Giấc mơ sữa Việt Nam

Cuối tuần đổi vị với tôm xào nụ hoa mướp cực dễ nấu

(SHTT) - Nếu không biết chế biến tôm với món gì cho mới mẻ, bạn có thể thử làm tôm xào nụ hoa mướp vừa thơm ngon vừa hợp khẩu vị nhiều người.

Nguyên liệu:

- Hoa mướp: 0,5Kg

- Tôm sú: 0,5 Kg

- Tỏi củ: 3 tép

- Dầu ăn: 2 thìa

- Gia vị: 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa mì chính, ½ thìa xì dầu.

Tôm bóc vỏ bỏ đầu.

Cách làm:

Tôm rửa sạch, bóc vỏ và bỏ đầu. Sau đó ướp tôm với hạt nêm, bột ngọt.

Hoa mướp rửa sạch, trần qua nước sôi, để ráo nước.

Tỏi bóc vỏ, đập hơi giập.

Món ăn hoàn thành trông rất ngon miệng.

Cho dầu ăn vào chảo phi tỏi băm thật thơm, cho tôm vào đảo nhanh tay với lửa lớn. trút ra để riêng. Sau đó cho hoa mướp vào xào chín, đổ tôm vào đảo lại là xong. Tắt bếp, cho món tôm xào nụ mướp ra đĩa và dùng nóng với cơm.

Quỳnh Anh