SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 27/09/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đắk Lắk: 'Hô biến' lốp xe cũ thành bảng tuyên truyền giao thông, bảo vệ môi trường

08:06, 13/08/2022
Lực lượng Đoàn phường An Bình (thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk) sử dụng những lốp xe cũ, sơn sửa và sau đó lắp đặt các khẩu hiệu tuyên truyền về an toàn giao thông, bảo vệ môi trường tại nhiều tuyến đường ở địa phương này.

Anh Nguyễn Văn Trung, Bí thư Đoàn Phường An Bình (thị xã Buôn Hồ) vừa xác nhận với phóng viên TC Sở hữu Trí tuệ & Sáng tạo việc tổ chức lắp các bảng hiệu bằng lốp xe để tuyên truyền an toàn giao thông, bảo vệ môi trường...

lop xe1

Lực lượng Đoàn phường An Bình gắn các bảng hiệu tuyên truyền trên các tuyến đường.  

Theo anh Trung, đoàn viên thanh niên ở địa phương những ngày qua đã đến các tiệm sửa xe xin vỏ lốp xe cũ, sau đó tổ chức rửa sạch rồi mang đi sơn. 

"Chúng tôi gom những vỏ lốp xe cũ lại một chỗ. Sau đó, cử mọi người làm vệ sinh cho sạch sẽ rôi mang đi sơn. Lốp xe sau khi vệ sinh xong, sơn khô thì tổ chức gắn những khẩu hiệu, logo đoàn cùng những nội dung khác nhau.

Mục đích của đơn vị là tuyên truyền chung tay xây dựng môi trường xanh- sạch- đẹp; Không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông; Đi chậm chú ý quan sát; chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ...Bước cuối cùng là mang những lốp xe này gắn các tuyến đường để mọi người thấy và thực hiện tốt", anh Trung chia sẻ. 

d50c0c4d521d9743ce0c

Đoàn viên phường An Bình cùng những bảng hiệu tuyên truyền.  

Cũng theo anh Trung, để làm những công việc này, lực lượng đoàn viên ngày đêm vận động nhiều chỗ mới có được các vỏ lốp xe. Bên cạnh việc dùng những khẩu hiệu, bảng hiệu để tuyên truyền thì Đoàn Phường An Bình cũng thường xuyên tổ chức dọn dẹp vỉa hè, xử lý rác thải đưa đến điểm tập kết; bóc dỡ quảng cáo rao vặt tại các trục đường chính nhằm làm môi trường xanh sạch đẹp. 

Song song với việc ra quân làm sạch môi trường, tuyên truyền các bảng hiệu an toàn giao thông, lực lượng Đoàn phường An Bình cũng phối hợp với các đơn vị tổ chức lớp dạy bơi miễn phí cho 20 học viên, tập huấn kỹ năng phòng, chống đuối nước cho thanh thiếu nhi; tặng kính bơi cho em tham gia khóa học; trồng hơn 400 cây xanh, ra mắt thư viện số…trong mùa hè vừa qua. 

lop xe 2

Anh Nguyễn Văn Trung, Bí thư Đoàn Phường An Bình (thị xã Buôn Hồ) chung tay làm sạch môi trường. 

Được biết, mô hình "Tuyến đường thanh niên tự quản về vệ sinh môi trường và an ninh trật tự" không chỉ nâng cao ý thức, trách nhiệm của các đoàn viên, thanh niên, người dân về đảm bảo trật tự an ninh, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, bảo vệ môi trường sống, qua đó phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. 

Ngoài ra, thời gian tới đoàn phường sẽ phối hợp với nhiều đơn vị mở lớp dạy bơi miễn phí cho các em nhỏ, góp phần phổ cập môn bơi đến thanh, thiếu niên, giảm nguy cơ tai nạn đuối nước trong dịp hè.

Thanh Hải

Tin khác

Tin tức 33 phút trước
(SHTT) - Vào chiều ngày 26/9 tại Km 83 cao tốc Nội Bài - Lào Cai, một công nhân đã không may bị trượt ngã khi đang sửa mặt đường và bị xe tưới nhũ tương cán qua, tử vong tại chỗ.
Tin tức 49 phút trước
(SHTT) - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản 2928/SGDĐT-KHCN gửi UBND các quận, huyện, thị xã, các cơ sở giáo dục trực thuộc hướng dẫn tăng cường công tác quản lý thu chi năm học 2022-2023. Văn bản hướng dẫn chi tiết việc tổ chức thu các khoản thu để bảo đảm minh bạch, đúng quy định.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Sáng 27/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp với Chủ tịch UBND tỉnh thành ở miền Trung, Tây Nguyên và các bộ ngành chỉ đạo công tác ứng phó khẩn cấp với bão Noru.
Tin tức 7 giờ trước
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ đang phát triển hết sức tốt đẹp trên tất cả các trụ cột, đặc biệt là hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, ở cả cấp độ quốc gia và địa phương.
Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Sở Thông tin & Truyền thông (TT&TT) Thanh Hóa hợp tác Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tăng cường hoạt đông thông tin, tuyên truyền về doanh nghiệp, doanh nhân, thúc đẩy phát triển thương hiệu doanh nghiệp và là cầu nối để báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE