SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 15/01/2026
  • Click để copy

Đà Nẵng: Báo chí, văn nghệ sĩ, trí thức nhiều đề xuất hay phát triển thành phố

12:35, 23/01/2025
Thành ủy, HĐND, UBND, UB Mặt trận tổ quốc Việt Nam TP Đà Nẵng vừa tổ chức gặp mặt đại diện các cơ quan báo chí, văn nghệ sĩ, trí thức tiêu biểu nhân dịp Xuân Ất Tỵ 2025. Trong không khí ấm áp này, đại diện văn nghệ sĩ bày tỏ mong muốn được quan tâm hơn công tác đào tạo tài năng trẻ.

Tại buổi lễ, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng – Nguyễn Đình Vĩnh khẳng định: “Báo chí, văn nghệ sĩ và đội ngũ trí thức chính là cầu nối đưa các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến gần hơn với Nhân dân, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh về một Đà Nẵng năng động, nghĩa tình đến bạn bè quốc tế”.

DSC08937

 TP Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí, văn nghệ sỹ, trí thức tiêu biểu nhân dịp Xuân Ất Tỵ 2025.

Trong năm qua, báo chí đã đưa hàng chục ngàn tin, bài, ảnh về thành phố, đóng góp nổi bật trong công tác thông tin, tuyên truyền, bảo vệ quyền lợi của nhân dân và thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước. Những tác phẩm báo chí đưa hình ảnh TP Đà Nẵng đến với đông đảo người dân trong nước và bạn bè quốc tế. Đội ngũ làm báo tạo ra nhiều tác phẩm, công trình có giá trị góp phần xây dựng đời sống tinh thần, phát triển kinh tế cho cộng đồng.

"Đội ngũ báo chí sẽ tiếp tục đồng hành với thành phố phản ánh sinh động trên mọi lĩnh vực, góp phần cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới, "kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam", Chủ tịch Hội Nhà báo TP Đà Nẵng - ông Nguyễn Đức Nam nhấn mạnh.

Chủ tịch Liên hiệp Các Hội Văn học nghệ thuật TP Đà Nẵng – nhà thơ Nguyễn Nho Khiêm, đại diện đội ngũ văn nghệ sĩ - chia sẻ: “Sáng tạo nghệ thuật không chỉ là công việc mà còn là khát vọng cháy bỏng của văn nghệ sĩ. Chúng tôi tự hào vì được sống, sáng tạo nghệ thuật trên mảnh đất giàu truyền thống này. Bên cạnh đó, là những người sáng tạo chúng tôi cũng nhận thức rõ sẽ mang đến những tác phẩm không chỉ đẹp về nghệ thuật mà còn phải đóng góp cho sự phát triển của TP Đà Nẵng”.

DSC08947

 Chủ tịch Liên hiệp Các Hội Văn học nghệ thuật TP Đà Nẵng – nhà thơ Nguyễn Nho Khiêm, đại diện đội ngũ văn nghệ sĩ phát biểu.

“Chúng tôi hi vọng, TP Đà Nẵng tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho văn nghệ sĩ. Cụ thể, TP Đà Nẵng cần có những chính sách để đào tạo, bồi dưỡng các tài năng trẻ, đầu tư cho những dự án nghệ thuật có tính bền vững, tạo không gian để văn nghệ sĩ gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm”, ông Nguyễn Nho Khiêm phát biểu.

09ea5c3a9c52230c7a43

 

Đại diện giới trí thức tiêu biểu, GS.TS Trần Văn Nam – Nguyên Giám đốc Đại học Đà Nẵng - bày tỏ: “Đội ngũ trí thức luôn ý thức rõ vai trò của mình trong nghiên cứu, sáng tạo, đưa ra những giải pháp thiết thực nhằm phát triển kinh tế, giáo dục và xã hội. Chúng tôi cam kết tiếp tục cống hiến trí tuệ, nhiệt huyết, đồng hành cùng thành phố trong hành trình phát triển bền vững”.

Tại đây, GS.TS Trần Văn Nam đề xuất lãnh đạo thành phố quan tâm tới việc thành lập trung tâm đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số Đà Nẵng, trong đó tập trung hỗ trợ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp. Tập trung công tác đào tạo nhân lực chất lượng cao bài bản từ gốc phổ thông chứ không chỉ phần ngọn là cao đẳng, đại học, cao học song song với công tác thu hút nhân lực giỏi, có chính sách ưu đãi cho đội ngũ tư vấn là Việt kiều, người nước ngoài làm việc cho Đà Nẵng.

Nguyên Giám đốc Đại học Đà Nẵng còn đề xuất lãnh đạo thành phố chú trọng phát triển công nghệ thông tin không chỉ là đào tạo thợ lắp ráp mà cần phát triển công tác nghiên cứu, chế tạo. Đề xuất Chính phủ có những cơ chế đặc thù để phát triển khu thương mại tự do hiệu quả cũng như phát triển mạnh mẽ thương hiệu “Đà Nẵng thành phố đáng sống” để thu hút nguồn lực các nhà đầu tư.

Tại buổi gặp mặt này, ông Nguyễn Văn Quảng – Bí thư Thành ủy Đà Nẵng gửi lời tri ân sâu sắc tới tất cả các đại biểu tham dự. Đồng thời, lãnh đạo thành phố bày tỏ kỳ vọng đội ngũ báo chí, văn nghệ sĩ và trí thức sẽ tiếp tục đồng hành cùng thành phố, xây dựng Đà Nẵng không chỉ là trung tâm kinh tế mà còn là trung tâm văn hóa, giáo dục và du lịch của cả nước.

 Bảo Hòa

Tin khác

Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Sáng ngày 15/1, Lễ Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Số ASEAN (ADGMIN) lần thứ 6 đã được tổ chức trọng thể tại Hà Nội. Sự kiện là cột mốc quan trọng đánh dấu quan hệ hợp tác số của các quốc gia trong khu vực.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Giá trị dài hạn thường được nhắc tới như nền tảng của phát triển bền vững. Tuy nhiên, trong thực tiễn vận hành của thị trường, sự kiên nhẫn lại là nguồn lực khan hiếm, khiến nhiều giá trị chưa kịp hình thành đã bị bỏ lại phía sau.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, tại TP.HCM, Festival “Kết nối những Trái tim Thiện nguyện Toàn quốc” lần thứ VIII do Cộng đồng Tình nguyện Việt Nam (VNV) tổ chức đã chính thức khép lại, để lại những dư âm sâu sắc về tình người và trách nhiệm xã hội.
Tin tức 5 giờ trước
Trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ, đặc biệt với nhiều chính sách thúc đẩy kinh tế tư nhân, việc ra đời Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân Đầu tư trực thuộc Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam, mở ra không gian kết nối, hợp tác và phát triển bền vững cho cộng đồng doanh nhân.
Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Trong một nỗ lực nhằm xoa dịu làn sóng lo ngại đang lan rộng trên toàn cầu, ông Philipp Navratil, Giám đốc điều hành tập đoàn Nestlé, đã chính thức lên tiếng xin lỗi về sự cố thu hồi hàng loạt sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ sơ sinh do nghi nhiễm độc tố Cereulide.
.