SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 01/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đại Phát Corporation có đang 'phù phép' nhà ở riêng lẻ thành dự án 'khủng'?

16:51, 28/04/2022
Vị trí được quảng cáo là dự án "Bảo Phú Residence" ở phường An Phú Đông (Quận 12, TP.HCM) lại là những khu đất được cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ.

Thời gian qua, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thương mại và Dịch vụ Đại Phát - Đại Phát Corporation (phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM) rao bán dự án "Khu dân cư Bảo Phú Residence" ở đường Võ Thị Liễu – Quốc lộ 1A (phường An Phú Đông, Quận 12).

Theo quảng cáo, dự án có diện tích khoảng 10.000m2 với 82 căn nhà phố, shophouse,... và có giá bán khoảng 5,6 tỷ đồng/căn.

Tuy nhiên, theo thông tin PV Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo có được, trên địa bàn phường An Phú Đông không có dự án nào mang tên "Bảo Phú Residence" được cấp phép xây dựng. Khu đất được cho là vị trí của dự án Bảo Phú Residence thuộc tờ bản đồ số 16 vốn được cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ.

dai phat

 Dự án "Bảo Phú Residence" được Đại Phát Corporation rao bán với giá 5,6 tỷ đồng/căn.

Cụ thể, một phần khu đất này có diện tích 4.520,4m2, trong đó diện tích đã chuyển mục đích sử dụng đất ở là 2.926,3m2, thuộc thửa đất số 525, tờ bản đồ số 16 (tài liệu năm 2004 - 2005) thuộc phường An Phú Đông. Đất do ông Phan Trường Duy là chủ sử dụng, được UBND Quận 12 cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất ngày 3/2/2021.

Về đầu tư hạ tầng kỹ thuật tại khu đất, ngày 12/5/2021, UBND Quận 12 có công văn số 3166/UBND-ĐT về việc thỏa thuận phương án đầu tư hạ tầng kỹ thuật tại khu đất số 525 của ông Phan Trường Duy. 

Ngoài ra, vị trí của "dự án Bảo Phú Residence" còn được UBND Quận 12 cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ cho 7 cá nhân đứng tên.

Vậy "Bảo Phú Residence" của Đại Phát Corporation có phải là những công trình xây dựng nhà ở riêng lẻ được "phù phép" trở thành dự án bất động sản với giá bán "khủng"? 

dai phat

 Trên khu đất này hiện nay vẫn đang được xây dựng rầm rộ.

Theo tìm hiểu, ngoài dự án "khu dân cư Bảo Phú Residence”, Đại Phát Corporation còn quảng cáo dự án "Bảo Sơn Residence” tại đường Nguyễn Sơn, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM (thửa đất 29, tờ bản đồ số 13). Dự án được giới thiệu có diện tích tổng thể 5.000m2 với số lượng gồm 45 căn nhà phố và biệt thự.

Thế nhưng, tương tự "Bảo Phú Residence", vị trí khu đất của dự án "Bảo Sơn Residence” cũng chỉ được cấp phép xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ cho các cá nhân.

Đại Phát Corporation hiện nay cũng đang rao bán hàng loạt dự án bất động sản khác như: Dự án Bảo Ngọc (đường Hà Huy Giáp, phường Thạnh Lộc, Quận 12); dự án Khu dân cư Bảo Minh (đường Tô Ngọc Vân, phường Thạnh Xuân, Quận 12); dự án Khu dân cư Bảo Anh (tại Thạnh Lộc 26, phường Thạnh Lộc, Quận 12);...

dai phat1

 Trụ sở của Đại Phát Corporation trên đường Hà Huy Giáp, Quận 12.

Để làm rõ các thông tin xung quanh những dự án trên, PV Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo đã liên hệ với Đại Phát Corporation nhưng chỉ nhận được sự im lặng.

Hiện nay các dự án "ma" xuất hiện rất nhiều, khách hàng thường bị chủ đầu tư dẫn dụ bởi những lời ngon ngọt, hoặc ham muốn đầu tư nhanh mà nhắm mắt làm liều, để rồi gặp phải tình trạng bán không được, ở cũng không xong. Từ đây, quyền sở hữu tài sản của người dân bị đe dọa nghiêm trọng, còn chủ đầu tư thì nghiễm nhiên thu lợi bất chính.

Đến lúc, chính quyền Quận 12 cần vào cuộc làm rõ thông tin về các dự án do Đại Phát Corporation làm chủ đầu tư và rao bán, không chỉ bảo vệ tài sản cho người dân, mà còn giữ thương hiệu, uy tín cho địa phương đang là cầu nối trung tâm vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đồng thời, Quận 12 cũng cần xử lý nghiêm những vi phạm pháp luật về bất động sản và trật tự xây dựng (nếu có) của các doanh nghiệp sai phạm. 

Tường Vi

Tin khác

Pháp luật 4 ngày trước
(SHTT) - Nhân chứng khẳng định nguyên nhân dẫn đến tử vong là do điện giật nhưng chủ đầu tư là chính quyền xã Trực Khang, huyện Trực Ninh vẫn cố tình né tránh trách nhiệm. Vì vậy cần phải khởi tố vụ án để làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan.
Pháp luật 6 ngày trước
(SHTT) - Cơ quan chức năng mới đây đã đưa ra thông tin cảnh báo về việc xuất hiện các đối tượng dụ dỗ người dân tham gia đầu tư chứng khoán và yêu cầu chuyển tiền cho các đối tượng này. Khi nhận được tiền chúng sẽ biến mất và người bị hại sẽ không thể đòi lại được số tiền đã mất.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Vừa qua, cơ quan chức năng tại Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Đăng Hoàng Chương về hành vi “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”.
Pháp luật 1 tuần trước
Một căn nhà được các đối tượng “phù phép” giấy tờ để cùng lúc thế chấp ở 2 ngân hàng khác nhau. Sau 14 năm kiện tụng, đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết.
Pháp luật 1 tuần trước
Để bỏ qua việc bán hàng không rõ nguồn gốc, 2 cán bộ quản lý thị trường Đồng Nai nhận số tiền 20 triệu đồng thì bị bắt.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE