SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 30/05/2024
  • Click để copy

Đại học Hòa Bình lần đầu tiên tuyển sinh ngành Y học cổ truyền trình độ Đại học

16:28, 05/08/2019
(SHTT) - Vừa qua, Trường ĐH Hòa Bình vừa tổ chức thi tuyển sinh đầu vào ngành Bác sỹ Y học cổ truyển tại trường. Đây là khóa tuyển sinh ngành Bác sỹ Y học cổ truyền đầu tiên cuả nhà trường.

Theo đó, Đại học Hòa Bình đã tổ chức thi tuyển đầu vào khoảng 400 sinh viên. Đối tượng trong kỳ tuyển sinh này tập trung nhiều vào những người đã tốt nghiệp trung cấp và cao đẳng ngành Y học cổ truyền.

Theo ghi nhận, đây là kỳ thi liên thông từ Trung cấp, cao đẳng lên trình độ đại học. Có khá nhiều học viên dự thi đang công tác tại TPHCM.

Về việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh được Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định cụ thể tại Thông tư số 01/2019/TT-BGDĐT ngày 25/02/2019 và có hiệu lực từ ngày 12/04/2019. Đối với các ngành đào tạo mới được mở ngành trong năm tuyển sinh, chỉ tiêu được xác định cho ngành đó không vượt quá 30% năng lực đào tạo của ngành theo quy định.

gdvn_hoabinh1

 

Về chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo liên thông đại học chính quy nằm trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy và được xác định theo quy định tại Điều 5 Quyết định số 18/2017/QĐ-TTg ngày 31 ngày 5 tháng 2017 của Thủ tướng Chính phủ về liên thông giữa trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng với trình độ đại học”.

Về chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo liên thông đại học vừa làm vừa học nằm trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học vừa làm vừa học và được xác định theo quy định tại Điều 5 Quyết định số 18/2017/QĐ-TTg ngày 31 ngày 5 tháng 2017 của Thủ tướng Chính phủ về liên thông giữa trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng với trình độ đại học.

Về đảm bảo chất lượng đầu các ngành chăm sóc sức khỏe được Bộ giáo dục quy định cụ thể như sau: Đối với các ngành Y khoa, Y học cổ truyền, Răng - Hàm - Mặt, Dược học, Điều dưỡng, Y học dự phòng, Hộ sinh, Dinh dưỡng, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng trình độ đại học: xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại giỏi vào các ngành: Y khoa, Y học cổ truyền, Răng - Hàm - Mặt, Dược học; xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại từ khá trở lên vào các ngành Điều dưỡng, Y học dự phòng, Hộ sinh, Dinh dưỡng, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng.

Được biết, trường Đại học Hòa Bình được Bộ giáo dục và Đào tạo giao đào tạo ngành Y học cổ truyền trình độ bác sỹ theo quyết định số 1578/QĐ-BGDĐT ngày 04 tháng 06 năm 2019. Với tổng chỉ tiêu năm đầu tiên khoảng 70 chỉ tiêu đại học chính quy. Như vậy, tỷ lệ “chọi” của các học viên ở mã ngành này là rất cao.

Thu Hà

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Tình trạng tràn lan các quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng với nội dung sai sự thật,, lừa gạt, giả mạo, thậm chí 'nổ' công dụng như thuốc chữa bệnh đang là vấn đề nhức nhối và chưa thể chấm dứt triệt để. Đây là mối nguy hại lớn đối với cả sức khỏe và tài chính của người dân.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng, sự hiện diện trên mạng internet với tên miền quốc gia '.vn" là chìa khóa giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh trực tuyến một cách chuyên nghiệp, bền vững, tin cậy. Đồng thời, đây cũng là hành động góp phần xây dựng và bảo vệ chủ quyền số quốc gia.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội đã tổ chức lớp tập huấn "Chuyển đổi số báo chí và tác phẩm báo chí trên nền tảng số".
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Chủ động phòng chống tai nạn giao thông đường thủy nội địa, đặc biệt là trong mùa mưa bão năm nay, ngay từ thời điểm này các lực lượng chức năng của Quảng Ninh đã có những sự chuẩn bị rất tích cực, nhằm đảm bảo ATGT tuyến đường thủy nội địa của tỉnh với mục tiêu cao nhất.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Triển lãm Quốc tế VIETBUILD INDUSTRY 2024 với chủ đề Máy móc thiết bị - Hàng công nghiệp - Vật liệu xây dựng & Trang trí nội ngoại thất được diễn ra từ ngày 29/5 đến ngày 1/6/2024  tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch & Xây dựng Quốc gia.