SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 17/07/2026
  • Click để copy

Đà Nẵng: Kịp thời ngăn chặn cụ bà U70 chuyển 300 triệu đồng cho kẻ mạo danh công an

16:28, 15/08/2025
(SHTT) - Mới đây, Công an phường Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với ngân hàng địa phương kịp ngăn chặn cụ bà U70 chuyển 300 triệu đồng cho kẻ giả danh Công an.

Chiều 13/8, Công an phường Cẩm Lệ phối hợp với chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (địa chỉ 349 Cách mạng Tháng 8, thành phố Đà Nẵng) kịp thời ngăn chặn vụ 01 người dân đến chuyển tiền cho đối tượng giả danh Công an lừa đảo qua không gian mạng.

Theo đó, lúc 14 giờ 30 phút, bà V.T.P đến chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn khu vực Cẩm Lệ chuyển 300 triệu đồng vào tài khoản của người khác. Trong quá trình giao dịch chuyển tiền, nhân viên Ngân hàng thấy bà P. có biểu hiện lạ như run rẩy và lo lắng nên đã báo cho Công an phường đến hỗ trợ.

Nhận được tin báo, Tổ Phòng chống tội phạm Công an phường kịp thời có mặt, động viên tinh thần bà P. Sau khi trẫn tĩnh lại tinh thần, bà P. cho biết trước đó có nhận được điện thoại của người tự xưng là Công an nói “bà nằm trong đường dây rửa tiền, lừa đảo”. Sau đó đối tượng yêu cầu bà phải chuyển 300 triệu đồng vào số tài khoản 1059279306 Ngân hàng VCB, chủ tài khoản là “VÕ TUẤN KIỆT” để được giải quyết. Vì lo sợ nên bà P. đã đến ngân hàng chuyển tiền theo yêu cầu của đối tượng.

Nhận thấy nội dung bà P. cung cấp có dấu hiệu của tội phạm lừa đảo qua mạng nên lực lượng Công an giải thích, trấn an tư tưởng cho bà P. và phối hợp với Ngân hàng kịp thời ngăn chặn lệnh chuyển tiền trên; đồng thời hoàn tất các thủ tục trả lại số tiền 300 triệu đồng cho bà P.

14-8LD1

Sau khi ngăn chặn được việc bà P. chuyển tiền, cơ quan Công an phối hợp với Ngân hàng hoàn tất các thủ tục trả lại số tiền 300 triệu đồng cho bà P. 

Qua vụ việc này, cơ quan Công an cho rằng đây là một trong những thủ đoạn lừa đảo tinh vi, thao túng tâm lý nạn nhân, nhằm buộc bị hại thực hiện yêu cầu chuyển tiền theo sự hướng dẫn của các đối tượng.

Công an phường khuyến cáo người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, tích cực tuyên truyền tới người thân, bạn bè – đặc biệt là người lớn tuổi, học sinh, sinh viên về các phương thức, thủ đoạn lừa đảo qua không gian mạng; không để các đối tượng lợi dụng, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

TH

Tin khác

Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Trong 6 tháng đầu năm 2026, công tác bảo vệ quyền tác giả, quyền liên quan tiếp tục được đẩy mạnh, song vi phạm bản quyền và các hành vi xâm phạm trên môi trường số vẫn là thách thức, đòi hỏi tăng cường thực thi pháp luật và phối hợp liên ngành.
Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Ngày 16/7/2026, tại Hà Nội, Diễn đàn Phát triển Bền vững Ngành Xây dựng Việt Nam (VSCF 2026) chính thức diễn ra dưới sự bảo trợ của Bộ Xây dựng, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng VCCI.
Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Sáng ngày 16/7/2026 tại Hà Nội, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe Trung ương (Bộ Y tế) đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi sản phẩm phát thanh, truyền hình về gương sáng trong công tác phòng bệnh năm 2026 với thông điệp “Chung tay phòng bệnh - Vững mạnh cộng đồng”.
Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Chất lượng điều trị không thể tách rời một không gian y tế an toàn, sạch khuẩn. Các bệnh viện tại Quảng Ninh đang tập trung toàn lực nâng cấp hạ tầng xử lý chất thải độc hại... Đầu tư cho môi trường được xác định là bước đi chiến lược cho sự phát triển bền vững của ngành Y tế đất mỏ.
Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Chiều 15/7/2026, tại kỳ họp thứ năm, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 20266-2021 đã chính thức thông qua cơ chế hỗ trợ bữa ăn bán trú và mức học phí cho năm học 2026 -2027. Theo đó, học sinh trên địa bàn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi lớn.