SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 16/06/2024
  • Click để copy

Đắk Lắk: Phát hiện hơn 4 tấn phân bón không đảm bảo chất lượng

15:08, 17/08/2020
(SHTT) - Mới đây, khi đột xuất kiểm tra kho hàng của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu phân bón Minh Tân tại địa chỉ kilomet 12, Quốc lộ 26, xã Ea Tu, thành phố Buôn Ma Thuột, lực lượng QLTT Đắk Lắk đã phát hiện 4,4 tấn phân bón có chất lượng và bao bì vi phạm quy định pháp luật.

 Cụ thể, qua công tác nắm bắt địa bàn, ngày 12/8 vừa qua, Đội QLTT số 1, Cục QLTT Đắk Lắk đã tiến hành kiểm tra kho hàng của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu phân bón Minh Tân tại 55 - 57 Ngô Quyền, thành phố Buôn Ma Thuột, do ông Nguyễn Hữu Luận làm Tổng giám đốc, ông Nguyễn Hữu Dược làm Phó Tổng giám đốc.

4 anh

 

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện kho hàng của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu phân bón Minh Tân lưu giữ 4,4 tấn phân bón NPK các loại, trong đó có 850 kg phân bón hết hạn sử dụng; 2,8 tấn phân bón không có ngày sản xuất, 750 kg phân bón không có nhãn.

phan

 

Bên cạnh đó, doanh nghiệp được kiểm tra cũng không đăng ký, thông báo địa điểm kinh doanh kho hàng trên với cơ quan chức năng. Ngoài ra, địa điểm kinh doanh này cũng không được gắn tên doanh nghiệp phía ngoài.

Hiện Cục QLTT Đắk Lắk đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

“Việc phân bón không đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn không chỉ gây tác hại nặng nề cho cây trồng, ảnh hưởng trực tiếp đến người nông dân mà còn gây nhũng loạn thị trường, gây thiệt hại nghiêm trọng đến các nhà sản xuất, kinh doanh phân bón khác.

Thái An

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) – Trải qua hơn 2 tháng phát động cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, BTC đã tìm ra được top 20 dự án xuất sắc nhất.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) – Ngày 24/11 và 25/11, vòng thi chọn Top 20 Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đã diễn ra bằng hình thức pitching trực tuyến. Dự án Smart VieLinkit thuộc bảng dự thi Mô hình Đổi mới sáng tạo đã xuất sắc lọt vào top 20.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Quản trị tài sản trí tuệ tại các cơ quan đặc biệt giúp ta hiểu rõ về hơn về các quy trình, biểu mẫu, các điều khoản cần thiết trong các quy chế, quy định.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Cuộc thi “Giải pháp thương mại hóa sáng chế 2021” đã đi một nửa chặng đường trong hành trình tìm kiếm các phương án, cách thức áp dụng các bằng độc quyền sáng chế/giải pháp hữu ích vào thực tiễn, từ đó tạo ra giá trị hữu ích cho cuộc sống và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Buổi tập huấn thứ 6 trong chuỗi chương trình của Làng Sáng chế và Doanh nghiệp ĐMST phối hợp với Hội Sáng chế Việt Nam, hưởng ứng sự kiện khởi nghiệp ĐMST Quốc gia Techfest 2021 với chủ đề: “Thẩm định giá tài sản trí tuệ” được diễn ra vào lúc 8h00 sáng chủ nhật ngày 07/11/2021.