SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 31/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đắk Lắk: Thêm nhiều hoạt động mới tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8

16:55, 02/11/2022
Ngoài những nội dung đặc sắc diễn ra như các năm trước thì Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 sẽ có thêm Hội thi chế tác các sản phẩm mỹ nghệ từ cây cà phê và Cuộc thi pha chế cà phê Việt Nam.

Ban Tổ chức Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 vừa có văn bản thống nhất kế hoạch tổ chức cuộc thi “Pha chế cà phê đặc sản Việt Nam năm 2023” và Hội thi chế tác các sản phẩm mỹ nghệ từ cây cà phê tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023.

Theo đó, Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 10/3 - 13/3/2023, nnhằm phát hiện, tôn vinh, quảng bá hình ảnh các tài năng xuất sắc trong pha chế cà phê; tạo động lực cho người pha chế cà phê không ngừng luyện tập, nâng cao kỹ năng và sáng tạo. Qua đó nâng cao vai trò của pha chế tạo ra thức uống cà phê hảo hạng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

1

 Ban giám khảo chấm điểm các mẫu cà phê tham dự cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam 2021. Ảnh: Minh Thuận 

Ngoài ra, Hội thi chế tác các sản phẩm mỹ nghệ từ cây cà phê được tổ chức nhằm phát hiện những nghệ nhân giỏi và giới thiệu những sản phẩm mỹ nghệ cho nhiều người, khách du lịch biết và sử dụng. Hội thi còn tạo điều kiện cho các nghệ nhân giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về chế tác sản phẩm mỹ nghệ đa dạng từ cây cà phê; góp phần tuyên truyền nâng cao giá trị của cây cà phê, tạo thêm thu nhập cho người trồng cà phê và nghệ nhân chế tác qua việc tận dụng thân gốc cà phê già cỗi.

Được biết, Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 với chủ đề “ Buôn Ma Thuột – Điểm đến của Cà phê thế giới” sẽ được tổ chức từ ngày 10/3 đến 14/3/2023 với nhiều hoạt động đặc sắc như: Hội chợ triễn lãm chuyên ngành cà phê, Hội nghị kết nối giao thương quốc tế, Lễ hội đường phố, Hội thi Nhà nông đua tài, Lễ hội ánh sáng, Hội voi Buôn Đôn, Hội Đua thuyền độc mộc…

Qua 7 lần tổ chức, Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột đã trở thành một sự kiện nổi bật của ngành cà phê Việt Nam, có ảnh hưởng lớn và để lại ấn tượng tốt đẹp với người dân, du khách trong nước và quốc tế.

Lê Hà 

Tin khác

Tin tức 7 giờ trước
(SHTT) - Ngày 30/3/ 2023, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Công ty TNHH TCP Việt Nam đã ký kết Thỏa thuận hợp tác chương trình “Tỏa sáng Nghị lực Việt”.
Tin tức 7 giờ trước
(SHTT) - Ngày 30/3/2023, tại trụ sở Cục Xúc tiến thương mại, Cục Xúc tiến thương mại và Tập đoàn Messe Frankfurt chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) về tăng cường hợp tác trong hoạt động xúc tiến thương mại.
Tin tức 7 giờ trước
(SHTT) - Trong những thập kỷ qua, có vô số giải pháp chế tạo phần cứng và phần mềm trên cơ thể người, lấy cảm hứng từ động vật và hiện tượng tự nhiên. Tiếp nối thành tựu trên, Đại học Công nghệ Đại Liên (Trung Quốc) đã phát triển da điện tử (e-skin), bao gồm các mạch điện tử vô cùng linh hoạt.
Tin tức 7 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã báo cáo thêm hai trường hợp tử vong do vi khuẩn lạ được tìm thấy trong sản phẩm nước mắt nhân tạo gây ra hàng chục ca nhiễm trùng, cũng như giảm thị lực hoặc thậm chí phải phẫu thuật cắt bỏ nhãn cầu.
Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, các phát hiện mới của các chuyên gia tại Viện Khoa học Trung Quốc được công bố trên tạp chí Nature tiết lộ lượng nước đáng kể bên trong các hạt thủy tinh trên Mặt Trăng, hứa hẹn trở thành nguồn nước quan trọng cho các phi hành gia ngoài vũ trụ.