SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 28/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đà Lạt: Giá hoa cúc tăng mạnh bất chấp dịch COVID-19, người trồng vui mừng vì trúng đậm

05:35, 20/01/2022
(SHTT) - Tết Nguyên đán sắp tới, gần nhất là ngày Tết ông táo (23 tháng chạp), người nông dân trồng hoa cúc tại Đà Lạt đang rất phấn khởi vì giá hoa cúc tăng cao, bất chấp ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Tại TP Đà Lạt của tỉnh Lâm Đồng, tại một số làng hoa như Vạn Thành, Hà Đông, Thái Phiên,... các thương lái đến tận vườn tranh nhau đặt hàng thu mua hoa cúc với giá cao.

tm-img-alt

Hiện nay, mỗi bó hoa cúc dao động từ 25.000 - 27.000 đồng/10 cành, tăng mạnh so với những năm trước đó. Với mức giá này, sau khi trừ các chi phí đầu tư ban đầu người dân trồng hoa có thể thu lợi hàng chục triệu đồng/sào (1.000 m2). 

Một nông dân trồng hoa cúc trúng đậm vụ này cho biết, mọi năm, khoảng rằm tháng Chạp người trồng phải chủ động liên hệ thương lái để chốt số lượng, nhưng năm nay thương lái tự đến tận vườn đặt mua.

Một nhà vườn khác cười tươi cho biết, vào giữa năm ngoái giá hoa cúc tăng cao xong đến gần Tết lại xuống thấp, không ai thu mua. Năm nay, giá hoa tăng cao, đầu ra có nên các nhà vườn trồng hoa cúc đều có cái Tết ấm. 

Một số gia đình trồng cúc không vội bán, mà chờ đến cận Tết để hi vọng có mức giá cao hơn. Nhiều vườn đang phải bọc lưới cho từng bông sẵn sàng cho vụ hoa cúc Tết Nhâm Dần 2022.

Trong năm nay, nhà vườn Đà Lạt xuống giống hoa vụ Tết Nhâm Dần chỉ gần 800 ha, khoảng 70% so với những năm trước do lo ngại rủi ro tiêu thụ nên sản lượng hoa phục vụ thị trường không nhiều như năm 2021. Việc diện tích trồng hoa cúc giảm dẫn đến sản lượng giảm khiến giá hoa được đẩy lên cao. 

Ngoài ra, ảnh hưởng của dịch COVID-19, thời tiết ở miền Bắc và miền Trung rất bất lợi bởi gió rét mưa hại kéo dài nên nông dân nơi đây đã hạn chế trồng hoa khiến nguồn cung hoa bị thiếu hụt nghiêm trọng.

Duy Anh

Tin khác

Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Chung cư biển cao cấp Altara Residences có vị trí tọa lạc đắc địa, thiết kế căn hộ thông minh, quản lý vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế… Đặc biệt, dự án đã được phê duyệt cấp sổ hồng riêng từng căn và dự kiến có thể bàn giao sổ cho khách hàng ngay trong tháng 5 này.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Nhiều người lo ngại cơn sốt đất ăn theo quy hoạch sân bay thứ 2 Hà Nội sẽ bùng phát như những gì diễn ra tại một số địa phương trước đó.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Trong quý II và III/2022, SeABank dự kiến triển khai tăng vốn điều lệ từ 16.598 tỷ đồng lên 20.403 tỷ đồng thông qua phát hành 211.400.000 cổ phiếu (tương đương tỷ lệ 12,7%) để trả cổ tức năm 2021 và phát hành 109.700.000 cổ phiếu (tương đương tỷ lệ 6,6%) để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) -Tập đoàn Hưng Thịnh đề xuất đầu tư dự án đô thị kết hợp nông nghiệp công nghệ cao, du lịch sinh thái ven sông tại TP Cao Lãnh. Dự án gồm 5 phân khu với quy mô 2.745 ha.
Kinh tế 2 ngày trước
Trước nhu cầu lớn về mặt bằng văn phòng cho thuê thì mô hình làm việc kết hợp - Hybrid Working là một trong những xu hướng mới được nhiều công ty lớn áp dụng. Tuy nhiên khi triển khai mô hình này, các doanh nghiệp cần cân nhắc mức độ phù hợp, sao cho việc chuyển đổi được trở nên trơn tru, hiệu quả.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV