SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 15/06/2024
  • Click để copy

Đại học Kiến trúc Hà Nội - 50 năm xây dựng phát triển và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

06:54, 18/09/2019
(SHTT) - Ngày 17/9 tại Hà Nội, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm xây dựng và phát triển. Nhân dịp này nhà trường đã vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất và Khai giảng năm học mới 2019 – 2020.

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 181/CP ngày 17/9/1969 của Hội đồng Chính phủ, đánh dấu một mốc son trong sự nghiệp đào tạo cán bộ ngành Xây dựng Việt Nam.

Trong suốt chặng đường 50 năm, Trường đã đạt được những thành tích đáng tự hào và ngày càng khẳng định được vai trò tiên phong trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực lành nghề cho nền xây dựng và kiến trúc của nước nhà. Tiếp nối truyền thống nửa thế kỷ xây dựng và phát triển Trường đại học Kiến trúc Hà Nội hôm nay đã và đang có những bước phát triển vượt bậc. Đảm nhiệm ngày càng xuất sắc hơn vai trò của mình trong công tác đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật các ngành Kinh tế xã hội của Đất nước ở trình độ đại học và sau đại học, đặc biệt là kiến trúc, quy hoạch, xây dựng, kỹ thuật hạ tầng, môi trường đô thị và quản lý đô thị.

dh kien truc

 Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất của Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội

Là một trung tâm đi đầu trong việc nghiên cứu giải quyết những nhiệm vụ khoa học và công nghệ trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, cung cấp các sản phẩm dịch vụ đào tạo khoa học công nghệ có chất lượng cao phục vụ xây dựng và phát triển đất nước trong kỷ nguyên hội nhập quốc tế và cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0. Hiện nay, Trường đại học Kiến trúc Hà Nội đã trưởng thành và là một trong những cơ sở đào tạo công lập lớn nhất của ngành Xây dựng với khoảng gần 13.000 sinh viên, người học theo 20 ngành đào tạo bậc đại học, 5 ngành đào tạo sau đại học, trong đó có những chương trình đào tạo quốc tế.

Nhà trường đang trên con đường phát triển thành một trường đại học đa cấp, đa ngành đáp ứng đúng sứ mạng, mục tiêu giáo dục, chức năng và nhiệm vụ của Nhà trường. Các chương trình đào tạo của nhà trường luôn được đổi mới cập nhật theo quy trình phù hợp với quy định của học chế tín chỉ và những phương pháp giảng dạy tiên tiến. Các chuyên ngành đào tạo truyền thống như Kiến trúc, Quy hoạch, Xây dựng, Mỹ thuật ứng dụng... luôn phát huy được vai trò đầu tàu và thực sự đã khẳng định được vị thế của mình trong việc cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ công cuộc công nghiệp hóa và hiện đại hóa Đất nước.

dh kien truc 1

 Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất

Với những đóng góp cho sự nghiệp kiến thiết và phát triển đất nước, Trường vinh dự được Đảng, Nhà nước, Chính phủ trao tặng: Huân chương Hồ Chí Minh; Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Huân chương Độc lập hạng Nhất, Nhì, Ba; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và nhiều phần thưởng cao quý khác do các Bộ, ngành, địa phương trao tặng. Trường cũng được Nhà nước CHDCND Lào tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Những danh hiệu cao quý đó là niềm tự hào, động lực để tập thể Ban lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, giảng viên, học viên và sinh viên nhà trường nỗ lực hơn nữa để xây dựng Trường trở thành trường đại học có định hướng nghiên cứu, đa ngành, đa lĩnh vực hàng đầu quốc gia và đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế, xứng đáng với niềm tin yêu và sứ mệnh đào tạo mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Phát biểu lại buổi Lễ, đồng chí PGS.TS. Lê Quân - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng chia sẻ: Sau chặng đường nửa thế kỷ xây dựng và phát triển - mang trong mình truyền thống đáng tự hào được tạo dựng từ nhiều thế hệ cán bộ, viên chức giảng dạy, sinh viên, học viên, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội hôm nay đang phát huy mạnh mẽ, viết tiếp những trang sử huy hoàng bằng những thành công mới trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong kỷ nguyên cách mạng khoa học công nghệ và thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa Đất nước.

Mặc dù còn nhiều khó khăn thách thức, song với sự quyết tâm đoàn kết và nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ giảng dạy người lao động, cùng sinh viên, học viên đồng thời được sự chỉ đạo, giúp đỡ của Bộ Xây Dựng, của Đảng ủy Khối ĐH-CĐ Hà nội, sự ủng hộ, chia sẻ của các đơn vị bạn, các đối tác trong nước và quốc tế, Trường đại học Kiến trúc Hà Nội chắc chắn sẽ trở thành một địa chỉ đào tạo và nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ tin cậy của xã hội với môi trường đại học xanh- sạch - đẹp văn minh và hiện đại, Đồng chí nhấn mạnh thêm.

Thanh Mai

Tin khác

Tin tức 6 giờ trước
Sở hữu vùng nguyên liệu trồng điều liên kết lên tới gần 800ha theo hướng bền vững ở Bình Phước và các vùng lân cận, Dự án Hạt điều xanh đặt ra mục tiêu tập trung hỗ trợ nông dân trồng điều nâng cao năng lực sản xuất, kinh doanh, gắn liền với giảm phát thải carbon.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Báo Bangkok Post đưa tin các quan chức Thái Lan đã tịch thu hơn 12.000 lon sữa bột nhập lậu từ Việt Nam và bắt giữ 6 nhân viên nhập cư trong một cuộc đột kích.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Xã Định Tiến (Yên Định) đang “ráo riết” hoàn thiện các tiêu chí của thôn NTM kiểu mẫu, xã NTM nâng cao. Phấn đấu tháng 7/2024 xã sẽ cơ bản hoàn thành bộ tiêu chí nâng cao cấp xã.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Sau khi tham gia tranh tài tại Hội thao ngành Công thương chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, đoàn thể thao của Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hoá đã giành 1 giải nhất, 1 giải nhì và 1 giải khuyến khích.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Ngày 14/6 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức Hội thảo “Kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số”.