Vinamilk

Đà Nẵng: Đã tìm thấy du khách Mỹ bỏ trốn khi đang làm thủ tục cách ly

Một du khách Mỹ đã tấn công nhân viên y tế rồi bỏ trốn khi đang làm thủ tục cách ly, tuy nhiên công an phường Phước Mỹ ( Sơn Trà) đã tìm thấy người này và đưa đến Bệnh viện 199 để cách ly.

Theo thông tin từ Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, đầu giờ sáng hôm nay ngày 30/3, một nữ du khách người Mỹ tên là Danielle Smith, 29 tuổi, quốc tịch Mỹ, đã đến Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, Đà Nẵng để khám do bị ho, đau rát họng và có biểu hiện mệt mỏi. Sau khi xác định đây là ca nghi ngờ mắc COVID-19, trung tâm đã liên hệ với cấp cứu 115 để đưa bệnh nhân đến BV 199 cách ly, theo dõi theo quy định.

Tuy nhiên, khoảng 9 giờ sáng, khi bệnh viện đang làm thủ tục để thực hiện cách ly, theo dõi thì người này bất ngờ tấn công nhân viên y tế rồi bỏ trốn.

Kiểm tra thân nhiệt và thực hiện khai báo y tế đối với du khách nước ngoài tại ga Đà Nẵng.

"Chúng tôi đã báo cáo với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố, Công an quận Sơn Trà để tìm kiếm người nghi nhiễm trên”, ông Trương Xuân Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện 199 - Bộ Công an cho hay.

Khoảng 10 giờ sáng, Công an phường Phước Mỹ (quận Sơn Trà) đã phát hiện người này đang lưu trú tại một khách sạn trên địa bàn phường. Hiện lực lượng chức năng đang đưa bệnh nhân đến Bệnh viện 199 cách ly theo quy định.

Ông Hùng cho biết thêm các bác sĩ đang thuyết phục, giải thích cho nữ du khách biết về mức độ nguy hiểm của dịch Covid-19 và những căn cứ pháp luật Việt Nam.

"Bước đầu, người này đã có sự hợp tác với các y tá, bác sĩ", ông Hùng cho biết thêm.

Theo xác minh ban đầu, du khách này đã đi Trung Quốc ngày 23/1 và Đài Loan ngày 13/2, trước khi nhập cảnh vào Việt Nam ngày 13/2. Những ngày sau đó, nữ du khách này chủ yếu ở quận Sơn Trà.

Mai Hương(T/H)/Sở hữu Trí tuệ


Macca
Sunshine

Tap chi Ngan Hang
SO HUU TRI TUE