SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 04/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đắk Lắk: Thêm nhiều hoạt động mới tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8

16:55, 02/11/2022
Ngoài những nội dung đặc sắc diễn ra như các năm trước thì Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 sẽ có thêm Hội thi chế tác các sản phẩm mỹ nghệ từ cây cà phê và Cuộc thi pha chế cà phê Việt Nam.

Ban Tổ chức Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 vừa có văn bản thống nhất kế hoạch tổ chức cuộc thi “Pha chế cà phê đặc sản Việt Nam năm 2023” và Hội thi chế tác các sản phẩm mỹ nghệ từ cây cà phê tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023.

Theo đó, Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 10/3 - 13/3/2023, nnhằm phát hiện, tôn vinh, quảng bá hình ảnh các tài năng xuất sắc trong pha chế cà phê; tạo động lực cho người pha chế cà phê không ngừng luyện tập, nâng cao kỹ năng và sáng tạo. Qua đó nâng cao vai trò của pha chế tạo ra thức uống cà phê hảo hạng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

1

 Ban giám khảo chấm điểm các mẫu cà phê tham dự cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam 2021. Ảnh: Minh Thuận 

Ngoài ra, Hội thi chế tác các sản phẩm mỹ nghệ từ cây cà phê được tổ chức nhằm phát hiện những nghệ nhân giỏi và giới thiệu những sản phẩm mỹ nghệ cho nhiều người, khách du lịch biết và sử dụng. Hội thi còn tạo điều kiện cho các nghệ nhân giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về chế tác sản phẩm mỹ nghệ đa dạng từ cây cà phê; góp phần tuyên truyền nâng cao giá trị của cây cà phê, tạo thêm thu nhập cho người trồng cà phê và nghệ nhân chế tác qua việc tận dụng thân gốc cà phê già cỗi.

Được biết, Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 với chủ đề “ Buôn Ma Thuột – Điểm đến của Cà phê thế giới” sẽ được tổ chức từ ngày 10/3 đến 14/3/2023 với nhiều hoạt động đặc sắc như: Hội chợ triễn lãm chuyên ngành cà phê, Hội nghị kết nối giao thương quốc tế, Lễ hội đường phố, Hội thi Nhà nông đua tài, Lễ hội ánh sáng, Hội voi Buôn Đôn, Hội Đua thuyền độc mộc…

Qua 7 lần tổ chức, Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột đã trở thành một sự kiện nổi bật của ngành cà phê Việt Nam, có ảnh hưởng lớn và để lại ấn tượng tốt đẹp với người dân, du khách trong nước và quốc tế.

Lê Hà 

Tin khác

Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Mặc dù đã bị xử phạt hành chính vì tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, vi phạm ngành nghề kinh doanh nhưng các cơ sở chế biến keo vẫn ngang nhiên hoạt động. Đó là thực trạng ở khu phố Xuân Quang, thị trấn Thường Xuân.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 28/11 UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành công văn số 18026/UBND-KSTTHCNC về việc thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 18-CT/TU ngày 20/11/2023 của Tỉnh ủy Thanh Hóa về tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội đang tích cực xử lý tình trạng phát tán tin nhắn rác, cuộc gọi rác, quảng cáo rác trên địa bàn Hà Nội.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công an tỉnh tổ chức tiêu hủy trên 20 khẩu súng, gần 600 viên đạn, vật liệu nổ là vật chứng của các vụ án.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Liên quan đến vụ 11 học sinh ăn kẹo lạ bị ngộ độc, tối 1/12, Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục gửi văn bản yêu cầu các phòng GD&ĐT, các trường học trên địa bàn thành phố tăng cường bảo đảm an toàn công tác trường học.