Sea Bank

Cướp tiệm vàng táo tợn ngày giáp Tết

(SHTT) - Sau khi nhận được nhẫn, người này đeo thử vào tay nhưng khi chủ tiệm vàng yều cầu trả tiền thì người này bỏ chạy, lấy xe tẩu thoát.

 Chiều ngày 13/2, Công an tỉnh Bến Tre đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Quang Hải (29 tuổi, ngụ Quận 2, TP. HCM) để điều tra về hành vi "Cướp giật tài sản".

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 11 giờ 30 cùng ngày, một nam thanh niên mặc áo khoác jean màu xanh, chạy xe máy màu trắng BS 59B1 – 051.75 đến tiệm vàng Kim Loan ở ấp Nhơn Phú, xã Hòa Nghĩa, H.Chợ Lách (Bến Tre) hỏi mua một nhẫn trơn 5 chỉ vàng.

hai_cuop_tiem_vang_LVXP

Cảnh sát giao thông lội bùn bắt gọn tên cướp tiệm vàng. Ảnh:Bến Tre. 

Sau khi nhận được nhẫn, người này đeo thử vào tay nhưng khi chủ tiệm vàng yều cầu trả tiền thì người này bỏ chạy, lấy xe tẩu thoát.

Nhận được tin báo, lực lượng công an huyện Chợ Lách đã lập tức có mặt tiến hành điều tra ban đầu và truy bắt hung thủ.

Qua trích xuất camera, một giờ sau cảnh sát giao thông huyện Chợ Lách tuần tra phát hiện nghi can đang chạy xe máy về hướng TP Bến Tre nên truy đuổi. Tên cướp vứt xe chạy xuống ruộng lẩn trốn, nhưng bị nhóm cảnh sát lao theo khống chế.

Theo lời khai ban đầu của nghi phạm, sau khi thoát khỏi tiệm vàng Phương Loan, Hải vào một tiệm vàng cách tiệm vàng Phương Loan khoảng 500 m để bán nhẫn vàng vừa cướp được.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. 

Vân Anh (t/h)