Vinamilk

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Quan Sơn lần thứ VI 2020 – 2025 thành công tốt đẹp

(SHTT) – Vào ngày 28/5/2020 mới đây, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Quan Sơn lần thứ VI 2020 – 2025 đã được diễn ra thành công tốt đẹp với sự góp mặt của ban lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cùng các đại biểu đảng viên trong Đảng bộ huyện Quan Sơn.

Với chủ đề “Đoàn kết – Dân chủ - Năng động – Phát triển”, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Quan Sơn lần thứ VI nhiệm kỳ 2020 – 2025 là Đại hội Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy Thanh Hóa đầu tiên được chọn tổ chức đại hội điểm.

Chỉ đạo đại hội là đồng chí Trịnh Văn Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy. Ngoài ra Đại hội còn có đại diện lãnh đạo các ban Trung ương Đảng; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; các Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí bí thư và trưởng ban tổ chức các huyện ủy: Mường Lát, Quan Hóa, Bá Thước, Cẩm Thủy, Ngọc Lặc, Lang Chánh, Thường Xuân và 225 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 4.000 đảng viên trong Đảng bộ huyện Quan Sơn.

dai hoi

 Toàn cảnh đại hội

Nhiệm vụ của Đại hội lần này là tổng kết, đánh giá toàn diện tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 - 2020, đồng thời xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trịnh Văn Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa đã đánh giá cao những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua của Đảng bộ và nhân dân huyện Quan Sơn. Theo ông, những thành tích này đã thúc đẩy thành tích chung của tỉnh, đó là sự cố gắng nỗ lực của Đảng bộ, nhân dân các dân tộc huyện Quan Sơn.

Cụ thể, trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ huyện Quan Sơn đã đạt và vượt 24/26 chỉ tiêu đề ra. Phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM), lĩnh vực giáo dục và đào tạo có nhiều chuyển biến mới tích cực. Công tác giảm nghèo cũng đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Quốc phòng - an ninh được củng cố, trật tự an toàn xã hội bảo đảm. Công tác xây dựng đảng, cải cách hành chính và hệ thống chính trị được nâng cao.

dai hoi 1

 Đồng chí Vũ Văn Đạt - Bí thư huyện ủy đọc báo tại đại hội.

Bước vào nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ huyện Quan Sơn đề ra nhiều phương hướng quan trọng với 27 chỉ tiêu trên tất cả các lĩnh vực để phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa – giáo dục – y tế, giữ vững quốc phòng – an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. 

3 chương trình trọng tâm được xác định trong Đại hội là: Chương trình phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững gắn với kinh tế nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới; Chương trình phát triển nguồn nhân lực; Chương trình nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng. 

Sau khi đưa ra những nhiệm vụ, thách thức, chiều cùng ngày, đại hội tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Lấy phiếu tín giới thiệu nhân sự ứng cử chức danh Bí thư huyện ủy, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Bầu BTV huyện ủy, các chức danh Bí thư, các Phó Bí thư huyện ủy, bầu Ủy ban Kiểm tra, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra huyện ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025; cũng như bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

Đinh Điệp