SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 18/04/2024
  • Click để copy

Đà Nẵng: 59 cá nhân, tập thể xuất sắc trong khoa học và công nghệ 2023

15:28, 18/05/2023
UBND TP Đà Nẵng cho biết vừa tổ chức Lễ khen thưởng trong hoạt động khoa học, công nghệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2023. 59 cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc đã được nhận khen thưởng trên tổng số 445 hồ sơ tham gia xét duyệt.

Tại Lễ khen thưởng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến đội ngũ trí thức, các nhà khoa học, các nhà sáng tạo và các cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực khoa học và công nghệ nhân dịp kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5).

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố, các tác giả, nhóm tác giả được khen thưởng đa phần có độ tuổi còn trẻ. Họ đang công tác tại các trường đại học, cao đẳng. Các cá nhân, tập thể này có nhiều đóng góp trong hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố như: truyền thông, tổ chức sự kiện về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nhằm xây dựng và lan tỏa tinh thần, văn hóa khởi nghiệp trong cộng đồng xã hội.

Một số đơn vị góp phần ươm tạo các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; phát triển các sản phẩm công nghệ tiêu biểu; thu hút các nhà đầu tư qua đó, giải quyết nhu cầu việc làm cho xã hội.

Bà Ngô Thị Kim Yến gửi gắm hi vọng các chuyên gia, các nhà khoa học sẽ tiếp tục nghiên cứu, đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ vào thực tiễn. Từng bước thương mại hóa kết quả nghiên cứu, gắn kết quả nghiên cứu với hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nhằm góp phần phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và Đông Nam Á với vai trò là trung tâm về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.

f7e6ad5c7125af7bf634

 Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trao thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học, công nghệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Ảnh: M.Q

Buổi lễ trao thưởng cho các tác giả của 01 giải pháp hữu ích được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ và các tác giả, đồng tác giả của 55 công trình công bố trên các tạp chí khoa học uy tín được Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen với tổng mức tiền thưởng hơn 92 triệu đồng.

Cũng tại buổi lễ này, 9 tập thể và 9 cá nhân được Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2022 với tổng mức tiền thưởng hơn 40 triệu đồng.

Theo lãnh đạo thành phố, hoạt động khoa học và công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có nhiều chuyển biến tích cực trong những năm gần đây. Trong đó, thành phố nhận thấy các nhà khoa học, nhà sáng lập đóng một vai trò then chốt trong sự phát triển khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố.

Được biết, trong năm 2022, Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng tiếp nhận 445 hồ sơ tham gia xét khen thưởng, bao gồm 01 công trình khoa học và công nghệ ứng dụng trên địa bàn thành phố; 01 thành tích đạt giải thưởng cấp Bộ; 01 giải pháp, sáng chế và 442 bài báo khoa học công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín.

Ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam giờ đây đã và đang trở thành ngày hội của lực lượng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo cả nước. Để theo đuổi con đường khoa học và công nghệ nhiều cá nhân, tập thể phải hi sinh, cống hiến thầm lặng. Công tác khen thưởng sẽ là cách để ghi nhận những công lao, tạo động lực, truyền cảm hứng cho các nhà khoa học tiếp tục đam mê, kiên trì trên con đường theo đuổi giấc mơ lớn.

Bảo Hòa

Tin khác

Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - UBND Thành phố Hà Nội mới đây đã chính thức khởi động chương trình hỗ trợ ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên truyền hình và ứng dụng đa phương tiện. Theo đó, từ ngày 19/4, học sinh có thể theo dõi các chương trình ôn tập trực tuyến trên kênh H2 của Đài PT-TH Hà Nội và ứng dụng HANOI ON.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - “Tuổi trẻ sáng tạo” là một trong những phong trào truyền thống của đoàn thanh niên các cấp trên địa bàn Quảng Ninh. Phong trào này đi sâu, đi sát vào những nhiệm vụ mà tỉnh và các địa phương đang triển khai.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Ngày 17/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025 của 115 trường trung học phổ thông công lập. Theo đó, thành phố sẽ tuyển 61% học sinh tốt nghiệp THCS vào lớp 10 công lập.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Nhằm đảm bảo trật tự kinh doanh, góp phần bình ổn thị trường, nâng cao chất lượng công tác tổ chức Lễ hội đền thờ Lê Hoàn năm 2024, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã triển khai nhiều biện pháp tăng cường giám sát hoạt động kinh doanh hàng hóa, dịch vụ xuyên suốt thời gian diễn ra lễ hội.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Tỉnh ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa vừa có Thư kêu gọi ủng hộ, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.