SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 23/07/2024
  • Click để copy

Đại học Công nghiệp Hà Nội thúc đẩy quốc tế hóa giáo dục nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực cao

13:49, 21/06/2024
(SHTT) - Trong thời đại toàn cầu hóa, quốc tế hóa giáo dục là một xu thế tất yếu và đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cao.

Nắm bắt xu hướng đó, năm 2024, Đại học Công nghiệp Hà Nội tuyển sinh 05 chương trình đào tạo liên kết quốc tế. Các chương trình đào tạo liên kết 2+2 đảm bảo các yêu cầu theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo Việt Nam và theo tiêu chuẩn quốc tế.

Thúc đẩy quốc tế hóa giáo dục nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cao

Trong thời gian qua, Đại học Công nghiệp Hà Nội đã triển khai hợp tác với nhiều cơ sở giáo dục, các tổ chức, các viện nghiên cứu uy tín từ các quốc gia có nền giáo dục hàng đầu trên Thế giới trong đó có Trung Quốc.

1

Đại học Công nghiệp Hà Nội làm việc với Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam nhằm nâng cao hợp tác với các trường đại học và tổ chức hàng đầu của Trung Quốc trong tương lai 

Các hoạt động đào tạo liên kết quốc tế cho phép sinh viên được tiếp cận với các chương trình tiên tiến của nước ngoài, sở hữu các kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế, từ đó nâng cao chất lượng, trải nghiệm học tập, tư duy toàn cầu trong thời kỳ hội nhập ngày càng sâu rộng, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp của Việt Nam và Trung Quốc.

Bên cạnh đó, việc hợp tác giữa Đại học Công nghiệp Hà Nội và các cơ sở giáo dục Trung Quốc giúp sinh viên học tập trong môi trường đa văn hóa, phát triển toàn diện về tri thức, kỹ năng và nhân cách, đồng thời đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu khoa học cho đội ngũ sinh viên và giảng viên nhà trường; thu hút sinh viên và giảng viên quốc tế đến Việt Nam.

Ngoài ra, quốc tế hoá giáo dục còn được xem là một trong những giải pháp nhằm đẩy mạnh uy tín, vị thế, chất lượng đào tạo và thứ hạng của Đại học Công nghiệp Hà Nội trên các bảng xếp hạng khu vực và thế giới.

Học tập và trải nghiệm tại hai môi trường giáo dục chất lượng

Chương trình đào tạo liên kết 2+2 ngành ngôn ngữ Trung Quốc là cơ hội rất tốt cho các thí sinh tốt nghiệp THPT tổ hợp môn khối D1, D4 và thí sinh có chứng chỉ quốc tế. Bên cạnh đó, ngành Ngôn ngữ Anh 2+2 đã thực hiện hợp tác thành công, đang là ngành học quan tâm của các bạn sinh viên đã trúng tuyển ngành học này.

Ngành Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn 2+2 đang thu hút sự quan tâm của người học. Đối với các ngành này, các bạn sinh viên trúng tuyển nhập học theo hệ đại học chính quy có thể đăng ký học theo chương trình liên kết đào tạo 2+2 với Đại học Bách khoa Quế Lâm (Trung Quốc). Trong 4 năm đào tạo, các bạn sinh viên sẽ được học 02 năm tại Đại học Công nghiệp Hà Nội (Việt Nam), 02 năm học tại trường đại học tại Trung Quốc.

Cũng trong năm 2024, Đại học Công nghiệp Hà Nội dự kiến sẽ tuyển sinh chương trình liên kết đào tạo 2+2 ngành Marketing giữa Đại học Công nghiệp Hà Nội (Việt Nam) và Đại học Bách khoa Quế Lâm (Trung Quốc), hứa hẹn sẽ là lựa chọn của nhiều bạn sinh viên yêu thích sự năng động và hội nhập.

2

Khuôn viên Đại học công nghiệp Hà Nội 

Đại học Công nghiệp Hà Nội tự hào là cơ sở giáo dục đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực hàng đầu của Việt Nam; được xã hội, doanh nghiệp và người học đánh giá cao. Có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trình độ cao (Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ) được đào tạo tại các trường đại học nổi tiếng trong nước và quốc tế, đặc biệt có sự tham gia giảng dạy trực tiếp của giảng viên đến từ Trung Quốc.

3

GS.WANG Dunqiu – Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Quế Lâm (Trung Quốc), TS.Kiều Xuân Thực - Hiệu trưởng Đại học Công nghiệp Hà Nội thăm, giao lưu với các bạn sinh viên tham gia chương trình đào tạo liên kết 2+2 

Trong 02 năm học tập tại Đại học Công nghiệp Hà Nội, sinh viên sẽ được học các môn kiến thức đại cương, cơ sở ngành, và bồi dưỡng năng lực tiếng Trung, từ đó, xây dựng tiền đề để các em học tốt các môn học chuyên ngành khi chuyển tiếp và hòa nhập với môi trường văn hóa Trung Quốc.

4

PGS.TS.Lê Hồng Quân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Công nghiệp Hà Nội cùng đoàn công tác đã có chuyến thăm và làm việc với PGS.TS.Lưu Bảo Thần, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây (Trung Quốc) nhằm mở rộng hợp tác giáo dục và nghiên cứu khoa học 

Bên cạnh đó, Đại học Bách khoa Quế Lâm (Trung Quốc) và Đại học Kỹ thuật Quảng Tây (Trung Quốc) là hai cơ sở giáo dục đại học uy tín, trọng điểm của tỉnh Quảng Tây và nằm trong Top các trường đại học có chất lượng giảng dạy tốt nhất tại khu vực phía Nam, Trung Quốc, thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến học tập nghiên cứu, trong đó có nhiều sinh viên đến từ Việt Nam và các nước Đông Nam Á.

5

HaUI trang bị phòng học thực hành phiên dịch góp phần tăng cơ hội thực hành kỹ năng phiên dịch cho sinh viên 

Tham gia chương trình học liên kết, các bạn sinh viên còn được thụ hưởng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đồng bộ đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu theo chuẩn quốc tế.

Nhiều chính sách hấp dẫn, hỗ trợ tốt nhất cho người học

Chương trình đào tạo liên kết quốc tế 2+2 thực sự đem lại lợi ích cho người học. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ được cấp song bằng. Một bằng do Đại học Công nghiệp Hà Nội cấp và một bằng do đại học Trung Quốc cấp. Sinh viên tham gia chương trình tiết kiệm chi phí từ 30% đến 50% so với sinh viên tự túc đi học toàn phần tại Trung Quốc; đồng thời, giúp sinh viên nâng cao năng lực giao tiếp ngoại ngữ 2 là tiếng Trung trong môi trường bản ngữ.

6

 Đại học Công nghiệp Hà Nội ký kết thoả thuận hợp tác với các trường đại học của Trung Quốc

Với đối tượng tuyển sinh đa dạng, chương trình đào tạo liên kết 2+2 không chỉ mở ra cơ hội với các bạn học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông mà còn với các bạn sinh viên đã trúng tuyển đầu vào đại học chính quy của Đại học Công nghiệp Hà Nội theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Trong quá trình học nếu sinh viên gặp khó khăn trong hoàn thành yêu cầu chương trình học sẽ được hỗ trợ chuyển sang học chương trình của Việt Nam theo ngưỡng trúng tuyển ban đầu.

Với những kết quả tích cực trong quan hệ hợp tác, Đại học Công nghiệp Hà Nội và Đại học Bách khoa Quế Lâm (Trung Quốc) và Đại học Kỹ thuật Quảng Tây (Trung Quốc) có nhiều chính sách hỗ trợ học bổng, học phí, sinh hoạt phí cho các bạn sinh viên. Nhờ chính sách này, các bạn đi học theo chương trình hợp tác sẽ được hưởng nhiều ưu đãi, môi trường học tập thuận lợi, giảm chi phí không chỉ so với sinh viên Việt Nam đi du học tự túc mà còn thuận lợi nhiều so với sinh viên bản địa.

7

Cán bộ, giảng viên, sinh viên HaUI tham gia trải nghiệm không gian Tết cổ truyền Trung Hoa với nhiều hoạt động thú vị và đặc sắc 

Đại học Công nghiệp Hà Nội hướng đến mục tiêu quốc tế hóa giáo dục, khẳng định uy tín và chắp cánh cho sinh viên vươn tới những nền tri thức tiên tiến. Bên cạnh nền giáo dục Trung Quốc, Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nôi còn hướng đến nhiều môi trường giáo dục trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, một số quốc gia tại Châu Âu để hội nhập và phát triển hướng tới nâng cao chất lượng giáo dục toàn cầu mở ra nhiều cơ hội mới trong tương lai cho sinh viên theo học tại đây.

Nguyễn Hồng

Tin khác

Tài sản trí tuệ 27 phút trước
(SHTT) - Ngày 22/7 vừa qua (giờ địa phương), nền tảng truyền thông xã hội X của Elon MUsk đã bị công ty PR Multiply gửi đơn tố cáo lên tòa án liên bang quận California với cáo buộc vi phạm quyền nhãn hiệu.
Tài sản trí tuệ 28 phút trước
(SHTT) - Đội Quản lý thị trường số 7 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình vừa phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển gần 3 tấn nội tạng động vật nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, cơ quan chức năng của Pháp thông báo về việc thu hồi chai đựng nước dành cho trẻ em nhãn hiệu Olympic do chứa hàm lượng chất gây rối loạn nội tiết Bisphenol A (BPA) quá mức.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Theo báo cáo từ Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), hiện Trung Quốc đang là nước dẫn đầu thế giới về yêu cầu bằng sáng chế liên quan tới trí tuệ nhân tạo (AI). Quốc gia này đã có 38.200 bằng sáng chế AI, gấp 6 lần Mỹ.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Thông qua rà soát thực hiện công tác quản lý địa bàn, lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên đã phát hiện một tài khoản mạng xã hội Facebook có hành vi giới thiệu, kinh doanh các sản phẩm mỹ phẩm nhập lậu có tổng trị giá hơn 20 triệu đồng.