SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 06/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đại học Hoa Sen hợp tác với FSC, tăng cường kỹ năng hội nhập quốc tế cho sinh viên

15:50, 14/03/2022
Việc hợp tác với FSC sẽ giúp sinh viên Trường Đại học Hoa Sen tăng cường các trải nghiệm, hội nhập quốc tế và phát huy các dự án khởi nghiệp.

Trường Đại học Hoa Sen (HSU) vừa có buổi ký kết hợp tác với Trung tâm Dịch vụ Đối ngoại và Hội nghị quốc tế, Sở Ngoại vụ TP.HCM (FSC) nhằm phát triển các chương trình đào tạo kỹ năng hội nhập quốc tế cho sinh viên và các sự kiện hợp tác quốc tế của trường.

Theo đó, Trường Hoa Sen và FSC sẽ hợp tác tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn và dài hạn về kiến thức và kỹ năng hội nhập quốc tế cho sinh viên và doanh nghiệp; tổ chức các hội thảo, diễn đàn trong lĩnh vực ngoại giao, quản trị, các sự kiện giao lưu giữa sinh viên và đơn vị/cán bộ ngoại giao, các sự kiện quy mô lớn với các chuyên gia trong và ngoài nước; Phối hợp tổ chức các chuyến tham quan, thực tập, kiến tập trong và ngoài nước cho sinh viên; Phối hợp tổ chức talkshow định kỳ mỗi chủ đề, mời diễn giả nổi tiếng trao đổi, chia sẻ với sinh viên và doanh nghiệp.

FSC sẽ kết nối nhu cầu thực tập và việc làm cho sinh viên, ngược lại Trường Đại học Hoa Sen sẽ cung cấp nguồn nhân lực của trường cho ngành ngoại giao. Ngoài ra, FSC hỗ trợ HSU thúc đẩy quan hệ với các cơ quan đại diện nước ngoài, các cơ quan chính quyền và doanh nghiệp nhằm cung cấp học bổng, tuyển sinh, xúc tiến hợp tác quốc tế, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên tại nước ngoài.

hoa sen

Ông Lê Trường Duy - Giám đốc FSC và PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy ký biên bản ghi nhớ hợp tác 2 bên.

Đại diện FSC, ông Lê Trường Duy - Tập sự Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP.HCM, Giám đốc FSC phát biểu: “Không chỉ hợp tác đào tạo các khóa học, FSC và Đại học Hoa Sen cũng sẽ phối hợp tổ chức các dự án và hoạt động khởi nghiệp dành cho sinh viên nhằm ươm tạo và chuyển giao hoặc hỗ trợ thành lập các doanh nghiệp khởi nghiệp. Bên cạnh đó, FSC và HSU cũng sẽ phối hợp tổ chức các chuyến tham quan, thực tập, kiến tập trong và ngoài nước cho sinh viên”.

Được biết, bên cạnh việc đẩy mạnh chương trình đào tạo theo hướng song ngữ chuẩn quốc tế, Trường Đại học Hoa Sen luôn chú trọng hợp tác với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhằm mang đến nhiều cơ hội thực tập, làm việc cho sinh viên, giúp các bạn có nhiều trải nghiệm sống động trong suốt 4 năm học đại học.

Việc ký kết hợp tác giữa Đại học Hoa Sen và FSC không chỉ góp phần giúp Trường tiếp cận với nhiều đại diện, cơ quan quốc tế mà còn hỗ trợ sinh viên trong các chương trình, hoạt động mang tính hội nhập quốc tế, các dự án khởi nghiệp, giúp các bạn phát huy tinh thần doanh chủ, mang đến các cơ hội việc làm trong và ngoài nước.

Văn Trạch

Tin khác

Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - Đó là thông điệp được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính mang tới chương trình Dấu ấn Techfest Vietnam được tổ chức tại Bình Dương vừa qua với mong muốn Việt Nam có thể sớm thu hẹp khoảng cách với các quốc gia trong khu vực và quốc tế trong hoạt động xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp.
Tin tức 17 giờ trước
Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest Vietnam năm 2022 chính thức khép lại bằng lễ vinh danh các cá nhân, tập thể đã có các hoạt động tích cực.
Tin tức 23 giờ trước
(SHTT) - Với chủ đề “Thanh niên Việt Nam tiên phong, sáng tạo góp phần khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”, tọa đàm do Trung ương Đoàn tổ chức ngày 4/12 thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo”.
Tin tức 1 ngày trước
Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng, Ban Thường vụ Thành Đoàn và Sở Khoa học và Công nghệ vừa tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học TP Đà Nẵng cho 15 đề tài xuất sắc.
Tin tức 1 ngày trước
Đó là ý kiến được PGS.TS. Nguyễn Đức Lộc - Viện trưởng Viện nghiên cứu Đời sống xã hội - nêu lên tại Hội thảo khoa học "Giải pháp đa dạng hoạt động phong trào đổi mới sáng tạo trong cộng đồng" do Thành Đoàn TP.HCM phối hợp UBND TP Thủ Đức tổ chức.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới