Sea Bank

Đài Loan sẽ triển khai hệ thống tên lửa mới

AFP đưa tin ngày 23.7, Đài Loan dự định sẽ triển khai hệ thống tên lửa đa nòng chống đổ bộ hiện đại nhằm đối phó với các tình huống tấn công.

Mang tên Ray Ting 2000 hay còn gọi là Sấm sét 2000, hệ thống này sẽ đi vào hoạt động từ tháng 8 nhằm thay thế hệ thống tên lửa cũ được sử dụng suốt ba thập niên qua. 

Tờ Liberty Times (Đài Loan) dẫn lời một quan chức quân đội giấu tên cho hay: “Khi trang bị vũ khí mới này, khả năng vô hiệu hóa mọi cuộc tấn công đổ bộ của quân đội sẽ được nâng lên đáng kể”.

Hiện các quan chức thuộc Cơ quan Phòng vệ Đài Loan vẫn chưa đưa ra lời bình luận chính thức nào.

Hệ thống tên lửa Ray Ting 2000 đa nòng do Viện Nghiên cứu khoa học công nghệ Trung Sơn phát triển, có thể bắn 40 quả tên lửa trong 1 phút với tầm bắn lên đến 45 km và có khả năng vô hiệu hóa mọi cuộc đổ bộ của đối phương trước khi tiến được đến bờ. Ngoài ra, các bệ phóng gắn trên xe sẵn sàng chiến đấu chỉ trong 8 phút, bằng một nửa thời gian so với hệ thống cũ.

Đài Loan dự kiến chi 483 triệu USD để sản xuất 50 hệ thống tên lửa này.

Cũng trong ngày 23.7, Đài Loan đã cân nhắc việc mua nhiều xe tăng M1 Abrams mà Mỹ sử dụng trong chiến trường Iraq và Afghanistan nhằm nâng cấp đội xe tăng của mình. 

TAGS: