SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 04/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đắk Lắk: Phát hiện hơn 1.000 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng

10:38, 13/10/2022
Kiểm tra đột xuất một số cửa hàng kinh doanh quần áo, Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk phát hiện lượng lớn hàng hóa có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng.

Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk cho biết đơn vị vừa tạm giữ hơn 1.000 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng.

Theo đó, tối ngày 11/10, Đội Quản lý thị trường số 4 đã chủ trì, phối hợp cùng Tổ công tác Thương mại điện tử (cùng thuộc Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk) và Đội Cảnh sát kinh tế (Công an huyện Ea H’leo) tiến hành kiểm tra đột xuất đối với một số hộ kinh doanh các mặt hàng quần áo, giày dép tại thị trấn Ea Drăng, huyện Ea H’leo, Đắk Lắk. 

1

 Đoàn kiểm tra phát hiện hơn 1.000 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng.

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện tại các cơ sở kinh doanh đang bày bán hơn 1.000 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu PUMA, LEVI’S, ADIDAS. Cụ thể: 550 bộ quần áo thun nam gắn nhẵn hiệu PUMA, 25 áo khoác gắn nhẵn hiệu PUMA; 64 cái quần jean ngắn các loại hiệu LEVI’S, 453 đôi dép lê nhựa gắn nhãn hiệu ADIDAS.

2

 Chủ cơ sở kinh doanh không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của các sản phẩm trong cửa hàng.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ hợp pháp của các sản phẩm nói trên.

Đội Quản lý thị trường số 4 đã tiến hành lập hồ sơ vụ việc, tam giữ toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm trên, đồng thời tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Phúc Vinh - Phi Vũ

Tin khác

Tài sản trí tuệ 3 giờ trước
(SHTT) - Việc biến “Mật mã Da Vinci” thành “1984” đồng nghĩa với việc Shrigley phá hủy tác phẩm văn học của Dan Brown. Liệu hành động này có đang vi phạm quyền bảo vệ sự toàn vẹn tác phẩm của tác giả “Mật mã Da Vinci” không?
Tài sản trí tuệ 8 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Apple đã được cấp bằng sáng chế cho nhẫn thông minh đa năng, thay vì chỉ đo sức khỏe, và có thể tương tác với các thiết bị điện tử khác nhau. Thiết bị được dùng để ghép nối với các thiết bị khác của Apple trong hệ sinh thái của hãng như iPhone hoặc Apple Watch.
Tài sản trí tuệ 12 giờ trước
(SHTT) - Việt Nam có đến 80% vi phạm bản quyền diễn ra trên nền tảng số, điều này gây thiệt hại kinh tế vô cùng to lớn tới các nhà sáng tạo nội dung nói riêng và nền kinh tế công nghiệp văn hóa nói chung. Do đó, cần có hành lang pháp lý mạnh hơn để bảo vệ bản quyền trên Internet.
Tài sản trí tuệ 12 giờ trước
(SHTT) - Những tháng cuối năm là thời điểm các mặt hàng thực phẩm nhập lậu đóng hộp, thực phẩm khô tập trung vận chuyển qua biên giới, sau đó xé lẻ vận chuyển về nội địa tiêu thụ. Lực lượng chức năng đang tăng cường kiểm soát vấn nạn này.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
Thanh tra Sở Y tế cho biết sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật nếu Phòng khám Đa khoa Âu Á không giải trình được việc có hay không áp đặt kết quả siêu âm cho bệnh nhân.