SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 18/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đà Nẵng hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp

15:55, 15/11/2016
Với mục tiêu xây dựng Đà Nẵng trở thành điểm đến của khởi nghiệp và sáng tạo, Đà Nẵng đang bắt đầu triển khai đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo bằng cách hỗ trợ 80 doanh nghiệp và 200 dự án.

Hội đồng mạng lưới khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo góp ý Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030” nhằm lấy ý kiến đóng góp của các đơn vị liên quan và các chuyên gia về khởi nghiệp trong nước và quốc tế.

Với mục tiêu xây dựng “Thành phố Đà Nẵng – Điểm đến của khởi nghiệp và sáng tạo”, Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng đến năm 2020” gồm các chỉ tiêu: Triển khai đầy đủ các chính sách hỗ trợ của Chính phủ; Ban hành, hoàn thiện các chính sách hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố; Xây dựng Cổng thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố kết nối với Cổng thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia; Hỗ trợ được khoảng 200 dự án, 80 doanh nghiệp khởi nghiệp, trong đó, ít nhất 20% doanh nghiệp gọi được vốn thành công từ các nhà đầu tư; Thành lập từ 2 đến 3 vườn ươm doanh nghiệp xã hội hóa hoặc theo hình thức đối tác công tư; Phấn đấu 50% các trường phổ thông, trung học chuyên nghiệp, trung học dạy nghề…có Câu lạc bộ hoạt động đổi mới sáng tạo; 100% các trường đại học, cao đẳng có chương trình giảng dạy về khởi nghiệp; 100% các trường đại học, cao đẳng có câu lạc bộ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Thành lập được Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng; Thu hút được 3-5 Quỹ đầu tư mạo hiểm đặt văn phòng đại diện tại Đà Nẵng.

da nang ho tro he sinh thai khoi nghiep a

 Ông Võ Duy Khương, Chủ tịch Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng cho rằng Đề án phải khẳng định vai trò “bà đỡ” của Chính quyền thành phố Đà Nẵng

Ông Võ Duy Khương, Chủ tịch Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng cho rằng Đề án phải khẳng định vai trò “bà đỡ” của Chính quyền thành phố Đà Nẵng trong việc xây dựng cơ chế, chính sách phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp nhằm  kết nối các cá nhân, tổ chức tư vấn, nhà đầu tư, quỹ đầu tư, doanh nghiệp, đối tác, đội ngũ nhân lực có chất lượng…tạo điều kiện cho cộng đồng nâng cao nhận thức, kiến thức và đam mê về khởi nghiệp; Tạo ý tưởng từng bước hình thành các sản phẩm nghiên cứu khoa học công nghệ…

Theo ông Trần Nguyên, Phó Giám đốc Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES): Đề án nêu rõ tầm nhìn đến năm 2030 sẽ hướng đến xây dựng “Thành phố Đà Nẵng – Điểm đến của khởi nghiệp và sáng tạo”, do đó Thành phố cần phải có chính sách hợp tác, liên kết nhằm thu hút các doanh nghiệp khởi nghiệp, các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Cần nghiên cứu những đặc trưng cũng như tiềm năng, lợi thế của thành phố để tận dụng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp. DNES mong muốn sẽ được tham gia nhiều hơn vào sự đóng góp và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp Đà Nẵng.

da nang ho tro he sinh thai khoi nghiep

 Hội thảo nhằm lấy ý kiến đóng góp của các đơn vị liên quan và các chuyên gia về khởi nghiệp trong nước và quốc tế.

“Thành phố Đà Nẵng hiện nay chưa có chính sách chiến lược, chưa có chính sách đủ mạnh nhằm tạo sự bức phá trong việc xây dựng quỹ đầu tư mạo hiểm, quỹ hỗ trợ phát triển khởi nghiệp, chính sách đầu tư mở rộng đối với các doanh nghiệp. Thêm vào đó, Thành phố Đà nẵng cần đầu tư xây dựng đội ngũ đổi mới sáng tạo thông qua việc tái cơ cấu quá trình xây dựng chiến lược hiệu quả làm cho hoạt động khởi nghiệp mang tính chuyên nghiệp, có tính bức phá và không mang tính phong trào. Các chính sách về chuyển giao công nghệ và thương mại hóa sản phẩm cần cụ thể hơn …”, Ông Huỳnh Phương, Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật thành phố Đà Nẵng góp ý.

Với vai trò là Bí thư thành Đoàn Đà Nẵng, ông Nguyễn Bá Cảnh chia sẻ: Hiện nay, việc xây dựng tinh thần khởi nghiệp cho thanh niên, thế hệ trẻ rất khó khăn dù nhiều bạn trẻ có những ý tưởng hay. Khởi nghiệpcần phải có ý tưởng mới, mang tính thực tế và ứng dụng dù là những vấn đề nhỏ. Để khởi nghiệp được thuận lợi và có tiềm lực, ý tưởng nên tập trung vào những ngành mũi nhọn mà thành phố đang phát triển như: thương mại-dịch vụ, du lịch, công nghệ cao…Đoàn Thanh niên thành phố Đà Nẵng sẽ hỗ trợ việc kết nối với các doanh nghiệp; Tổ chức các cuộc thi sáng tạo để cung cấp ý tưởng cho Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp.

Sau khi nhận được ý kiến, chia sẻ đóng góp về mọi mặt của các đơn vị, Hội đồng Điều phối mạng lưới khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng sẽ khẩn trương hoàn thiện Đề án báo cáo UBND thành phố để trình HĐND thành phố thông qua tại kỳ họp cuối năm 2016.

Theo ICTnews

Tin khác

Tin tức 20 phút trước
(SHTT) - Ngày 15/8, Anh đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt loại vaccine mới của Moderna có thể ngăn ngừa cả Omicron và biến chủng gây bệnh dịch COVID-19 gốc. Đây là loại vaccine đầu tiên trên thế giới có thể ngừa được biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2.
Khoa học Công nghệ 18 giờ trước
(SHTT) - Nissan đang triệu hồi gần 6.000 chiếc X-Trail Hybrid để khắc phục các bộ phận tăng áp phanh thủy lực. Đây là chi tiết hỗ trợ hiệu suất cho phanh, giúp giảm áp lực cho bộ phận này.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Nhà sản xuất ô tô đến từ Nhật Bản Mitsubishi vừa phải triệu hồi tổng cộng 76.508 xe Outlander Sport để sữa chữa liên quan đến lỗi động cơ.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, nhóm các nhà khoa học do TS. Đỗ Trần Thắng thuộc Viện Cơ học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, đã phát triển thành công công nghệ Robot ứng dụng trong dây chuyền sản xuất phân bón vi sinh phục vụ nông nghiệp.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Đại học Illinois mới đây đã phát triển thành công môỵ loại thuốc chứa kháng sinh nhân tạo Fabimycin có khả năng tiêu diệt tới 300 loại vi khuẩn kháng kháng sinh thông thường. Loại thuốc này cũng được chứng minh có khả năng chống lại loại vi khuẩn kháng thuốc gây viêm phổi và nhiễm trùng tiểu.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE