SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ tư, 10/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đắk Lắk: Đường nhiều ‘ổ voi’, người dân than trời

17:29, 25/06/2022
Tuyến đường dài khoảng 10km nhưng mặt đường bong tróc, nhô những lớp đá lởm chởm, chằng chịt “ổ voi, ổ gà” khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

 "Ổ voi, ổ gà"...dày đặc

PV TC Sở hữu Trí tuệ & Sáng tạo có mặt tại tuyến đường liên xã Cư Ni - Ea Pal (huyện Ea Kar, Đắk Lắk). Tuyến đường có chiều dài khoảng 10km, hiện mặt đường bong tróc nhô những lớp đá lởm chởm, chằng chịt “ổ voi, ổ gà”. Nhiều vị trí trơ đất, tạo thành những hố sâu, sình lầy, trơn trượt.

duong1

 Mặt đường chằng chịt những "ổ voi, ổ gà"

Chúng tôi lần theo con đường này về hướng xã Ea Pal, mặt đường càng hư hỏng, dày đặc “ổ voi, ổ gà”. Nước mưa ngập lênh láng, sình lầy với những chiếc ao sâu trải khắp mặt đường khiến các phương tiện lưu thông phải “bò” và tránh né khó khăn.

duong2

 Học sinh đi học 

Người dân xã Cư Ni chia sẻ: "Tuyến đường trên hư hỏng lâu nay khiến việc đi lại, vận chuyển nông sản của người dân gặp rất nhiều khó khăn. Người dân mong muốn các cấp quan tâm, không làm mới được tuyến đường thì sửa chữa để người dân đi lại được thuận lợi, tránh nguy cơ mất ATGT”.

“Tuyến đường hư hỏng nguyên nhân là do xe chở vật liệu xây dựng chạy nhiều. Thấy đường hư lại có đơn vị sửa nhưng được vào tháng lại hư ngay”, một người dân nói.

duong3

 Người dân đi lại khó khăn

Chính quyền nói gì?

Trước sự việc trên, ông Nhữ Đình Tuyến, Chủ tịch UBND xã Cư Ni cho biết đường liên xã Cư Ni đi Ea Pal được đầu tư lâu, đến nay đã xuống cấp gây khó khăn cho việc đi lại của người dân. Hàng năm huyện vẫn bố trí vốn để sửa chữa nhưng chỉ dừng lại ở việc vá ổ gà, sau một mùa mưa đường lại hư hỏng.

"UBND huyện đã bố trí ngân sách để sửa chữa, nâng cấp một số vị trí hư hỏng nhiều. Huyện rất quan tâm và dùng các nguồn lực để sửa chữa, giúp bà con đi lại thuận tiện, tuy nhiên việc sửa chữa chỉ trong một thời gian ngắn lại hư hỏng, sửa chỗ này thì hỏng chỗ kia. Cho nên chính quyền xã cũng mong muốn có nguồn đầu tư lớn hơn để đầu tư, nâng cấp cho con đường được tốt hơn, đảm bảo việc đi lại được thuận lợi, tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội ở địa phương”, ông Tuyên chia sẻ.

duong4

 Ông Trần Duy Trường trao đổi với phóng viên

Liên quan đến việc này, ông Trần Duy Trường, Phó trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Ea Kar xác nhận: “Tuyến đường giao thông Cư Ni – Ea Pal có chiều dài 10km và được đầu tư từ năm 2017, qua quá trình sử dụng đến nay tuyến đường đã xuống cấp. Sau đó, huyện có bố trí vốn để thực hiện việc vá ổ gà, tạo điều kiện cho người dân đi lại nhưng do tuyến đường có nền móng yếu nên vá chỗ này hỏng chỗ khác. Trước thực trạng tuyến giao thông Cư Ni – Ea Pal xuống cấp, huyện đã đề xuất bố trí ngân sách để thực hiện việc sửa chữa".

duong5

 Hàng ngày có nhiều xe tải trọng tải lớn chạy trên tuyến đường

Cũng theo ông Trường, vừa qua, HĐND huyện đã thông qua nghị quyết kế hoạch đầu tư trung hạn giai đoạn 2021-2025 và năm 2021, thống nhất bố trí 6 tỷ đồng thực hiện việc nâng cấp, sửa chữa đoạn hướng về xã Ea Pal. Theo kế hoạch dự kiến qua năm 2023 sẽ triển khai.

"HĐND tỉnh Đắk Lắk cũng thống nhất bố trí vốn thực hiện cải tạo, nâng cấp đường liên xã Cư Ni đi xã Ea Pal và xây dựng mới các trục đường khu dân cư xã Cư Ni. Trong đó, thống nhất bố trí khoảng 14 tỷ đồng để nâng cấp thảm nhựa hơn 2km trên tuyến Cư Ni đi Ea Pal. Hiện đang làm hồ sơ thiết kế, dự kiến cuối năm 2022 sẽ triển khai thi công”, ông Trường cho hay.

Thanh Hải

Tin khác

Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Sau khi Liên minh châu Âu (EU) phát hiện một số mì nhập khẩu từ Việt Nam có chứa ethylene oxide (chất cấm sử dụng trong thực phẩm), các cơ quan Campuchia dự kiến sẽ tiến hành kiểm tra và ngăn chặn.
Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - Là đơn vị thực hiện điểm, làm mẫu trong tthực hiện Đề án 06 của Chính phủ, Hà Nội trong 6 tháng đầu năm 2022 đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hoạt động triển khai các dịch vụ công trực tuyến và xây dựng chính quyền số.
Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - Ngày 9/8, tại Hà Nội, Quỹ Chống hàng giả đã chính thức ra mắt Tổng đài Chống hàng giả 1900 06668, với mong muốn tăng cường công tác thông tin về lĩnh vực phòng, chống hàng giả; góp phần nâng cao nhận thức của người dân, trách nhiệm của các cơ quan chức năng nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.
Tin tức 1 ngày trước
BTC cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ 2022 vừa công bố Top 40 thí sinh vào vòng bán kết.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Trong ngày 9/8, Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam và Tạp chí Đồ uống Việt Nam phối hợp tổ chức phát động cuộc thi Ngành Đồ uống Việt Nam với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE