Vinamilk

Cuộc đua sản xuất điện thoại gập đôi màn hình giữa các ông trùm công nghệ

(SHTT) – Huawei, Samsung, Apple, LG đang cùng chạy đua nhằm tạo ra sản phẩm điện thoại thông minh có thể gập đôi màn hình. Liệu ai sẽ là quán quân của cuộc đua gay go, quyết liệt này?

96389517_S

 

Theo trang tin ETNews của Hàn Quốc, Huawei vừa mới ký kết nhiều bản hợp đồng kín với bên đối tác cung cấp linh kiện cho quá trình chế tạo và sản xuất chiếc điện thoại có thể gập đôi màn hình. Cho đến thời điểm hiện tại thì thông tin liên quan đến thiết kế của chiếc điện thoại gập đôi màn hình vẫn chưa được tiết lộ, nhưng phía Huawei cho hay là họ dự kiến thời điểm sớm nhất có thể trình làng sản phẩm điện thoại này tháng 11 năm nay.

Nếu theo đúng kế hoạch này, Huawei sẽ trở thành công ty đầu tiên tạo ra chiếc điện thoại gập đôi màn hình trên thế giới. Tuy nhiên, người dùng cũng không nên vội mừng quá sớm vì rất có thể thời điểm tháng 11 mới chỉ chế tạo xong nhưng không phải là thời điểm đưa chiếc điện thoại gập đôi màn hình ra thị trường bày bán. Đồng thời, phía nhà sản xuất cũng cần thêm thời gian để xem xét đến những ứng dụng được thiết lập trên chiếc điện thoại mới này.

Cũng theo nguồn tin từ ETNews, Huawei cũng đang ấp ủ dự định tạo ra chiếc điện thoại gập đôi hỗ trợ 5G vào cuối năm 2019.

Tuy nhiên, Huawei không phải là công ty đầu tiên và duy nhất bắt tay tạo ra sản phẩm điện thoại gập đôi màn hình. Trước đó không lâu, Apple cũng tiết lộ rằng họ đang nghiên cứu để chế tạo ra sản phẩm iPhone gập đôi và dự kiến sẽ có mặt trên thị trường năm 2020.

Hồi đầu tháng 4, LG và Samsung cũng tiết lộ rằng họ cũng đang thiết kế những chiếc điện thoại gập đôi đầu tiên và sẽ cho ra mắt công chúng trong năm nay. Tuy nhiên, cả hai công ty đều không chỉ rõ thời điểm cụ thể ra mắt sản phẩm. Do đó vị trí quán quân trong cuộc đua lần này hiện vẫn đang là một ẩn số.

Thu Hà