SO HUU TRI TUE

Đại gia thủy sản lớn nhất thế giới ráo riết đặt mua cá tra Việt Nam

(SHTT) - Công ty thủy sản lớn nhất thế giới - Maruha Nichiro (Nhật Bản) đang ráo riết đặt mua cá tra, cá basa của Việt Nam.

Mới đây,  Hiệp hội Chế biến xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, các công ty của Nhật Bản, trong đó có công ty thủy sản lớn nhất thế giới- Maruha Nichiro đang đẩy mạnh nhập khẩu cá tra, cá basa của Việt Nam.

Dữ liệu nhập khẩu của cơ quan hải quan Nhật cũng cho thấy, trong 11 tháng của năm 2017 Nhật Bản đã nhập 5.500 tấn cá da trơn đông lạnh, tăng 30% so với năm trước, trong đó, phần lớn là cá tra, basa của Việt Nam.

Cũng trong năm qua, công ty Nichiro cũng nhập tới 1 nghìn tấn cá tra thay thế cho cá minh thái.

ca tra

Đại gia thủy sản lớn nhất thế giới ráo riết đặt mua cá tra Việt Nam.

Lý giải nguyên nhân các công ty Nhật ồ ạt nhập khẩu cá tra, theo ông Trương Đình Hòe - Tổng Thư ký VASEP là do người tiêu dùng nước này thay đổi thực phẩm từ lươn nướng sang các món nướng được chế biến từ cá tra, cá basa.

Việc đa dạng hóa sản phẩm được xem là một phương cách để các nhà sản xuất Việt Nam gia tăng kim ngạch xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản. Đơn cử, là ngày càng nhiều mặt hàng Việt được bày bán tại các siêu thị hàng đầu của Nhật, trong đó riêng tại Siêu thị AEON đã có hơn 500 mặt hàng có xuất xứ từ Việt Nam.

Đây là cơ hội lớn cho nhà sản xuất Việt Nam khi đáp ứng được các tiêu chuẩn xuất khẩu khắt khe của Nhật Bản.

 

Minh Châu (T/h)


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài