SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 25/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đà Nẵng: Tìm tài năng sáng chế từ cuộc thi sáng tạo Robot cho học sinh

16:35, 17/08/2022
16 đội đến từ TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đã có hành trình đầy cảm xúc tại cuộc thi Sáng tạo Robot dành cho học sinh THPT Đà Nẵng mở rộng 2022 (Robodnic 2022) với chủ đề “Rực sáng sông Hàn, tỏa sáng tài năng”. Trong đó, Trường phổ thông Hermann Gmeiner xuất sắc giành giải nhất.

Cuộc thi đã trở thành thương hiệu sân chơi trí tuệ cho lứa tuổi học sinh THPT Đà Nẵng này do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức.

Thành đoàn Đà Nẵng cho biết tại nhà thi đấu trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn sáng ngày 13/8 – 14/8, 16 đội thi trải qua 4 bảng đấu, mỗi bảng đấu có 4 đội đều hăng hái bước vào vòng bán kết căng thẳng và hồi hộp. 4 đội có thành tích xuất sắc được Ban tổ chức chấm chọn bước vào chung kết cuộc thi diễn ra chiều 14/8 để tìm ra đội vô địch Robodnic 2022.

d84a7a9a8d9848c61189

 Chung kết cuộc thi Robodnic 2022 tại Đà Nẵng

Từ kiến thức kỹ thuật trong chế tạo robot, các em ứng dụng vào đề tài nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực điện tử, cơ khí, lập trình để phát triển ứng dụng vào đời sống và sản xuất.

Các đội đến với cuộc thi có sự chuẩn bị tốt từ khâu chế tạo robot, các buổi chạy thử đến những nỗ lực trong từng vòng thi đấu. Tại cuộc thi, ban giám khảo đề cao sự sáng tạo robot giải quyết các bài toán trên sân. Từ đó mỗi thành viên trong đội đều phải phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ mới có thể xử lý tình huống chuẩn xác.

16 đội tham gia cuộc thi cống hiến những trận đấu đầy kịch tính, hấp dẫn, thể hiện tư duy sáng tạo, nhen nhóm ước mơ trở thành nhà sáng chế. Kết quả đội Enchantix (Trường Phổ thông Hermann Gmeiner) đạt giải Nhất, đội OIK – Dream (Trường THPT Ông Ích Khiêm) đạt giải Nhì; Đội NBK Technical Royal (Trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm – tỉnh Quảng Nam) đạt giải Ba cuộc thi.

e2f5ac0e670ca252fb1d

 Màn thi đấu gay cấn và hấp dẫn cuộc thi Robodnic 2022 tại TP Đà Nẵng.

Em Nguyễn Linh Châu từ hàng ghế khán giả cổ vũ bày tỏ: "Thật ngưỡng mộ các bạn trong đội Enchantix. Những đội thi khác cũng đã rất cố gắng. Thật mãn nhãn với phần trình diễn robot trong buổi chung kết".

Ông Thái Bá Cảnh - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố vui mừng chia sẻ: “Ban Tổ chức mong muốn cuộc thi khơi dậy niềm đam mê sáng tạo và nghiên cứu khoa học kỹ thuật, cổ vũ phong trào sáng tạo robot cho học sinh THPT trong khu vực và các tỉnh lân cận”.

Đến nay, cuộc thi đã trải qua 7 mùa thi đấu liên tiếp trở thành “vườn ươm” tài năng cho các nhà sáng chế trong tương lai. Đặc biệt mọi người đều chờ đợi chiêm ngưỡng lễ hội pháo hoa năm nay sẽ tỏa sáng theo cách riêng của giới trẻ trên thành phố sông Hàn từ việc ứng dụng sáng tạo của đội vô địch Robodnic 2022.

Bảo Hòa

Tin khác

Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Chiều 24/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh chủ trì hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý.
Tin tức 18 giờ trước
(SHTT) - Sau 40 năm hình thành và phát triển, đến nay, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam đã ngày càng khẳng định vị trí, vai trò quan trọng trong việc dẫn dắt và phát huy đội ngũ tri thức sáng tạo Việt Nam, đồng thời, trở thành hạt nhân thúc đẩy sự phát triển nền KT-XH của đất nước.
Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - Đó là một trong những nhiệm vụ được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giao cho VUSTA tại buổi Lễ kỷ niệm 60 năm chủ tịch Hồ Chí Minh gặp mặt đội ngũ trí thức và 40 năm ngày thành lập Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam đã diễn ra long trọng trong sáng nay tại Hà Nội.
Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - Ngày 24/3/2023, lễ kỷ niệm 60 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh gặp mặt đội ngũ trí thức (18/5/1963 – 18/5/2023) và 40 năm ngày thành lập Liên Hiệp các Hội KH&KT Việt Nam - VUSTA (26/3/1983 – 26/3/2023) đã được tổ chức long trọng tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, TP Hà Nội.
Tin tức 21 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị công bố chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2022 đối với các Sở, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã.