hning phải mượn tạm chỗ của một ngôi nhà trong buôn để làm việc, không đủ che nắng, che mưa, ảnh hưởng đến sức khỏe và năng suất làm việc...

2

Toàn cảnh bên trong căn nhà sàn 

Ông Y Dzhung Byă, buôn trưởng buôn Hra Ea Hning cho biết: "Nhiều phụ nữ trong buôn ngoài làm nông nghiệp còn khôi phục và phát triển nghề dệt thổ cẩm truyền thống của đồng bào Ê Đê, nhưng không có chỗ để các chị em tập trung dệt mà chủ yếu dệt ở nhà riêng và do dệt riêng lẻ nên đầu ra của sản phẩm gặp nhiều khó khăn. Nay được Hội Từ Tâm Đắk Lắk phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk cùng các đơn vị, cá nhân hỗ trợ làm và trao tặng cho ngôi nhà sàn tình nghĩa, giúp các phụ nữ trong buôn có nơi để phát triển nghề dệt thổ cẩm, tăng thu nhập”.

Sau khi được bàn giao nhà sàn, Tổ dệt thổ cẩm của buôn sẽ dọn về đây hoạt động và sẽ tuyên truyền, vận động thêm nhiều phụ nữ trong buôn tham gia để vừa tạo công ăn việc làm, vừa gìn giữ được nghề dệt thổ cẩm truyền thống được lưu truyền qua bao đời nay. 

Phi Vũ  

Tin khác

Tin tức 7 giờ trước
Cần nhận thức đúng, đầy đủ về bản chất, vị trí, vai trò và tầm quan trọng của kinh tế tập thể trong nền kinh tế thị trường để đạt các mục tiêu đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế trong giai đoạn mới.
Tin tức 7 giờ trước
Ngày 3/2, tại Khách sạn Nikko (TP.HCM), UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức họp báo giới thiệu về Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn đã kí ban hành Kế hoạch số 37/KH-UBND thông tin, tuyên truyền về cải cách hành chính nhà nước năm 2023 của thành phố.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Sự kiện thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam ngà 03/02/1930 là một trong những bước ngoặt chói lọi trong lịch sử cách mạng của Việt Nam. Đây là dấu mốc đánh dấu sự chấm dứt khủng hoảng về đường lối và tổ chức lãnh đạo của phong trào yêu nước Việt Nam đầu thế kỷ XX.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Sam Altman, người đứng sau hiện tượng trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang là cái tên nổi tiếng toàn cầu. Có thể chính anh cũng không ngờ đến sự thành công ngoài mong đợi của trí tuệ nhân tạo này.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới