SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 30/05/2024
  • Click để copy

Đắk Lắk: Khởi tố vụ sản xuất phân bón giả nguồn gốc xuất xứ Mỹ

08:37, 16/06/2022
Ông Đàn đã liên hệ với một người bán nguyên liệu sản xuất phân NPK giá rẻ để làm phân bón giả sau đó thành lập công ty, nhập nguyên liệu từ người này về thay đổi bao bì bán ra thị trường các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông.

Ngày 15/6, Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố ông Huỳnh Tấn Đàn (tạm trú tại phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) để điều tra về hành vi “Sản xuất, buôn bán hàng giả là phân bón”.

Trước đó, cơ quan chức năng đã phát hiện có hơn 100 tấn phân bón giả nguồn gốc, xuất xứ từ Mỹ khi tiến hành khám xét kho hàng của Công ty TNHH xuất nhập khẩu thương mại nông nghiệp Thịnh Phát (đường 23B, thôn 6, xã Hoà Thuận) do ông Huỳnh Tấn Đàn làm Giám đốc. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng phát hiện có 30 tấn nguyên liệu làm phân bón không có nguồn gốc, xuất xứ.

phan

 Các bao phân được đóng gói giả xuất xứ Mỹ bị phát hiện

Trong quá trình làm việc với ông Đàn, cơ quan chức năng còn thu giữ thêm hàng chục tấn phân bón tương tự đang được phân phối tới một số cơ sở kinh doanh tại Đắk Lắk và Đắk Nông.

Được biết, vào tháng 4/2021, ông Đàn thấy trên thị trường có một số mặt hàng phân NPK giá thấp hơn giá thị trường nên đã tìm hiểu và liên hệ với một người bán nguyên liệu sản xuất phân NPK giá rẻ. Sau đó, Đàn đã thành lập công ty, nhập nguyên liệu từ người này về thay đổi bao bì giả xuất xứ Mỹ và bán ra thị trường các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông.

Ngoài ra, trên bao bì ông Đàn cho dán nhãn phụ thể hiện do Công ty TNHH xuất nhập khẩu thương mại nông nghiệp Thịnh Phát nhập khẩu và phân phối. Ông Đàn còn cung cấp cho các đại lý Giấy chứng nhận hợp quy, Thông báo kiểm nghiệm chất lượng phân bón không đúng thực tế.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc. 

Văn Nhật

Tin khác

Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Với sự chung tay của cả hệ thống chính trị, sự tham gia của các tầng lớp nhân dân, bộ mặt nông thôn mới ở xã Thành Tâm (Thạch Thành, Thanh Hóa) đã có sự đổi thay tích cực, cơ sở vật chất khang trang, hệ thống giao thông mở rộng, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao.
Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Trong xây dựng nông thôn mới (NTM) theo bộ tiêu chí mới, huyện Quan Hóa đã nhận diện và khắc phục khó khăn trong thực hiện các tiêu chí NTM để phù hợp với điều kiện của địa phương.
Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Cấp ủy, chính quyền huyện Quan Sơn tập trung tuyên truyền để cán bộ, Nhân dân trên địa bàn nhận thức rõ cơ chế vận hành của chương trình XDNTM là “dân làm, dân hưởng thụ, lấy sức dân để lo cho dân”. Các cấp ủy đảng, chính quyền đóng vai trò tổ chức, hướng dẫn chỉ đạo và hỗ trợ thực hiện.
Tin tức 13 giờ trước
Người dân TP Dĩ An (Bình Dương) vừa náo nức hội tụ về Khu di tích lịch sử cách mạng và du lịch sinh thái Hố Lang để tham gia họp chợ quê. Tại đây, chợ quê hiện diện gắn liền với ký ức của người xa quê.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Trong khuôn khổ phiên giải trình, tiếp thu ý kiến về dự thảo Luật Tổ chức Tòa án Nhân dân sửa đổi tại Quốc hội hôm 28/5, nhiều đại biểu đã nhất trí cao về việc thành lập thêm tòa án chuyên biệt để thúc đẩy quá trình giải quyết các vấn đề về hành chính, sở hữu trí tuệ, phá sản.